5 năm đồng hành giữa Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa và VICAT

IMG 0237
Rate this post

Năm 2022 của VICAT khép lại bằng thành công trong việc hỗ trợ các bạn trẻ Việt sang Đức học nghề điều dưỡng viên được tài trợ 100% chi phí. Đằng sau thành công đó là sự hợp tác gắn bó giữa các nhà tuyển dụng Đức và Cmind Solution GmbH, đặc biệt là các đối tác điều dưỡng trực thuộc Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa e.V. Hãy cùng VICAT nhìn lại chặng đường gắn bó giữa Cmind, VICAT và các đối tác của bpa trong hành trình hỗ trợ các điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức nhé!

2019 – Ký kết hợp tác giữa bpa e.V. và chị Vân Anh – đại diện Cmind Solution GmbH

Với hơn 13.000 tổ chức thành viên tích cực, Hiệp hội Liên bang các nhà cung cấp dịch vụ xã hội tư nhân (bpa) là tổ chức vận động hành lang lớn nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ xã hội tư nhân ở Đức. Trong đó bao gồm các cơ sở chăm sóc bệnh nhân ngoại trú và (một phần) nội trú, hỗ trợ người khuyết tật và phúc lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới hình thức tài trợ tư nhân.

Các thành viên của bpa trên toàn nước Đức chịu trách nhiệm cung cấp khoảng 395.000 việc làm và khoảng 29.000 cơ hội học nghề điều dưỡng tại Đức (xem www.youngpropflege.de).

bpa, ohsieck, điều dưỡng viên, du học nghề điều dưỡng, Hiệp hội điều dưỡng Đức, phốt LIA, phốt VICAT

Ngày 29/10/2019 diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa chị Vân Anh Ohsieck và các đại diện cho Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa tại bang Mecklenburg-Vorpommern. Sự kiện này đã tạo tiền đề và mở ra nhiều cơ hội sang Đức du học nghề điều dưỡng cho các bạn trẻ Việt Nam với nhiều ưu đãi. Thông tin thêm về sự kiện tại đây.

2020 – Đoàn học viên nghề điều dưỡng đầu tiên của dự án bpa đặt chân tới bang Mecklenburg Vorpommern, CHLB Đức

Gần 30 học viên đầu tiên của dự án hợp tác giữa bpa và VICAT/Cmind đã thành công sang Đức vào khoảng giữa năm 2020. Những thành phố mà các bạn đặt chân đến gồm có Schwerin, Rostock, Neu Brandenburg… ở bang Mecklenburg-Vorpommern (MV). Trường đào tạo nghề SAWOS đã tổ chức riêng một buổi lễ khai giảng chào đón những điều dưỡng viên tương lai đến từ Việt Nam.

Đọc thêm về buổi lễ khai giảng ngày 22/062020 và những lợi ích khi các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bang MV để làm việc:

>> 3 lợi thế khi du học ngành điều dưỡng tại bang Mecklenburg-Vorpommern Đức

bpa, Cmind, Hiệp hội điều dưỡng Đức, Phốt LIA, Phốt VICAT
Ông Sven Wolfgram – đại diện lãnh đạo Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa tại bang MV và bà Thị Vân Anh Ohsieck – giám đốc công ty Cmind Solution GmbH phát biểu tại buổi lễ khai giảng 22/06

IMG 0249

IMG 0259

2021 – Các đoàn bay tiếp theo sang Schleswig-Holstein và Niedersachsen, CHLB Đức

Lần lượt trong năm 2021 và 2022, nhiều đoàn bay của VICAT về các viện điều dưỡng đối tác bpa trực thuộc bang Schleswig Holstein, Berlin và Niedersachen.

bpa, niedersachsen, hiệp hội điều dưỡng Đức
Bà Ricarda Hasch, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa tại bang Niedersachsen

101842992 265981434460203 6107733100261801984 n

Các học viên thuộc dự án bpa đều được các sếp tiếp đón rất nhiệt tình

8E506E1E 0642 46FF BBDA CA375C73B0B0
Chị Vân Anh cùng 1 đối tác trực thuộc bpa tại bang Niedersachsen trong một buổi feedback online và học viên

IMG 6480

2022 – Sự kiện hợp tác giữa Cục KHCN & Đào tạo, Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa, Cmind và VICAT

Đầu năm 2022 đã diễn ra một sự kiện vô cùng nổi bật, đánh dấu sự thành công cũng như đáng tin cậy mà VICAT cũng như Cmind đã gây dựng được trong suốt quá trình làm việc. VICAT tự hào khi được Cục Khoa học Công nghệ và Giáo giục trực thuộc Bộ Y tế rất tin tưởng và hỗ trợ kết nối với hơn 100 các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. VICAT cũng tự hào khi được sự ủng hộ từ đại diện luật pháp của Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa e.V., Tiến sĩ Florian Bauckhage-Hoffer khi tham gia phát biểu tại sự kiện.

Thông tin chi tiết về buổi hội thảo bằng tiếng Việttiếng Đức cũng đã được đăng tải chính thức trên website của Cục KHCN & Đào tạo. Buổi hội thảo này đã tạo tiền đề cho việc thành công xin đươc học bổng hỗ trợ các bạn muốn tham gia chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức tại VICAT. Dự án GAVIC ra đời chính là thành quả đầu tiên và duy nhất hiện nay mang lại gói tài trợ 100% cho các du học sinh chuyển đổi điều dưỡng Đức.

HT 02167

bpa, hiệp hội điều dưỡng Đức, phốt lia, phốt vicat
Đại diện luật pháp của Hiệp hội Điều dưỡng Đức bpa e.V., Tiến sĩ Florian Bauckhage-Hoffer khi tham gia phát biểu tại sự kiện

Có thể thấy rằng sự gắn bó và hỗ trợ giữa VICAT – Cmind và Hiệp hội điều dưỡng Đức bpa đã mang lại những cơ hội lớn cho người trẻ Việt có nhu cầu sang Đức học tập và làm việc. Hy vọng rằng trong năm 2023 VICAT cũng như Cmind sẽ tiếp tục có thêm nhiều đoàn bay hơn tới mọi miền nước Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!