Lộ trình hoàn chi phí đầu tư của du học sinh Đức nghề điều dưỡng

lia du hoc nghe duc
Rate this post

VICAT cung cấp một cái nhìn chính xác nhất cho quý phụ huynh và các bạn về lộ trình thu nhập và hoàn chi phí đầu tư của một học viên nghề điều dưỡng sau khi sang Đức. Đây là lộ trình đã được nhiều thế hệ học viên VICAT đạt được trong thực tế

 

Khoản chi phí đầu tư để du học Đức nghề điều dưỡng

Để chuẩn bị cho quá trình du học Đức, các khoản phí cơ bản mà các học viên phải chuẩn bị bao gồm học phí và lệ thi tiếng Đức tại Việt Nam, phí xin thị thực đi Đức, vé máy bay và khoản chứng minh tài chính (CMTC). Tại một số bang nhất định ở Đức, chương trình học nghề không đòi hỏi bạn phải CMTC. VICAT đã tổng hợp chi tiết những mức phí này trong bài viết “Chi phí du học Đức tự túc ngành điều dưỡng”.

Trong trường hợp các bạn học viên lựa chọn đi theo các trung tâm du học Đức thì sẽ có thêm khoản phí dịch vụ. Việc cân nhắc đi theo dịch vụ có thể tiết kiệm được khoản thời gian làm hồ sơ, thủ tục cũng như nhận được sự hỗ trợ cho cuộc sống tại Đức. Lẽ dĩ nhiên, khoản chi phí đầu tư cuối cùng để du học Đức nghề điều dưỡng sẽ khác nhau theo trường hợp của mỗi bạn và dao động trong khoảng từ 5,000 Euro đến 11,000 Euro (khoảng 130 đến 280 triệu VNĐ).

3714 lia e1616141072606

Trong 1 năm học chuyển đổi bằng điều dưỡng tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Đối với những bạn đã được đào tạo nghề điều dưỡng trình độ Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam thì lộ trình hoàn tiền đầu tư của bố mẹ chỉ mất khoảng 10 – 18 tháng. Trong thời gian 1 năm tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức, học viên được trả mức lương tối thiểu 2000 Euro/tháng (tương đương 60 triệu VNĐ) trước thuế. Sau khi trừ các khoản chi phí như thuế thu nhập, bảo hiểm, tiền nhàchi phí sinh hoạt hàng tháng thì các bạn có thể tiết kiệm từ 900 Euro tới 1,100 Euro mỗi tháng (tương đương 25 tới 30 triệu VNĐ). Hiện nay, học viên VICAT đã có rất nhiều bạn đi theo và đã tốt nghiệp chương trình này và có bạn đã hoàn lại được tiền đầu tư chỉ trong vòng 10 tháng.

>> Học viên đánh giá chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng tại VICAT

Lộ trình hoàn chi phí sau khi sang Đức của học viên điều dưỡng hệ 3 năm

Với các bạn chưa có bằng Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Điều Dưỡng ở Việt Nam, các bạn sẽ đi theo chương trình du học nghề điều dưỡng trong 3 năm và được trả mức lương tối thiểu 1,000 Euro/tháng trước thuế (khoảng 27 triệu VNĐ) cho năm học đầu tiên và tăng dần theo từng năm (có thể tới 1,300 Euro/tháng ở năm thứ 3). Mức lương này chưa bao gồm tiền thưởng lễ tết hoặc làm tăng ca, thêm giờ. Với mức lương tối thiểu này, các bạn có thể chi trả cho các khoản sinh hoạt phí hàng tháng và sau khi nộp thuế thu nhập cá nhân vẫn để được 1 khoản tiết kiệm từ 200 tới 500 Euro (tương đương 6 tới 14 triệu VNĐ).

>> 7 loại tiền trợ cấp điều dưỡng viên Đức được nhận ngoài lương chính

Du học sinh học nghề tại Đức còn được tạo điều kiện đi làm thêm tối đa 10 tiếng/tuần không cần đóng thuế. Với một số bạn, hoàn lại chi phí đầu tư cho gia đình là trách nhiệm được đặt lên hàng đầu. Chỉ cần một chút khéo léo trong quản lý chi tiêu, các bạn hoàn toàn có khả năng hoàn lại tiền trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi (với những bạn có đi làm thêm) đến 3 năm (với những bạn không đi làm thêm).

>> Những lưu ý khi du học sinh đi làm thêm tại Đức

Kết

Ngay trong quá trình còn đi học, học viên điều dưỡng cả 2 hệ trên đều có khả năng hoàn lại chi phí đầu tư của gia đình. Kết thúc thời gian đào tạo, các bạn học viên ở cả 2 hệ trên đều được ký hợp đồng làm việc ít nhất là 3 năm với mức lương nằm trong khoảng 2,700 – 3,200 Euro/tháng (tương đương 68 triệu VNĐ trở lên). Số tiền tiết kiệm được mỗi tháng của các bạn sau đó ít nhất sẽ là từ 25 đến 40 triệu VNĐ sau khi đã trừ hết tất cả các khoản. Có thể khẳng định: Điều dưỡng chính là con đường đem lại thu nhập cao nhất cho các bạn lựa chọn du học nghề ở Đức.

Tất nhiên mọi tính toán chi phí trong bài viết này đều là tương đối phụ thuộc vào hoàn cảnh sống của mỗi người. Với những bạn có quyết tâm và có nhu cầu hoàn lại chi phí đầu tư cho gia đình thì hoàn toàn có khả năng. VICAT cam kết sẽ luôn bên cạnh đồng hành và tư vấn cho các học viên trong suốt quá trình sinh sống học tập tại Đức.

lộ trình hoàn chi phí
Đại gia đình VICAT tại Đức luôn đồng hành cùng các học viên mới trong hành trình du học tại Đức.

5 thoughts on “Lộ trình hoàn chi phí đầu tư của du học sinh Đức nghề điều dưỡng

 1. Nguyễn Tú Anh says:

  Em nghe nói vicat chỉ phối hợp với trường y hà nội nên cho em hỏi là em ở đồng tháp em muốn đăng ký đi du học nghề theo hệ 3 năm với công ty có được ko ạ?

 2. Nguyễn Tú Anh says:

  Em nghe nói vicat chỉ đồng hành với trường y hà nội nên cho em hỏi là em ở đồng tháp em muốn đăng ký đi du học nghề theo hệ 3 năm với công ty có được ko ạ?

  • Ngọc Thúy Trần says:

   Chào Tú Anh, Với chương trình Du học nghề điều dưỡng hệ 3 năm, em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT và không mắc các bệnh truyền nhiễm là có thể sang Đức rồi nhé. Công ty VICAT luôn chào đón tất cả các bạn ở mọi miền tổ quốc đến với công ty em nha.

   Về thông tin VICAT chỉ đồng hành với trường y hà nội như em nói là chưa chính xác em nhé. VICAT hiện có đang triển khai các gói học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc như: trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội….

   Nếu em cần tư vấn thì có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của công ty để được hỗ trợ nhanh nhất nhé: 097.134.1199

  • Ngọc Thúy Trần says:

   Chào Yến,

   Hiện tại VICAT đang triển khai gói học bổng toàn phần từ nhà tuyển dụng Đức dành cho các bạn sinh viên điều dưỡng của các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Trong đó có Cao đẳng Y tế Hà Nội.

   Em có thể đọc thông tin chi tiết về gói học bổng và những chi phí khi tham gia chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức trong bài viết dưới đây: https://vicat.edu.vn/hoc-bong-chuyen-doi-bang-dieu-duong-do-nha-tuyen-dung-chlb-duc-tai-tro/

   Nếu em có thắc mắc thêm, em có thể để lại thông tin trong link đăng ký ở cuối bài viết để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!