7 lý do bạn nhất định nên du học Đức 

du hoc duc 1 e1609148363181
Rate this post

Đức thu hút nhiều sinh viên quốc tế không chỉ bởi lý do có chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn sở hữu nhiều ưu điểm khác. Cùng VICAT điểm qua 7 lý do cho thấy chọn du học Đức luôn là quyết định sáng suốt trong bài viết dưới đây.

1. Chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận

Chương trình đào tạo của Đức có thế mạnh ở chỗ luôn kết hợp lý thuyết và thực hành song song với nhau nên được thế giới đánh giá cao. Các trường đại học ở Đức còn luôn mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường các chương trình học trao đổi và bổ sung chương trình đào tạo quốc tế để đem đến các lựa chọn đa dạng nhất cho học viên. Các lĩnh vực khoa học công nghệ, y khoa, nghệ thuật và âm nhạc tại Đức đều phát triển nên bạn chọn theo học ngành nào cũng ổn. Chưa kể bằng cấp bất kể là đại học hay học nghề do các cơ sở đào tạo tại Đức cấp đều được công nhận ở nhiều quốc gia.

Tại sao nên học nghề điều dưỡng ở Đức thay vì ở Việt Nam?

duhocducnganhdieuduong4 e1609904495445

2. Miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Chính sách miễn học phí vẫn đang được nước Đức áp dụng cho mọi chương trình học dù bạn có mang quốc tịch Đức hay không. Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng điều kiện học tập tại các trường công lập và chọn các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Đức. Riêng với các chương trình học nghề, bạn không những được miễn học phí mà còn nhận được trợ cấp nghề mỗi tháng để trang trải cuộc sống.

3. Chi phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu

Chi phí sinh hoạt tại Đức nhìn chung tương đối phải chăng so với các nước phát triển khác. Chỉ khoảng 700 – 800 Euro/tháng (khoảng 20 đến 23 triệu đồng) là bạn có thể sống được ở một số bang tại Đức, ví dụ như bang Mecklenburg-Vorpommern nơi VICAT đang là đối tác tuyển sinh học viên nghề điều dưỡng. Đây là mức chi tiêu cơ bản của sinh viên dành cho các khoản như: Bảo hiểm, nhà ở, đi lại và ăn uống. Với những ngành học có trợ cấp nghề từ chính phủ như điều dưỡng với khoảng 1,000 Euro/ tháng (khoảng 28 triệu đồng) thì các bạn không cần xin tài chính từ gia đình mà vẫn có thể đảm bảo cuộc sống. Các bạn thậm chí hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền để gửi về phụ giúp gia đình.

> Học viên VICAT đánh giá chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức

4. Sinh viên quốc tế không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Nền kinh tế của Đức đang phát triển rất tốt và được dự đoán sẽ còn tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tới. Kinh tế phát triển nhanh nhưng dân số đang giảm sút và già hóa nên nước Đức đã và đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, đặc biệt là ở các lĩnh vực đòi hỏi có tay nghề cao như các kỹ sư, bác sĩ, điều dưỡng… Sự thiếu hụt này được dự báo là chưa thể khỏa lấp trong vài chục năm tới nên những năm qua nước Đức đã ban hành nhiều chính sách để thu hút sinh viên nước ngoài ở lại làm việc tại Đức sau khi học xong. Bởi vậy, chỉ cần du học sinh có chuyên môn tốt thì có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Berlin Large Landscape 1

5. Chất lượng cuộc sống tại Đức được đánh giá cao

Theo khảo sát năm 2019 của US NewsWorld Report, Đức là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới. Đức cũng là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, kinh tế phát triển mạnh, chính trị ổn định, an ninh và chế độ phúc lợi tốt. Tại Đức, việc đóng bảo hiểm y tế là bắt buộc. Khi đã đóng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng miễn phí toàn bộ các dịch vụ y tế mà không phát sinh thêm chi phí. Hệ thống bệnh viện tại quốc gia này được đánh giá hiện đại và thân thiện nhất châu Âu. Đó là lý do nhiều người trên thế giới chọn Đức vừa là nơi đến khám chữa bệnh vừa kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng.

6. Cơ hội du lịch vòng quanh châu Âu 

Khi chọn du học Đức, bạn không chỉ được ghé thăm nhiều danh lam thắng cảnh ở Đức mà còn có thể đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần thị thực. Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu và có một hệ thống giao thông đa dạng bậc nhất thế giới nên việc đi du lịch các nước trong EU là tương đối dễ dàng.

thu do berlin 71830

 

7. Cơ hội được định cư tại Đức

Nước Đức mong muốn các sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc lâu dài tại Đức nên chính sách về thị thực của Đức rất thông thoáng cho sinh viên nước ngoài. Cụ thể thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại Đức thêm 18 tháng và có thể làm thêm bất kỳ việc gì để tự nuôi sống bản thân cho tới khi tìm được công việc ổn định. Theo luật lao động và cư trú mới của Đức, nếu bạn cư trú hợp pháp, đóng thuế lẫn bảo hiểm xã hội đủ 5 năm, sống và làm việc hợp pháp liên tục 8 năm thì sẽ có cơ hội được nhập quốc tịch Đức. Đặc biệt đối với ngành nghề thiếu nhân sự như điều dưỡng thì bạn còn có quyền được nhập quốc tịch trước thời hạn 8 năm.

Nếu bạn và gia đình muốn tìm hiểu thêm về vấn đề định cư tại Đức thì có thể liên hệ với VICAT qua số hotline 0971 34 11 99 hoặc Fanpage VICAT- Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức  để đặt lịch tư vấn ngay hôm nay.

3714 lia

>> Xem thêm: 4 lợi thế khi trở thành công dân Đức bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199