Lớp tiếng Đức cho sinh viên điều dưỡng trường CĐ Y tế HN chương trình chất lượng cao chính thức khai giảng

lop 1 e1635390420467
Rate this post

Nếu như ngày 09/10 là buổi phỏng vấn và tuyển chọn hơn 100 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có tố chất tham gia vào lớp đào tạo tiếng Đức do VICAT giảng dạy; thì chỉ sau 2 tuần, các em sinh viên chính thức bước vào buổi học tiếng Đức đầu tiên.

Ngày 26/10 vừa qua, 3 lớp học tiếng Đức đầu tiên tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội chính thức được khai giảng. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và công ty TNHH VICAT Toàn Cầu.

Theo đó, các em sinh viên được học tiếng Đức tại trường thay cho ngoại ngữ là tiếng Anh. Kết thúc năm nhất, với các em sinh viên đăng ký đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm tại CHLB Đức và đạt đủ điểm tiếng Đức theo yêu cầu sẽ được VICAT tài trợ toàn bộ học phí trong 3 năm học tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Đặc biệt, ban giám đốc VICAT dành tặng 1 suất học bổng toàn phần (bao gồm học phí 3 năm học cao đẳng tại Việt Nam và toàn bộ chi phí đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng) dành cho sinh viên xuất sắc nhất. 

VICAT phỏng vấn sinh viên trường CĐ Y tế Hà Nội đăng ký chương trình đào tạo điều dưỡng viên chất lượng cao

Học bổng toàn phần chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức cho tân sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội 

IMG 7727 scaled e1625043755999
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu và trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, lớp học vẫn được tổ chức Online. Tuy nhiên, VICAT cũng đã gửi bản mềm giáo trình học tới toàn bộ sinh viên. Buổi học đầu tiên, các em đã được làm quen với nước Đức cũng như tiếp nhận những kiến thức đầu tiên về việc chào hỏi, tạm biệt, giới thiệu bản thân, cảm ơn…

lop 2 e1635391397436

Lớp học tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được dẫn dắt trực tiếp bởi các thầy cô giáo của trung tâm tiếng Đức VICAT. Đây đều là những giáo viên có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy, chắc chắn sẽ mang lại nhiều bài học lý thú. 

lop 3 e1635391439675

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội trực thuộc UBND thành phố Hà Nội là đơn vị đào tạo đa ngành về sức khỏe trong đó có đào tạo chính quy ngành điều dưỡng. Đây cũng là ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường.  Quy mô đào tạo của trường từ 4000 – 5000 sinh viên, tuyển mới hàng năm từ 2000 – 2500, trong đó tuyển mới ngành điều dưỡng trong những năm gần đây đều từ 1000 chỉ tiêu trở lên.

Sự kết hợp đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao giữa nhà trường và VICAT là một hướng đi nhân văn không chỉ giúp nhà trường giải quyết bài toán việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, mà còn giúp các em sinh viên nắm bắt xu hướng nghề nghiệp mới trên thế giới, cơ hội việc làm ổn định, mức lương cao với chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm tại CHLB Đức. Đây đã đang và sẽ là hướng đi mới trong tương lai được các các đơn vị đào tạo cũng như sinh viên ngành điều dưỡng ưu tiên lựa chọn. 

Xem thêm:

6 dấu hiệu nhận biết trung tâm tiếng Đức tốt

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và công ty TNHH VICAT Toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!