Lễ ký kết hợp tác của Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa và VICAT Global 2019

12 e1619516402721
Rate this post
Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự tin tưởng của Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa e.V. cũng như chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern bpa, Cmind Solution GmbH và VICAT Global tự hào là đối tác tuyển sinh tin cậy của các doanh nghiệp Đức, đem lại những ưu đãi hấp dẫn và cơ hội làm việc tốt nhất cho các bạn học viên Việt Nam. 

Hiệp hội điều dưỡng bpa hợp tác cùng VICAT năm 2019

Ngày 29.10.2019 đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa chị Thị Vân Anh Ohsieck, giám đốc công ty Cmind Solution GmbH với Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa e.V. tại bang Mecklenburg-Vorpommern. Việc hợp tác đã đi đến các ký kết cho 25 học viên được học tập về 2 thành phố Schwerin và Rostock với nhiều ưu đãi, các bạn học sinh sẽ được giảm thiểu tối đa chi phí về chứng minh tài chính (chỉ 3 tháng thay vì 6 tháng như thông thường) cùng khóa tiếng Đức B2 miễn phí tại Đức.
Frau Thi Van Anh Ohsieck und Sven Wolfgram bpa
Cuộc trò chuyện của chị Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Cmind Solution GmbH với ông Sven Wolfgram trong buổi ký kết dự án với bpa bang Mecklenburg-Vorpommern

Các chương trình du học nghề thông thường học viên bắt buộc phải thi đỗ bằng tiếng Đức B2 sau đó mới được vào học nghề. Tuy nhiên chương trình tuyển sinh điều dưỡng viên của VICAT và Cmind kết hợp luôn khóa tiếng và khóa học chuyên ngành giải quyết nỗi lo tài chính tiết kiệm thời gian, và giúp học viên có nền tảng về tiếng, chuyên môn vững chắc. Bởi chi phí học tiếng B2 đã được đài thọ 100% từ chính quyền bang và việc CMTC cũng chỉ cần 3 tháng (tương đương  2559 Euro), thay vì 6 tháng (tương đương 5118 Euro) như thông thường.

Mặc dù Schwerin và Rostock là một trong những thành phố có mưc chi phí sinh hoạt, giá nhà khá rẻ so với toàn nước Đức nhưng du học sinh vẫn sẽ nhận được trợ cấp học nghề tương đương như các thành phố khác (tối thiểu 1120 Euro/tháng, tăng theo từng năm – mức lương từ năm 2023).

Thông tin chi tiết về dự án tuyển sinh điều dưỡng viên tại bang Mecklenburg-Vorpommern bpa năm 2019

Thời gian nhận hồ sơ
1/11/2019 đến 01/02/2020
Thời gian bay dự kiến
Đầu tháng 4 – 2020
Thời gian học dự kiến
15 -05 – 2020
Học phí tiếng Đức
Miễn phí 100%
Học phí học nghề
Miễn phí 100%
CMTC
3 tháng = 2559 Euro
Chi phí sinh hoạt
Tiền nhà max khoảng 200 Euro ( bằng ½ so với các thành phố khác), các chi phí sinh hoạt cũng rất rẻ
Lương trợ cấp học nghề
Tối thiểu 1000 Euro
Lương sau khi ra trường
Tối thiểu 2500 Euro
Số lượng học viên
Max 25 người ( trong đó khoảng 14 -15 bạn sẽ ở Schwerin và 8-10 bạn về Rostock)
Điều kiện tuyển sinh của dự án
Có chứng chỉ tiếng Đức B1
Có laptop, tai nghe
Tuổi từ đủ 18 – 28 tuổi
Có bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt
Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam (không mắc bệnh truyền nhiềm)

 

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Thành phố Rostock tươi đẹp
Trong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời
Thành phố Schwerin sầm uất náo nhiệt
Với những giá trị mà chương trình du học nghề ngành điều dưỡng Đức mang lại, chị Ohsieck mong muốn sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các em học viên Việt Nam tại Đức.
Frau Thi Van Anh Ohsieck und bpa Mitarbeiter
Hình ảnh ký kết hợp tác giữa Cmind và đối tác tại bang Mecklenburg-Vorpommern ngày 29/10/2019
Dự án hợp tác của chị Vân Anh Ohsieck và đối tác tại bang Mecklenburg-Vorpommern là một trong những sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng khẳng định được mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa VICAT và nước Đức. Đặc biệt, việc hợp tác này đã mở ra những cơ hội lớn dành cho các học viên đang theo học tại VICAT nói riêng, các bạn trẻ Việt Nam nói chung đang có mong muốn học tập và làm việc về ngành điều dưỡng tại CHLB Đức, đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 nhưng đang hạn chế về tài chính. Ngày 29/03/2022, đại diện Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa sẽ tham gia cùng hội thảo giới thiệu chương trình tuyển sinh điều dưỡng viên chất lượng cao do VICAT kết hợp cùng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo tổ chức.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, kính mắt và văn bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!