Điều dưỡng viên đã tốt nghiệp tại Đức nói gì về chặng đường đồng hành cùng VICAT?

VICAT Du học điều dưỡng Đức
Rate this post

Với phương châm “Chất lượng tạo nên sự tin tưởng”, VICAT không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp đến học viên và quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam và sang Đức làm việc. Cho đến năm 2021, VICAT đã có hơn 100 đối tác tại Đức, hơn 800 học viên đang theo học ngoại ngữ tại trung tâm VICAT, hơn 400 học viên đã sang Đức thành công và trong đó hơn 100 bạn đã tốt nghiệp và trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. VICAT đã liên hệ với hai bạn học viên Nguyễn Minh Nguyệt và Ngô Thị Trang để nhờ họ chia sẻ về chặng đường đồng hành cùng VICAT trong những năm vừa qua cho các bạn tham khảo.

>> Chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức hệ 1 năm

VICAT: Chào Nguyệt và Trang, hai bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và trải nghiệm học tập và làm việc nghề điều dưỡng tại Đức trong thời gian qua được không?

Nguyệt: Em tham gia chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức hệ 1 năm tại VICAT, hiện tại đã kết thúc khóa học và trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp như em mong muốn. Hiện em đang làm việc tại bang Niedersachsen.

Sau khi tốt nghiệp cuộc sống của em thay đổi và em trở nên tự tin hơn trước rất nhiều. Em không chỉ trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp mà còn làm trưởng ca tại nơi em làm. Tuy công việc và trách nhiệm nhiều hơn nhưng giờ đây em tự tin có thể hoàn thành tốt công việc nhờ vào những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được trong suốt quá trình vừa học vừa làm trước đây. Trong một ca làm việc thì em chịu trách nhiệm quản lý 12 đến 13 bạn thực tập sinh và 70 bệnh nhân. Khi còn đang thực tập thì mức lương của em cũng đã rất đủ sống và còn dư dả để gửi về cho bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp, tiền lương của em tăng gấp đôi nên cuộc sống cũng thoải mái hơn nhiều.

>> 7 loại tiền trợ cấp điều dưỡng viên tại Đức được nhận ngoài lương chính

Trang: Trước đây em tham gia khóa học hệ 1 năm của VICAT và hiện tại đang làm điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại bang Schleswig-Holstein. Em từng theo học trường Cao đẳng Y Hà Nội tại Việt Nam 3 năm, sau đó đi làm 2 năm rồi em mới quyết định sang Đức.

Khi vừa đặt chân đến Đức thì bọn em đã được nhận lương ngay khi còn là thực tập sinh, số tiền này vẫn đủ chi trả cho cuộc sống và gửi về Việt Nam. Cuộc sống và mức lương của em sau khi tốt nghiệp tốt hơn trước rất nhiều lần. Với tiền lương nhận được em có thể chi trả chi phí sinh hoạt, vừa có thể chi tiêu thêm cho bản thân mình, gửi về cho bố mẹ và đi du lịch.

>> Dự án hợp tác với trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

image 6483441 2

VICAT: Hai bạn đã được giúp đỡ như thế nào trong suốt quá trình học tập và làm việc ở Đức?

Nguyệt: Công ty VICAT đã giúp đỡ em và các bạn đi cùng rất nhiều. Em cũng có nhiều bạn đi du học nghề điều dưỡng với các công ty khác, tuy nhiên thường thì các bạn phải tự chuẩn bị giấy tờ đi gia hạn visa lúc mới sang Đức với vốn tiếng ít ỏi, không biết nhiều về luật pháp, nhưng đối với công ty VICAT thì em được các chị tận tình đưa đón tại sân bay, giải đáp các thắc mắc về cuộc sống mới tại Đức từ A-Z, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và dắt đi gia hạn lần đầu. Em sang Đức đến hiện tại đã được 3 năm nhưng vẫn được các chị giúp đỡ tận tình, em rất trân trọng và cảm ơn.

Trang: Em nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và sếp. Đối với em sếp vừa là đồng nghiệp đồng thời cũng là người thầy chỉ dẫn em rất nhiều. Đôi lúc em có những khó khăn không giải quyết được thì sếp sẽ giúp em liên hệ với đồng nghiệp tại khoa để nhận được sự giúp đỡ rất tận tình. Công ty VICAT cũng giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn thi, đặc biệt giúp em liên hệ các anh chị khóa trên để học hỏi và xin chia sẻ kinh nghiệm. Em rất biết hơn sự giúp đỡ của đồng nghiệp, của sếp và bạn bè, đặc biệt là em xin gửi lời cảm ơn đến công ty VICAT.

>> Học bổng du học nghề Đức toàn phần dành cho sinh viên ngành điều dưỡng

 

VICAT: Hai bạn có kinh nghiệm học tập nào muốn chia sẻ với các bạn có dự định sang Đức học điều dưỡng sắp tới không?

Nguyệt: Để hoàn thành chương trình học thì em mất tầm 7-8 tháng, lí do em rút ngắn được chương trình học vì em đã đỗ B2 ngay từ khi còn ở Việt Nam và nhờ đó tiết kiệm được khoảng thời gian 6 tháng để học tiếng ở Đức. Sang đến Đức em được sếp ở viện đăng ký cho học nghề luôn. Trong quá trình ôn thi tốt nghiệp cũng có nhiều khó khăn và em đã cố gắng rất nhiều để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp như hiện tại.

Trang: Em nghĩ là các bạn sang đây thì quan trọng nhất là các bạn phải có nền tảng tiếng Đức tốt, như thế thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Đối với hệ 1 năm như em thì bắt buộc phải có bằng B1 và nếu có thể các bạn hãy học B2 ngay tại Việt Nam. Biết là quá trình học rất khó khăn vất vả nhưng em tin là em làm được thì các bạn cũng sẽ làm được. Các bạn cố lên nhé!

>> Trình độ B2 tiếng Đức khác gì với B1

 

VICAT: Lời cuối bạn muốn nhắn gửi đến các bạn đang đọc bài phỏng vấn này là gì?

Nguyệt: Đối với em chặng đường tại Đức nói chung và với VICAT nói riêng chính là chặng đường tươi sáng nhất.

Trang: Nếu các bạn có thắc mắc hay khó khăn gì em xin sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình. Có thể tiếng Đức của các bạn chưa tốt khiến các bạn tự ti, nhưng các bạn hãy cố gắng và cho bản thân mình cơ hội để cống hiến.

>> Lợi thế du học Đức ngành điều dưỡng 2022

VICAT cảm ơn Nguyệt và Trang vì đã dành thời gian thực hiện bài phỏng vấn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!