Đối tác tại Đức nói gì về VICAT/Cmind Solution và bà Thị Vân Anh Ohsieck?

Thi Van Anh Ohsieck, VICAT, Cmind Solution GmbH
Rate this post

Với hơn 100 đối tác tại Việt Nam và Đức, VICAT và Cmind Solution GmbH tự hào luôn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các điều dưỡng viên tương lai. Với sự hợp tác chặt chẽ với các viện dưỡng lão, các bệnh viện tại Đức, trường dạy tiếng UNS và công ty bảo hiểm BARMER,… chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc đưa học viên sang Đức mà còn tạo nên một thế hệ trẻ thành công tại đây. Bài viết dưới đây tổng hợp cảm nghĩ của các đối tác tại Đức trong suốt quá trình làm việc cùng VICAT, Cmind Solution GmbH và chị Thị Vân Anh Ohsieck.

 

Sơ lược về công ty VICAT

Vào năm 2021, bà Thị Vân Anh Ohsieck thành lập công ty TNHH VICAT Toàn cầu và công ty Cmind Solution GmbH với mục tiêu trở thành cầu nối đáng tin cậy giữa các bạn trẻ Việt Nam, các trường Cao đẳng và Đại học lớn tại Việt Nam như Cao đẳng Y Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định,…  với các nhà tuyển dụng tại Đức trong mảng du học nghề điều dưỡng. Ngày 29.03.2022, VICAT cùng Cmind cũng đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Cục Khoa học Công nghề và Đào tạo để tổ chức thành công chương trình hội thảo: Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt – Đức. Các đối tác uy tín của VICAT Global/Cmind Solution GmbH tại Đức hiện nay có thể kể đến như Hiệp hội điều dưỡng Đức (bpa), các viện điều dưỡng, các viện chăm sóc sức khỏe, các trường dạy nghề,… đều có những đánh giá tích cực sau khoảng thời gian làm việc với nhau.

>> VICAT ký kết hợp tác với chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern bpa

277171635 5550188255010526 6064296321517843906 n

Regina Hoedt, Quản lý cơ sở tại Trung tâm dưỡng lão và trị liệu Lotti-Huber-Haus GmbG:

Tôi đã làm việc tại trung tâm dưỡng lão này được 35 năm từ thời còn là thực tập sinh. Vì từng trực tiếp làm công việc chăm sóc điều dưỡng nên tôi rất hiểu tính chất công việc cũng như cần làm gì để có thể quản lý tốt một cơ sở lớn như thế này. Chúng tôi rất vui lòng chào mừng và hỗ trợ VICAT trong suốt quá trình hợp tác. Sự trung thành tuyệt đối, năng lượng tích cực, sự cởi mà và chủ động trong công việc là những gì chúng tôi yêu cầu và VICAT cũng như chị Ohsieck đã làm rất tốt điều đó.

Ông Geppert, Quản lý cơ sở cho Trung tâm dưỡng lão và trị liệu Eichenhof GmbH:

Trung tâm chúng tôi chăm sóc đặc biệt chuyên về lĩnh vực thông khí và gây mê cho bệnh nhân bao gồm cả trường hợp chăm sóc bệnh nhân có hệ thần kinh bị ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra chúng tôi còn có khoa tâm lý dành cho những bệnh nhân bị mất trí nhớ và khu chăm sóc nội trú cho người cao tuổi cần sự giúp đỡ chăm sóc hằng ngày kể cả tại nhà. Với kinh nghiệm làm việc với các y tá đến từ các nước ngoài EU đặc biệt là Việt Nam, chúng tôi đã hỗ trợ thành công rất nhiều trường hợp chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức hệ 1 năm và nhận thấy VICAT có rất nhiều học viên thân thiện, cẩn trọng và làm việc chăm chỉ. Điều này khiến chúng tôi rất hài lòng.

Jutta Bornholdt, Quản lý cơ sở ở Pinneberg cho Pflegediakonie:

Tôi đã có sự hợp tác rất tuyệt vời với bà Ohsieck trong suốt 4 năm qua, sự trao đổi giữa hai bên diễn ra rất thuận lợi, dễ dàng khi có bất kỳ vấn đề khó khăn nào xảy ra. Các thực tập sinh đến từ Việt Nam hòa nhập rất tốt. Nhìn chung vấn đề mà các bạn học viên thường gặp phải lúc ban đầu đó chính là rào cản về mặt ngôn ngữ, các bạn phải có niềm yêu thích và chăm chỉ học ngôn ngữ, vì tiếng Đức thật sự khó đối với người Việt Nam hơn bất cứ ngôn ngữ nào. Thực tập sinh đầu tiên của chúng tôi đã tốt nghiệp vào năm 2022 và hiện tại bạn ấy đã có một cuộc sống rất ổn định.

Thi Van Anh Ohsieck, VICAT, Cmind Solution GmbH

Bà Weltermann, Giám đốc điều hành Trung tâm chăm sóc Wahlstedt:

Trung tâm chúng tôi có tất cả 84 bệnh nhân với dịch vụ chăm sóc ban ngày tại trung tâm và tập trung vào bệnh mất trí nhớ. Trước đây chúng tôi đã có liên hệ với các trung tâm khác tuy nhiên chỉ có VICAT là có thể đồng hành tốt cùng chúng tôi. Khi chúng tôi có bất kỳ thắc mắc nào đều có thể dễ dàng liên lạc trao đổi với VICAT, đặc biệt khi có vấn đề về giấy tờ thủ tục hành chính và trình độ tiếng Đức ban đầu chưa tốt của các bạn thực tập sinh, VICAT đều rất hỗ trợ chúng tôi rất tận tình.

Ông Pallokat, Giám đốc điều hành khu vực của công ty bảo hiểm BARMER:

VICAT là công ty dịch vụ tuyển dụng điều dưỡng viên từ Việt Nam sang Đức duy nhất mà chúng tôi có kinh nghiệm làm việc trong 5 năm qua. Điều mà chúng tôi luôn đánh giá cao ở VICAT chính là sự cởi mở trong giao tiếp cùng với tốc độ làm việc nhanh và chuyên nghiệp. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra chẳng hạn như khi thực tập sinh bị ốm, chúng tôi đảm bảo họ sẽ được điều trị nhanh chóng. Chúng tôi giao tiếp cởi mở với nhau về tất cả các vấn đề khó khăn và nhờ đó củng cố lòng tin cho cả hai bên.

>> VICAT nhận chứng chỉ ISO về hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ du học nghề Đức

Ông Yontar, Giám đốc điều hành của trường ngôn ngữ UNS

Tôi là Yontar -. Tôi và bà Ohsieck đã làm việc với nhau nhiều năm rồi và hai bên đều hiểu rất rõ về nhau. Mục tiêu của chúng tôi là cùng đào tạo ngôn ngữ cho các thực tập sinh thật tốt, vì ngôn ngữ chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của chính các bạn thực tập sinh cũng như của bà Ohsieck khi làm việc với đối tác.

>> Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Công ty VICAT về lĩnh vực du học nghề Điều dưỡng tại Đức

>> Hội thảo “Cơ hội hợp tác và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt – Đức”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199