Khóa học tiếng Đức và văn hóa Đức

Nhằm cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước khi đặt chân sang nước Đức, VICAT đã  xây dựng và phát triển hệ thống các khóa học ngôn ngữ cũng như khóa học văn hoá Đức bổ trợ dành cho học viên.

Trung tâm tiếng Đức VICAT cung cấp các khoá học tiếng được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp phép theo công văn số 2442/GCN-SGDĐT. Điểm khác biệt tại VICAT chính là hệ thống các khóa học chuyên ngành điều dưỡng và đào tạo kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, tin học văn phòng… giúp trang bị cho học viên hành trang toàn diện để các em chủ động, tự tin trong học tập, làm việc và hòa nhập tốt với văn hóa, cuộc sống tại Đức. 

Tổng quan 7 khóa học tại VICAT 

Tên khóa học

Thời lượng 

Ghi chú

1. Học tiếng Đức trọn gói từ A1 đến B1 7-8 tháng
 • Học thử 3 buổi miễn phí
 • Từ 12 đến 15 học viên/lớp
 •  Giáo trình Netzwerk chuẩn châu Âu
2. Ôn thi B1 theo chuẩn của Goethe, ÖSD hoặc Telc 20 tiết/kỹ năng
 • Thi thử với giáo viên có kinh nghiệm khảo thí
 • Ôn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chuyên biệt
3. Học tiếng Đức B2 phổ thông

Khóa B2.1: 100 tiết

Khóa B2.2: 100 tiết

 • 8 đến 15 học viên/lớp
 • Giáo trình Aspekte neu
4. Chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam (Khóa B2.1) 100 tiết
 • 8 đến 15 học viên/ lớp
 • Giáo trình cập nhật theo chương trình Điều dưỡng Đa khoa – Linie Deutsch für Pflegeberufe
5. Chuyên ngành điều dưỡng Thực tế và Chuyên sâu tại Đức (Gồm khóa B2.2 và B2.3) 80 tiết
6. Hội nhập văn hóa Đức

32 tiết

(24 tiết tại VN và 8 tiết tại Đức)

 • Cung cấp các kiến thức cần thiết khi bắt đầu cuộc sống mới tại Đức
 • Trang bị các kỹ năng tin học văn phòng cần thiết; sử dụng email hiệu quả
7. Khóa Dự bị du học nghề – Onboarding 80 tiết
 • Rèn kỹ năng mềm: Thuyết trình, phân tích vấn đề, trình bày quan điểm…
 • Cung cấp chủ đề và tin tức thời sự quan trọng tại nước Đức

1. Khóa học tiếng Đức trọn gói từ A1 đến B1

Đối tượng: Học viên trong và ngoài VICAT có nhu cầu học tiếng Đức

Số lượng học viên: Từ 12 đến 15 học viên/lớp

Nội dung: Đào tạo tiếng Đức theo chuẩn giáo trình Netzwerk, toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Khóa học chia theo 6 trình độ A1.1, A1.2, A2.1, A2.2, B1.1, B1.2. Học thử hoàn toàn miễn phí 3 buổi

6 dấu hiệu nhận biết trung tâm tiếng Đức dạy tốt

vicat 8 e1620377999738

2. Khóa học Ôn thi B1 theo chuẩn của Goethe, ÖSD hoặc Telc

Đối tượng: Học viên trong và ngoài VICAT đã hoàn thành khóa học tiếng Đức B1, chuẩn bị thi trình độ B1 và các học viên đã thi B1 nhưng chưa đỗ, cần ôn thi lại 

Nội dung:  Ôn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết chuyên biệt. Ôn thi các kỹ năng theo form đề mẫu của Goethe, ÖSD hoặc Telc, làm quen với form đề, không luyện tủ đề thi. Học viên được tham gia thi thử trực tiếp với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm khảo thí các kỳ thi Goethe, ÖSD…

 

3. Khóa học tiếng Đức B2 phổ thông

Đối tượng: Học viên trong và ngoài VICAT đã có bằng B1 tiếng Đức và có nhu cầu học lên B2 ngay tại Việt Nam

Số lượng học viên: Từ 8-15 học viên/ lớp 

Nội dung: Chương trình học bám sát theo giáo trình Aspekte eu

 

4. Chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam (B2.1) 

Đối tượng: Học viên VICAT đã hoàn thành khóa học tiếng Đức trình độ B1 và đã thi đỗ B1 tiếng Đức

Số lượng học viên: 8-15 học viên/ lớp

Nội dung: Chương trình học theo giáo trình Linie Pflege B2 cập nhật mới nhất năm 2020, cung cấp nội dung chương trình học nghề điều dưỡng đa khoa thay vì chỉ có nội dung điều dưỡng lão khoa như trước đó. Cung cấp bộ từ vựng cơ bản về chuyên ngành điều dưỡng, làm quen với các kiến thức chuyên ngành điều dưỡng.

z2709146023433 12304aefc2328d29c37d9525e9fccd77

5. Chuyên ngành điều dưỡng Thực tế và Chuyên sâu tại Đức (B2.2 và B2.3)

Đối tượng:  Học viên VICAT tại Đức

Nội dung: 

Khóa B2.2 (40 tiết): Cung cấp kiến thức điều dưỡng thực tế tại viện Đức. Tặng kèm sổ tay từ vựng chuyên ngành điều dưỡng do VICAT biên soạn. Giúp học viên xử lý các tình huống thực tế khi học nghề tại Đức.

Khóa B2.3 (40 tiết): Dành cho học viên sắp hoàn thành chương trình học nghề điều dưỡng và chuẩn bị thi tốt nghiệp nghề điều dưỡng. Khóa học tổng hợp nội dung ôn thi, luyện tập thi thực hành, thi vấn đáp, hướng dẫn đọc hồ sơ bệnh án và hoàn thiện kế hoạch chăm sóc bệnh nhân.

 

6. Khóa học hội nhập văn hóa Đức

Đối tượng: Học viên VICAT đi theo chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức

Mục đích: 

– Tại Việt Nam: Khóa học văn hóa cung cấp các kiến thức cơ bản khi bắt đầu cuộc sống tại Đức (Chào hỏi, cách phân loại rác, kỹ năng bay an toàn…). Đồng thời, học viên được trang bị kỹ năng tin học văn phòng (làm việc với word, excel, email hiệu quả) phục vụ trực tiếp cho các công việc của điều dưỡng tại Đức.

– Tại Đức: Học viên được cung cấp kiến thức quan trọng, thiết yếu trong suốt thời gian dài học tập làm việc tại Đức như: Sử dụng mạng an toàn, chăm sóc sức khỏe toàn diện, thủ tục khai báo thuế, hành trang vượt qua sốc văn hoá, xử lý nạn kỳ thị và phân biệt chủng tộc… 

Khóa học hội nhập văn hóa Đức

Khóa tin học văn phòng của VICAT

 

7. Khóa học Dự bị du học nghề điều dưỡng – Onboarding

Đối tượng: Các học viên VICAT đã có Visa và trong thời gian chờ bay sang Đức

Nội dung: Rèn luyện các kỹ năng mềm cho học viên như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết phân tích vấn đề và bổ sung kiến thức về các chủ đề, tin tức thời sự, cần thiết khi sinh sống tại Đức. 

IMG 7799 1 scaled e1625801230237

Đặc biệt, với các học viên lựa chọn đi theo chương trình Du học nghề điều dưỡng tại VICAT, các em sẽ được tham gia hoàn toàn miễn phí 6 khóa học trong tổng số 7 khóa học kể trên. Chỉ riêng khóa học tiếng Đức B2 phổ thông, các học viên sẽ phải đóng phí tham gia, do trung tâm chỉ mở lớp khi học viên có nhu cầu. Ngoài 7 khóa học trên, tại trung tâm VICAT còn cung cấp các khóa giao tiếp bổ sung tại cả Việt Nam và Đức để học viên tự tin khi giao tiếp, phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại cả Việt Nam và Đức. Việc hoàn thành đầy đủ các khóa học đảm bảo học viên không chỉ có khả năng ngôn ngữ tốt mà còn có kiến thức, khả năng tư duy, kỹ năng xử lý mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống học tập và làm việc tại CHLB Đức. 

Quý phụ huynh, các em học sinh, các học viên có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các khóa học tại VICAT, vui lòng liên hệ qua số hotline 097.134.1199 hoặc qua Fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để được hỗ trợ nhanh nhất.