Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo làm việc với Công ty VICAT về lĩnh vực du học nghề Điều dưỡng tại Đức

8bfc19baed44211a7855
Rate this post

Ngày 22/02/2022 Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã làm việc với Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và Công ty Cmind Solution GMBH về công tác du học nghề điều dưỡng tại Đức. Tham dự về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng, Lãnh đạo các Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Cao đẳng y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.

2f595c38a8c664983dd7 1

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được Công ty TNHH VICAT Toàn cầu giới thiệu Đặc điểm về hệ thống giáo dục và nhu cầu nguồn nhân lực tại CHLB Đức; Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng; Các dự án và định hướng phát triển trong tương lai. Với mong muốn là cầu nối cho học viên Việt nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao vê lĩnh vực điều dưỡng tại Đức cũng như góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực lao động có chuyên môn cho các cơ sở chăm sóc của Đức, Công ty TNHH VICAT Toàn cầu mong muốn qua buổi làm việc với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ mở ra nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực điều dưỡng Việt – Đức.

05b8de9b2b65e73bbe74

Thay mặt các cơ sở đào tạo điều dưỡng TS. Trương Tuấn Anh – Hiệu phó trường đại học Điều dưỡng Nam Định đánh giá cao các hoạt động của Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và Công ty Cmind Solution GMBH chương trình này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học có công việc ổn định, mức lương cao, các sinh viên cũng sẽ được tiếp cận cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

IMG 1612

Chia sẻ với các đại biểu Ông Đoàn Vinh Quang – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Chuyên gia và Nhân lực y tế với nước ngoài chia sẻ để các chương trình thành công và mang tính bền vững, các cơ sở đào tạo cần có đội ngũ giảng viên đào tạo ngoại ngữ tại chỗ hoặc có phương án ổn định đào tạo giảng viên.

0dbdaccf5831946fcd20

Kết luận tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Tác đề nghị Công ty TNHH VICAT Toàn cầu và Công ty Cmind Solution GMBH cần phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo chuẩn bị cho Hội thảo giới thiệu, trong hội thảo cần hoàn thiện các chương trình, nội dung để cung cấp đầy đủ nhất các thông tin giải tỏa các thắc mắc cho học viên cũng như gia đình về các chi phí, cơ hội việc làm và vướng mắc nếu có. Ngoài ra, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ là đầu mối làm việc với các đơn vị liên quan nhằm đưa chương trình của VICAT, CMind cũng như các chương trình đào tạo khác vào trong các trường đào tạo khối ngành sức khỏe, để tiến tới kết quả có thật nhiều sinh viên có cơ hội tham gia học tập và làm việc tại nước ngoài.

Link thông tin Chương trình đào tạo của VICAT:  https://vicat.edu.vn/loi-the-du-hoc-duc-nganh-dieu-duong-trong-nam-2022/

8bfc19baed44211a7855
Lãnh đạo Công ty TNHH VICAT Toàn cầu tặng hoa chúc mừng ngày 27/2
3e89d9d32d2de173b83c
Trường Cao đẳng y tế Hà Đông tặng hoa chúc mừng ngày 27/2
1a7ccd1038eef4b0adff
TS. Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Hà Nội
88415d3fa9c1659f3cd0
Đại diện Lãnh đạo Trường cao đẳng y tế Hà Đông
IMG 1592
Đại diện Công ty TNHH VICAT Toàn cầu giới thiệu chương trình

Bài và ảnh: Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế 

http://asttmoh.vn/cuc-khoa-hoc-cong-nghe-va-dao-tao-lam-viec-voi-cong-ty-vincat-ve-linh-vuc-du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199