Đối tác của chúng tôi

Đối tác của VICAT LIA Beratung & Übersetzung tại Đức

VICAT LIA Beratung & Übersetzung đang thực hiện những dự án đưa học viên nghề điều dưỡng sang Đức thực tập tại các bang và thành phố gồm: Berlin, Hamburg, Bremen, Schleswig-Holstein (Kiel, Neumünster, Lübeck, Elmshorn, Norderstedt, Stockeldorf…), Niedersachsen (Gifhorn, Osnabrück, Oyten, Edewecht, Oldenburg, Wolfsburg…), Mecklenburg-Vorpommern (Schwerin, Rostock, Neubrandenburg…). Một số cái tên nổi bật trong hơn 70 đối tác của LIA tại Đức bao gồm:

1. Hiệp hội liên bang các dịch vụ xã hội Đức

Với hơn 12.000 tổ chức thành viên đang hoạt động, Hiệp hội liên bang các dịch vụ xã hội Đức là mạng lưới lớn nhất của các nhà cung cấp dịch vụ xã hội tư nhân ở Đức. Nhờ mối quan hệ hợp tác với họ, VICAT và LIA Beratung & Übersetzung luôn cập nhật nhanh chóng mọi tin tức liên quan đến thủ tục pháp lý và liên kết chặt chẽ với nhiều viện điều dưỡng tại Đức. Một trong những dự án nổi trội của bpa và LIA Beratung & Übersetzung là chương trình liên kết thí điểm bang Mecklenburg-Vorpommern.

LIA cùng đối tác tại Đức bpa

 

2. Diakonie

Diakonie là thành viên thuộc Hiệp hội nhà thờ Tin lành với khoảng 600,000 nhân viên và 700.000 tình nguyện viên tại Đức. Diakonie có lịch sử gần 200 năm trong việc chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ cho những thành viên trong ủy ban, hiệp hội hay các giáo xứ. Tính đến tháng 12/2020, khoảng 20 – 30 học viên của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung thuộc hệ 3 năm lẫn chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng đang học và làm việc tại các cơ sở của Pflegediakonie và Diakoniestiftung.

3. Haus Hasch

Haus Hasch được thành lập từ năm 1980, là viện dưỡng lão chuyên chăm sóc những người già sa sút trí tuệ tại thành phố Oyten, bang Niedersachsen của Đức. Hiện có hơn 10 học viên cả hai hệ của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung đang học và làm việc tại Haus Hasch.

Học viên LIA và đối tác từ Oyten

4. Bettina Harms

Bettina Harms được thành lập từ năm 1994, có tổng cộng năm trụ sở xung quanh thành phố Hankensbüttel tại bang Niedersachsen, chuyên về điều dưỡng và chăm sóc hàng ngày cho người già. Hiện có hơn 10 học viên hai hệ của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung đang học và làm việc tại Bettina Harms.

5. DRK Deutsches Rotes Kreuz

DRK là Hội Chữ Thập Đỏ quốc gia tại Đức có lịch sử trên 150 năm và có hơn ba triệu thành viên. DRK quan tâm về vấn đề sức khỏe của toàn bộ cộng đồng. Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người già là một phần trong đó với hơn 1000 cơ sở chăm sóc người già và 50 trường học nghề điều dưỡng trên toàn nước Đức. Hiện có hơn 30 học viên hai hệ của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung đang học và làm việc ở DRK.

6. SWS Schule

Tập đoàn SWS bao gồm trường học, nhà trẻ, trường đại học và trường nghề điều dưỡng SAWOS, tọa lạc ở ba thành phố Schwerin, Pasewalk và Neustrelitz. Hiện có gần 30 học viên hệ 3 năm của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung đang theo học tại trường SAWOS, Schwerin.

 

Đối tác của VICAT và LIA Beratung & Übersetzung tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, VICAT và LIA Beratung & Übersetzung tự hào khi có cơ hội làm việc với các đối tác chuyên cung ứng đội ngũ điều dưỡng viên tương lai cho cả nước. Mỗi đối tác chiến lược đều có ưu điểm cạnh tranh riêng:

1. Cao đẳng Y Bạch Mai

Trường đào tạo 4 chuyên khoa: Điều dưỡng, xét nghiệm y học, kĩ thuật hình ảnh y học và phục hồi chức năng.Trường nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai do Bộ Y tế quản lý nên đây cũng là cơ sở thực tập chính cho sinh viên của trường.

2. Cao đẳng Y Hà Nội

Trường này thuộc nhóm 4 trường Cao Đẳng Y dược hàng đầu Hà Nội. Đội ngũ giảng viên của trường được đào tạo tại Singapore, Nhật Bản, Mỹ và Đài Loan. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cao.

3. Cao đẳng Y Hà Đông

Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và được thành lâp từ năm 1960. Giảng viên của trường đều là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ và dược sĩ có chuyên môn và tay nghề tại các bệnh viện lớn trực thuộc sở Y tế Hà Nội. LIA đã kết hợp với nhà trường để mở khóa học tiếng Đức.

4. Đại học điều dưỡng Nam Định

Đây là trường Đại học lớn nhất trong khu vực miền bắc đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Sinh viên tại đây học hệ 4 năm thay vì 3 năm như hệ cao đẳng. Trường cũng đã được trao tặng các Huân chương lao động hạng nhất – huân chương cao quý của Đảng và Chính phủ.