Chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức: Học viên VICAT đánh giá thế nào?

IMG 7424 2 1 e1617109659571
5/5 - (1 bình chọn)
Năm 2019 vừa qua thực sự là cột mốc đáng nhớ của VICAT khi chứng kiến những học viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức tại viện Diakonie, Hamburg. Từ năm 2022, VICAT bắt đầu triển khai dự án GAVIC tài trợ 100% chi phí cho học viên khi di theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức. 
Để giúp các bạn có góc nhìn thực tế hơn về chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng này, VICAT đã tổng hợp lại đánh giá của các học viên ấy trong bài viết dưới đây.

Bích Tiền (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành): ” Bị lừa rồi, chẳng ai cho không ai cái gì” 

Ước mơ sang Đức của em đã được ấp ủ vào năm 2018, lúc đó em mới chỉ là cô sinh viên năm nhất, vô lo vô nghĩ. Tìm hiểu công ty du học VICAT từ đó, nhưng vì không có đủ điều kiện về tài chính nên ước mơ sang đức của em có vẻ ngày càng nhỏ bé lại. Nhưng sau khi tốt nghiệp và đang làm thử việc ở bệnh viện nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh, em vô tình được bạn bè chia sẻ về dự án GAVIC này ,lúc đó ước mơ của 4 năm trước lại cháy trong tim của em thêm một lần nữa. 

Càng tìm hiểu sâu hơn về dự án, các nhà tài trợ dự án về các đơn vị cùng thực hiện dự án thì khát vọng trong em càng lớn. Bạn em bảo là mày bị lừa rồi, chẳng ai cho không ai cái gì. Em chỉ mỉm cười. Lừa, họ lừa tôi thứ gì trong khi tiền bạc tôi chả có, còn nếu sai tôi còn rất nhiều thời gian để làm lại. Ngày hôm nay em đứng đây trong buổi khai giảng này cũng là một lời khẳng định vô cùng rõ ràng là em đã đúng về lựa chọn đúng đắn của mình. 

HT 09507

Dự án GAVIC giống như con tàu cứu hộ của cuộc đời em khi em còn đang chơi vơi với công việc điều dưỡng ở việt nam, lương thì thấp nhưng áp lực công việc và thời gian vô cùng nhiều. Đã rất cố gắng nhưng nhìn lại gia đình, bố mẹ thì với số lương ấy khi nào mới lo cho bố mẹ được đủ đầy. Vì thế em quyết định lựa chọn sang Đức, bởi vì chúng ta xứng đáng để có một cuộc sống tốt hơn.

Đối với em dự án GAVIC mang lại cho cá nhân nói riêng và điều dưỡng Việt Nam nói chung là vô cùng nhiều lợi ích. Chúng em có thể sang Đức với chi phí được hỗ trợ 100% từ nhà tuyển dụng, điều đó giúp cho những ứng cử viên giống em –  không có tài chính tốt, không mối quan hệ có thể thực hiện được ước mơ sang đức học tập và làm việc. Dự án GAVIC là một dự án tối ưu để nuôi dưỡng như ước mơ và mang theo nhiều hy vọng của các điều dưỡng viên trở thành sự thật. 

Đức Đạt (Trường ĐH Y khoa Vinh): “Không có kiểu đem con bỏ chợ”

Từ khi học năm cuối trường Y, em đã ấp ủ dự định đi Đức. Tìm hiểu rất nhiều trung tâm và công ty ở Vinh và Hà Nội. Bố mẹ đã khuyên em học ở Nghệ An cho đỡ tốn kém thay vì học ở Hà Nội, vì điều kiện của gia đình cũng không khá giả. Nhưng em thì lại nghĩ khác, em muốn chọn một trung tâm thật sự uy tín, chắc chắn. 

HT 09241

 

Đặc biệt hơn, em cũng quen 1 người anh đang làm việc tại Đức; cũng là cựu SV Đại học Y khoa Vinh và trước đây, anh cũng đi theo trung tâm VICAT. Khi em hỏi về việc lựa chọn đi theo VICAT hay không thì anh khẳng định chắc chắn rồi. Bởi vì ngoài sự hỗ trợ tại Việt Nam thì còn hỗ trợ trong việc học tập và sinh sống tại Đức như chỗ làm, chỗ ở. Nếu có vấn đề gì đó mà mình không thể giải quyết thì mình có thể liên lạc với  trung tâm, và trung tâm sẵn sàng giúp đỡ mình. Không có kiểu đem con bỏ chợ. 

Mình đã ký cam kết và hợp đồng từ GAVIC và VICAT, và mình thấy thông tin trong đấy rõ ràng và minh bạch. Mình rất yên tâm.GAVIC thật sự là cơ hội tốt cho những bạn có bằng điều dưỡng vì như em đã nói đi theo dự án này mình không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

 

Hải Yến (Trường ĐH Y Dược Huế): “Thời cơ thuận lợi để sang Đức”

Ngay từ khi còn là sinh viên em đã nuôi dưỡng ước mơ được học tập và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức. Đến với nước Đức chúng em sẽ được tiếp cận với một nền kinh tế, giáo dục hàng đầu Châu Âu. Nơi mà em rất háo hức được tham gia vào cuộc sống và công việc đầy năng động của đất nước phát triển này.

Hơn hết những năm gần đây nước Đức đang đối diện với nguy cơ già hóa dân số, thiếu hụt nhân viên y tế nên điều dưỡng đang trở thành một ngành phổ biến được quan tâm về mức lương, điều kiện làm việc. Nhận thấy đây là thời cơ thuận lợi cần nắm bắt để có thể thực hiện ước mơ qua Đức học tập và làm việc, đây chính là lí do mà em quyết định tham gia dự án GAVIC.

HT 09935 scaled e1712315483690

Khi đến với GAVIC chúng em được tài trợ toàn bộ chi phí khi đi theo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức, được công nhận chương trình đào tạo tại Việt Nam và chỉ cần học tại Đức từ 6 đến 10 tháng để lấy bằng điều dưỡng quốc tế.

Đặc biệt hơn nữa, GAVIC giúp cho em cũng như các điều dưỡng viên ở Việt Nam có cơ hội được làm việc trong một môi trường hiện đại, cập nhật kiến thức y khoa mới, nâng cao tay nghề, trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, nâng cao mức thu nhập cá nhân cải thiện kinh tế gia đình.

Hoa Lư: “Mọi thứ đều minh bạch và nhận thị thực sau 6 ngày”

Mình đã theo đuổi ước mơ du học nghề điều dưỡng Đức được 2 năm trước khi đến với VICAT nhưng do không tìm hiểu kỹ nên hồ sơ của mình đã bị Đại sứ quán từ chối 1 lần. Mình biết VICAT thông qua chia sẻ của một số anh chị đi trước trên mạng xã hội nên mình được tiếp thêm niềm tin để thử một lần nữa. Dù gia đình mình sống ở Quảng Bình nhưng vẫn quyết định khăn gói ra Hà Nội để nghe tư vấn trực tiếp tại văn phòng của VICAT.
Mình đã được đội ngũ tư vấn của VICAT cập nhật đầy đủ thông tin về các bước làm hồ sơ và các chi phí phải đóng. Lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức của mình đã được VICAT vạch ra một cách minh bạch và rõ ràng. Mình còn được VICAT hỗ trợ để trao đổi trực tiếp với đối tác tại Đức trước khi ký hợp đồng để gia đình có thể yên tâm hơn. Toàn bộ hồ sơ của mình đều là do VICAT lo từ A đến Z.
Vì quá khứ từng bị từ chối thị thực nên mình khá lo là quá trình làm hồ sơ sẽ chậm trễ hơn các bạn khác. Nhưng bất ngờ thay khi mình chỉ cần đợi 6 ngày sau buổi phỏng vấn thị thực thì đã nhận được tin đậu từ Đại sứ quán Đức. Lúc đó mình còn sợ là bị lừa vì thường thị thực du học nghề điều dưỡng tại Đức như mình phải đợi khoảng 2 đến 3 tháng mới có kết quả.
Tới khi sang đến Đức thì các anh chị đại diện VICAT tiếp tục hỗ trợ và chăm sóc mình rất cẩn thận. Thậm chí cho tới lúc tốt nghiệp thì VICAT vẫn giúp đỡ mình gửi tiền cho ba mẹ. Sắp tới thì gia đình mình quyết định sẽ nhờ VICAT đưa em gái sang Đức để du học nghề điều dưỡng chung với chị.

 

Thu Thảo: “Thực tế diễn ra đúng với những gì được tư vấn”

Lúc chưa được nhận lương tháng đầu tiên mình cũng hơi chột dạ vì có một người quen bảo rằng mức lương mình nói quá cao so với thực tế. Tuy nhiên sau đó mọi thứ diễn ra đúng như những gì VICAT cam kết trước chuyến đi. Công sức mình bỏ ra trong quá trình làm việc ở Đức được đền đáp xứng đáng bằng một khoản thu nhập tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng tại Đức, với bằng do Đức cấp, mình được phép lựa chọn làm việc tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão ở toàn Châu Âu. Các bạn hoàn toàn có thể phấn đấu lên vị trí quản lí điều dưỡng nếu có khả năng để nhận được mức lương hậu hĩnh hơn.

Thu Thảo tham gia học nghề điều dưỡng tại Đức theo chương trình của LIA
Thu Thảo tham gia học nghề điều dưỡng tại Đức theo chương trình của VICAT
Nghe có vẻ khó tin nhưng gia đình của mình không phải chu cấp gì cả vì mình có thể tự chủ được kinh tế trong suốt quá trình học. Nếu chịu khó lên kế hoạch chi tiêu cụ thể thì sau tầm 10 tháng đến 1 năm là các bạn có thể hoàn lại số tiền mà mình đã bỏ ra. Không phải lúc nào cũng có chương trình để đi du học nghề điều dưỡng nên nếu có cơ hội thì các bạn nhớ tranh thủ.

Thu Trang: “Hoàn tiền đầu tư trong vòng 1 năm”

Mức lương lúc còn đi học nghề điều dưỡng tại Đức của mình là hơn 2,000 Euro (56 triệu VNĐ) trước thuế, thực nhận sẽ khoảng 1,600 Euro (~ 45 triệu VNĐ). Ngoài ra mình còn được nhận phụ cấp làm việc ngày lễ và lương tháng thứ 13.

Các bạn yên tâm là khoản tiền này không chỉ đủ chi trả cho cuộc sống ở Đức mà còn có thể gửi về cho gia đình. Mình đặt mục tiêu là trong 1 năm sẽ hoàn trả số tiền bố mẹ đã đầu tư cho mình sang đây học. Thực tế thì mình đã để dành được khoảng 12,000 – 13,000 Euro chỉ trong 10 tháng bao gồm lương và tiền chứng minh tài khoản ban đầu (1600 Euro) không dùng đến để trả cho bố mẹ. Mình còn tiết kiệm được một khoản để thực hiện dự định du lịch các nước trong khối liên minh Châu Âu.

Trước khi đi làm chính thức mình còn có thể về Việt Nam thăm gia đình nhờ được 28 ngày nghỉ phép có lương. Dự định tương lai xa hơn của mình là phấn đấu để được định cư tại Đức và xin nhập tịch. Theo mình được biết thì cơ hội được ở lại Đức dành cho nhân lực các ngành như điều dưỡng khá cao. Yêu cầu cơ bản là bạn cần ở Đức đủ 8 năm và đóng thuế đầy đủ là có thể đệ đơn.

Nên chọn chương trình du học nghề điều dưỡng Đức ở đâu?

Nếu các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh còn đang băn khoăn không biết có nên đi theo con đường du học nghề điều dưỡng tại Đức thì hãy liên hệ Công ty VICAT để được tư vấn và giải đáp cụ thể bằng cách gửi tin nhắn vào fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng hoặc hotline 0971 34 11 99 đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199