Tổng quan chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng viên chất lượng cao giữa Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

IMG 7727
Rate this post

Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại CHLB Đức là chương trình Vừa học – Vừa làm – Có lương, dành riêng cho nhóm đối tượng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam và có nhu cầu học chuyển đổi để lấy bằng điều dưỡng của Đức. Sau tốt nghiệp, học viên được nhận bằng Krankenpflege – Tương đương bằng Cao đẳng điều dưỡng đa khoa có giá trị quốc tế và trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp với việc làm ổn định, mức lương cao, tương lai rộng mở.

Với những ưu điểm nổi bật trên, thời gian qua đã có hơn 50 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức của VICAT. Nhằm củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược 2 đơn vị đồng thời tạo điều kiện cho nhiều sinh viên tiếp cận cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp; Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã kết hợp triển khai dự án đào tạo nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao thông qua gói “Học bổng VICAT”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và công ty TNHH VICAT Toàn Cầu 

1. Đối tượng tham gia

Tân sinh viên chuyên ngành điều dưỡng học hệ chính quy tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội khóa học 2021-2024. Trong tương lai gần VICAT đã có dự định xây dựng những dự án dành cho các sinh viên năm 2 và năm 3 của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

2. Thông tin dự án

– Các em sinh viên được học tiếng Đức tại trường thay cho ngoại ngữ là tiếng Anh ngay từ năm học đầu tiên.

–  Kết thúc năm nhất, với các em sinh viên đăng ký đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại CHLB Đức và điểm trung bình tiếng Đức năm nhất từ 7.0 trở lên sẽ được VICAT tài trợ 100% học phí học cao đẳng trong 3 năm tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và toàn bộ học phí tiếng Đức từ trình độ A1 đến B1. Mỗi suất học bổng trị giá 75 triệu đồng. (Không giới hạn số lượng học bổng)

Đặc biệt: VICAT dành tặng 1 suất học bổng toàn phần (bao gồm học phí 3 năm học cao đẳng tại Việt Nam và toàn bộ chi phí đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng) dành cho sinh viên xuất sắc nhất.

Học bổng toàn phần chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức cho tân sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

3. Lộ trình dự án

Blue and Black Timeline Presentation 1 e1636789533392

Chương trình kết hợp đào tạo giữa 2 đơn vị được triển khai ngay từ năm học đầu tiên tại trường cao đẳng Y tế Hà Nội nhằm chuẩn bị cho các em sinh viên hành trang tốt nhất cả về ngôn ngữ lẫn chuyên môn. Cụ thể:

Tại Việt Nam:

– Trong 3 năm học Cao đẳng tại Việt Nam: Các em sinh viên hoàn thành chương trình Cao đẳng điều dưỡng đồng thời học và thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức. Bên cạnh việc học tiếng Đức thông thường, sinh viên được học khóa tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng. Tổng số giờ học tiếng Đức trong 3 năm học là 600 tiết (Mỗi trình độ A1, A2, B1 tương đương 200 tiết).

Ngoài ra, sinh viên sẽ được học các khóa học bổ trợ khác như: Khóa Ôn thi B1; khóa tiếng Đức B2 chuyên ngành điều dưỡng, khóa văn hóa hội nhập, tin học văn phòng, khóa dự bị học nghề điều dưỡng trước khi bay. Các khóa học này có tổng thời lượng 200 tiết. 

VICAT sẽ theo sát tiến trình học tập từng lớp nói chung và thái độ học tập của mỗi sinh viên nói riêng. Chất lượng dạy và học được đề lên hàng đầu. Bên cạnh lớp học chính khóa, VICAT có thể tổ chức các lớp phụ đạo, hỗ trợ để sinh viên cải thiện trình độ ngôn ngữ.

– Sau tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam: Dưới sự hỗ trợ của VICAT và trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, sinh viên tiếp tục thực hành tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế được cấp phép để lấy “Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng”. Song song trong thời gian đó, các em sẽ học tiếng Đức ở trình độ B2.

– Có chứng chỉ hành nghề, VICAT tiếp tục hỗ trợ học viên làm hồ sơ và bay sang Đức.

Tại Đức:

– Học viên bước vào thời gian học chuyển đổi bằng song song với thực hành tại viện trong thời gian từ 6 – 12 tháng.

– Thi tốt nghiệp để lấy bằng Krankenpflege – Tương đương bằng Cao đẳng điều dưỡng đa khoa được quốc tế cộng nhận. Từ đây, các bạn chính thức trở thành điều dưỡng viên chuẩn quốc tế.

4. Lợi thế khi tham gia dự án:  

– Giảm chi phí tối đa đồng thời mang lại cơ hội chắc chắn về nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.

– Sinh viên được đào tạo tiếng Đức ngay từ năm học đầu tiên tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội (thay cho việc học ngoại ngữ tiếng Anh) giúp hoàn thiện khả năng ngôn ngữ trong suốt 3 năm học và tiết kiệm thời gian.

– Không mất chi phí học tiếng Đức đến hết trình độ A1 (hết năm học đầu tiên) do VICAT tài trợ 100% chi phí để sinh viên có trải nghiệm với tiếng Đức; sau đó mới cần quyết định có theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức hay không.

– Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Đức của VICAT cũng như dạy chuyên môn điều dưỡng của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là đội ngũ có chuyên môn được tuyển chọn kỹ càng.

– Nội dung đào tạo chuyên môn điều dưỡng cho sinh viên được bổ sung, tiệm cận với yêu cầu của điều dưỡng viên chuẩn quốc tế.  

– Sau tốt nghiệp Cao đẳng tại Trường CĐ Y tế Hà Nội được sắp xếp liên hệ ngay Bệnh viện để thực tập, đảm bảo yêu cầu cấp Chứng chỉ hành nghề đồng thời giúp tay nghề của sinh viên chắc chắn hơn.

– Trong quá trình học VICAT thường xuyên sắp xếp các cuộc gặp gỡ với đối tác và học viên tại Đức giúp các em có thêm hiểu biết, đồng thời học hỏi được từ các anh chị thành công đi trước. Sứ mệnh của VICAT không dừng lại ở việc hỗ trợ sinh viên học tiếng Đức, làm hồ sơ du học hay đặt chân sang nước Đức mà VICAT giúp các bạn thành công tại nước Đức. 

5. Những bước đi thành công của dự án

Vào ngày 09/10/2021 VICAT đã tiến hành phỏng vấn 102 tân sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có nguyện vọng đi theo chương trình Chuyển đổi và tuyển chọn hơn 103 sinh viên tham gia vào lớp đào tạo tiếng Đức do VICAT giảng dạy. 

VICAT phỏng vấn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đăng ký chương trình đào tạo điều dưỡng viên chất lượng cao

Ngày 26/10/2021, 3 lớp học tiếng Đức đầu tiên tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội chính thức được khai giảng với sự dẫn dắt của 3 giáo viên tiếng Đức tại VICAT. 

Lớp tiếng Đức cho sinh viên điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Hà Nội chương trình chất lượng cao chính thức khai giảng

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là đơn vị đào tạo đa ngành về sức khỏe trong đó có đào tạo chính quy ngành điều dưỡng. Đây cũng là ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường.  Quy mô đào tạo của trường từ 4000 – 5000 sinh viên, tuyển mới hàng năm từ 2000 – 2500, trong đó tuyển mới ngành điều dưỡng trong năm 2020, 2021 đều từ 1000 chỉ tiêu trở lên. 

Trước thực trạng nhiều sinh viên sau khi ra trường chưa có định hướng về việc làm, mức lương và tương lai thì dự án kết hợp giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Công ty TNHH VICAT Toàn cầu là một hướng đi nhân văn, không chỉ giúp trường Cao đẳng Y tế Hà Nội giải quyết bài toán việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên mà còn giúp các em nắm bắt cơ hội nghề nghiệp mới trên thế giới với cơ hội việc làm ổn định, mức lương cao. Đây đã đang và sẽ là hướng đi mới trong tương lai được các các đơn vị đào tạo cũng như sinh viên ngành điều dưỡng ưu tiên lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!