277568239 5555735767789108 8890284132248632992 n

Với sự kết hợp giữa công ty TNHH VICAT Toàn cầu, công ty Cmind Solution GMBH và các nhà tuyển dụng tại Đức như: Hiệp hội điều dưỡng Đức (bpa), các viện điều dưỡng, viện chăm sóc sức khỏe, các trường dạy nghề…; kể từ tháng 4 năm 2022, công ty TNHH VICAT Toàn cầu chính thức triển khai Học bổng du học nghề Đức toàn phần chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” do nhà tuyển dụng CHLB Đức tài trợ

> Hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt – Đức” do công ty VICAT, Cmind kết hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế tổ chức thành công tốt đẹp

> Chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức

Thông tin về học bổng du học nghề Đức do công ty Cmind đăng tải:

Vollstipendiumsprogramm „deutsche Anerkennung zur Pflegefachkraft“ gefördert durch deutschen Arbeitgeber

1. Thông tin chung về học bổng du học nghề Đức chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng”

Mục tiêu của học bổng là trao cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam cơ hội làm việc với mức lương xứng đáng tại CHLB Đức; đồng thời giới thiệu nhân lực điều dưỡng có chuyên môn cho các cơ sở y tế tại Đức

Bảng chi tiết các nội dung chi phí và tài trợ

Nội dung Sinh viên VICAT và Cmind tài trợ

Nhà tuyển dụng

tại Đức tài trợ

1
  • Tư vấn.
  • Tuyển sinh.
2
  • Học tiếng Đức – Trình độ A1.1.
3
  • Quản lý đào tạo.
  • Xác minh hồ sơ.
4
  • Học tiếng Đức từ A1.2 – B1.
  • Ôn thi B1 lần 1.
Tạm ứng

(*)

5
  • Học tiếng Đức B2.
  • Tiếng Đức chuyên ngành.
  • Ôn thi B2 lần 1.
6
  • Học phẩm.
  • Lệ phí thi B1, B2 lần 1.
7
  • Chuyển phát nhanh hồ sơ.
  • Dịch thuật công chứng.
8
  • Phỏng vấn Visa.
  • Sắp xếp lịch bay.
  • Tiền vé máy bay, vé tàu.
9
  • Hỗ trợ đón tại Đức.
  • Thủ tục đăng ký ban đầu (hộ khẩu, nơi ở, nhà, Bank…).
10
  • Làm thủ tục hồ sơ.
  • Thẩm định văn bằng tại Đức.
11
  • Hỗ trợ, sắp xếp và liên hệ các thủ tục trong khóa học chuyển đổi bằng tại Đức.
12
  • Đóng bảo hiểm tại Đức.
  • Tư vấn, chăm sóc và hỗ trợ trong suốt quá trình học và làm việc tại Đức.
13
  • Khóa học Onboarding
14
  • Khóa học văn hóa hội nhập.
15
  • Ôn và thi bằng B2 tại Đức (dành cho SV chưa thi hoặc chưa đạt B2 tại Việt Nam).
16
  • Ôn và thi chuyển đổi bằng.
X

(*): Số tiền sinh viên đóng học phí tạm ứng sẽ được Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu hoàn lại cho sinh viên sau khi sang Đức.

2. Lộ trình đào tạo chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” học bổng toàn phần du học nghề Đức

Tại Việt Nam

STT Khóa học Thời gian Nội dung
1 A1.1 1,5 tháng
  • Đăng ký học miễn phí.
2 A1.2 6,5 tháng
  • Ký hợp đồng học tiếng.
  • Làm quen với nhà tuyển dụng tại Đức.
  • Hình thức: Trực tuyến.
3

(*)

Có bằng B1
  • Phỏng vấn chính thức với nhà tuyển dụng tại Đức theo hình thức trực tuyến.
  • Ký Hợp đồng lao động với nhà tuyển dụng Đức: Trong vòng 01 tháng, kể từ ngày có kết quả phỏng vấn với nhà tuyển dụng đạt.
4 Học B2 3 tháng
  • Sinh viên có thể lựa chọn thi bằng B2 tại Việt Nam hoặc Đức.
5

Tiếng Đức chuyên ngành, Onboarding, văn hóa hội nhập 3 tháng
  • Xin cấp Visa.
  • Các điều kiện cần để có lịch bay: Kết thúc khóa học và nhận được đánh giá ĐẠT của đối tác tại Đức.

Tại CHLB Đức.

6 Thi B2

Học chuyên ngành

6–10 tháng
  • Nếu chưa thi hoặc chưa đỗ ở Việt Nam.
  • Học chuyên ngành và thi chuyển đổi bằng.
  • Đi làm và nhận lương.

Lưu ý:

(*) Tại mục 3:

• Bằng B1: Trường hợp thi lần 1 không đạt, thì sinh viên sẽ được ôn luyện, sắp xếp lịch thi tiếp theo. Sinh viên được thi tối đa 03 lần trong vòng 04 tháng.
  • Phỏng vấn với nhà tuyển dụng: Trường hợp phỏng vấn lần 1 không đạt, thì sinh viên sẽ được tư vấn, bổ sung kỹ năng và sắp xếp lịch phỏng vấn tiếp theo. Sinh viên được phỏng vấn tối đa 03 lần trong vòng 03 tháng.

3. Trách nhiệm của sinh viên khi nhận học bổng du học nghề Đức chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”

• Cam kết học tập nghiêm túc và hoàn thành chương trình.
  • Đóng phí và nộp tạm ứng đúng thời hạn.
  • Trường hợp không đạt B1 theo quy định hoặc không nhận được tuyển dụng từ phía nhà tuyển dụng bên Đức, sinh viên không được hoàn lại các khoản đã nộp.
  • Sinh viên phải tuân thủ quy định khi tham gia chương trình, nếu bỏ học giữa chừng vì lý do cá nhân, sử dụng bằng cấp, giấy chứng nhận giả mạo thì sẽ không được hoàn trả các chi phí học tiếng, chi phí quản lý đã nộp trước đó.
  • Khi sang Đức sinh sống, học tập và làm việc, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện các quy định, cam kết trong Hợp đồng lao động đã ký với Nhà tuyển dụng.

4. Đối tượng và hồ sơ cần chuẩn bị học bổng du học nghề Đức chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng”

Đối tượng tham gia

• Công dân Việt Nam tuổi: từ 18 đến 32 tuổi
  • Đã tốt nghiệp phổ thông trung học.
  • Là sinh viên đang theo học ngành điều dưỡng tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam
  • Không có án tích theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hồ sơ chuẩn bị

• Bằng tốt nghiệp và học bạ phổ thông trung học
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng
  • Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng
  • Giấy thực tập tại trường Cao đẳng hoặc Đại học
  • Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng.

5. Thông tin liên lạc để tư vấn học bổng du học nghề Đức chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”

Các em sinh viên muốn đăng ký để nhận học bổng toàn phần “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức” do VICAT thực hiện có thể để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY TNHH VICAT TOÀN CẦU

• Địa chỉ: Số 20, ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 097.134.1199
  • Website: https://vicat.edu.vn
  • Facebook: VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức

One thought on “VICAT công bố học bổng toàn phần du học nghề Đức do nhà tuyển dụng CHLB Đức tài trợ

1. Pingback: Hội thảo cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực Việt Đức