Chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức: Học viên VICAT đánh giá thế nào?

IMG 7424 2 1 e1617109659571
Năm 2019 vừa qua thực sự là cột mốc đáng nhớ của VICAT khi chứng kiến những học viên đầu tiên tốt nghiệp chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức tại viện Diakonie, Hamburg. Để giúp các bạn có góc nhìn thực tế hơn về chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng này, VICAT đã tổng hợp lại đánh giá của các học viên ấy trong bài viết dưới đây.

Hoa Lư: “Mọi thứ đều minh bạch và nhận thị thực sau 6 ngày”

Mình đã theo đuổi ước mơ du học nghề điều dưỡng Đức được 2 năm trước khi đến với VICAT nhưng do không tìm hiểu kỹ nên hồ sơ của mình đã bị Đại sứ quán từ chối 1 lần. Mình biết VICAT thông qua chia sẻ của một số anh chị đi trước trên mạng xã hội nên mình được tiếp thêm niềm tin để thử một lần nữa. Dù gia đình mình sống ở Quảng Bình nhưng vẫn quyết định khăn gói ra Hà Nội để nghe tư vấn trực tiếp tại văn phòng của VICAT.
Mình đã được đội ngũ tư vấn của VICAT cập nhật đầy đủ thông tin về các bước làm hồ sơ và các chi phí phải đóng. Lộ trình du học nghề điều dưỡng Đức của mình đã được VICAT vạch ra một cách minh bạch và rõ ràng. Mình còn được VICAT hỗ trợ để trao đổi trực tiếp với đối tác tại Đức trước khi ký hợp đồng để gia đình có thể yên tâm hơn. Toàn bộ hồ sơ của mình đều là do VICAT lo từ A đến Z.
Vì quá khứ từng bị từ chối thị thực nên mình khá lo là quá trình làm hồ sơ sẽ chậm trễ hơn các bạn khác. Nhưng bất ngờ thay khi mình chỉ cần đợi 6 ngày sau buổi phỏng vấn thị thực thì đã nhận được tin đậu từ Đại sứ quán Đức. Lúc đó mình còn sợ là bị lừa vì thường thị thực du học nghề điều dưỡng tại Đức như mình phải đợi khoảng 2 đến 3 tháng mới có kết quả.
Tới khi sang đến Đức thì các anh chị đại diện VICAT tiếp tục hỗ trợ và chăm sóc mình rất cẩn thận. Thậm chí cho tới lúc tốt nghiệp thì VICAT vẫn giúp đỡ mình gửi tiền cho ba mẹ. Sắp tới thì gia đình mình quyết định sẽ nhờ VICAT đưa em gái sang Đức để du học nghề điều dưỡng chung với chị.

 

Thu Thảo: “Thực tế diễn ra đúng với những gì được tư vấn”

Lúc chưa được nhận lương tháng đầu tiên mình cũng hơi chột dạ vì có một người quen bảo rằng mức lương mình nói quá cao so với thực tế. Tuy nhiên sau đó mọi thứ diễn ra đúng như những gì VICAT cam kết trước chuyến đi. Công sức mình bỏ ra trong quá trình làm việc ở Đức được đền đáp xứng đáng bằng một khoản thu nhập tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng tại Đức, với bằng do Đức cấp, mình được phép lựa chọn làm việc tại bệnh viện hoặc viện dưỡng lão ở toàn Châu Âu. Các bạn hoàn toàn có thể phấn đấu lên vị trí quản lí điều dưỡng nếu có khả năng để nhận được mức lương hậu hĩnh hơn.

Thu Thảo tham gia học nghề điều dưỡng tại Đức theo chương trình của LIA
Thu Thảo tham gia học nghề điều dưỡng tại Đức theo chương trình của VICAT
Nghe có vẻ khó tin nhưng gia đình của mình không phải chu cấp gì cả vì mình có thể tự chủ được kinh tế trong suốt quá trình học. Nếu chịu khó lên kế hoạch chi tiêu cụ thể thì sau tầm 10 tháng đến 1 năm là các bạn có thể hoàn lại số tiền mà mình đã bỏ ra. Không phải lúc nào cũng có chương trình để đi du học nghề điều dưỡng nên nếu có cơ hội thì các bạn nhớ tranh thủ.

Thu Trang: “Hoàn tiền đầu tư trong vòng 1 năm”

Mức lương lúc còn đi học nghề điều dưỡng tại Đức của mình là hơn 2,000 Euro (56 triệu VNĐ) trước thuế, thực nhận sẽ khoảng 1,600 Euro (~ 45 triệu VNĐ). Ngoài ra mình còn được nhận phụ cấp làm việc ngày lễ và lương tháng thứ 13.

Các bạn yên tâm là khoản tiền này không chỉ đủ chi trả cho cuộc sống ở Đức mà còn có thể gửi về cho gia đình. Mình đặt mục tiêu là trong 1 năm sẽ hoàn trả số tiền bố mẹ đã đầu tư cho mình sang đây học. Thực tế thì mình đã để dành được khoảng 12,000 – 13,000 Euro chỉ trong 10 tháng bao gồm lương và tiền chứng minh tài khoản ban đầu (1600 Euro) không dùng đến để trả cho bố mẹ. Mình còn tiết kiệm được một khoản để thực hiện dự định du lịch các nước trong khối liên minh Châu Âu.

Trước khi đi làm chính thức mình còn có thể về Việt Nam thăm gia đình nhờ được 28 ngày nghỉ phép có lương. Dự định tương lai xa hơn của mình là phấn đấu để được định cư tại Đức và xin nhập tịch. Theo mình được biết thì cơ hội được ở lại Đức dành cho nhân lực các ngành như điều dưỡng khá cao. Yêu cầu cơ bản là bạn cần ở Đức đủ 8 năm và đóng thuế đầy đủ là có thể đệ đơn.

Nên chọn chương trình du học nghề điều dưỡng Đức ở đâu?

Nếu các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh còn đang băn khoăn không biết có nên đi theo con đường du học nghề điều dưỡng tại Đức thì hãy liên hệ Công ty VICAT để được tư vấn và giải đáp cụ thể bằng cách gửi tin nhắn vào fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng hoặc hotline 0971 34 11 99 đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!