3 lợi thế khi du học nghề điều dưỡng tại bang Mecklenburg-Vorpommern, Đức

104772395 3533764669986238 3942699050382300358 n
Rate this post

Mỗi khu vực ở Đức sẽ có những thế mạnh riêng trong việc đào tạo và học nghề điều dưỡng nên bang Mecklenburg-Vorpommern (MV) cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 3 lợi ích bạn sẽ nhận được nếu đăng ký học nghề điều dưỡng theo chương trình hợp tác mới toanh giữa VICAT và chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern. 

>> Du học Đức nghề điều dưỡng: Mọi điều bạn cần biết


Nhập học nghề điều dưỡng chỉ cần chứng chỉ tiếng Đức B1

Hiệp hội điều dưỡng Đức đã làm việc chặt chẽ với chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern để xây dựng nên chương trình học độc quyền cho phép các học viên của VICAT được phép học nghề khi chỉ có chứng chỉ tiếng Đức B1.

Nếu như các khóa đào tạo nghề thông thường yêu cầu học viên buộc phải thi đỗ bằng tiếng Đức B2 mới được nhập học thì chương trình học tại bang Mecklenburg-Vorpommern kết hợp lớp luyện tiếng Đức và học phần chuyên ngành vào làm một để giúp học viên tối ưu hóa nguồn lực về thời gian cũng như tài chính.

Nếu bạn hiện chưa có trình độ tiếng Đức B1 thì vẫn có thể tham khảo lộ trình học nghề điều dưỡng tại Đức với bằng A2 của VICAT.

Học viên ngành điều dưỡng đang gặp gỡ nhà tuyển dụng

Trợ cấp học nghề tối thiểu 1,100 Euro/tháng trước thuế

Mặc dù hai thành phố Schwerin và Rostock của bang Mecklenburg-Vorpommern vốn có mức phí sinh hoạt khá phải chăng so với toàn nước Đức nhưng học viên của VICAT vẫn sẽ nhận được trợ cấp học nghề tương đương như các vùng khác là tối thiểu 1,100 Euro (31 triệu đồng) mỗi tháng và sẽ tăng theo từng năm. Nếu bạn quản lý chi tiêu đúng cách thì không chỉ có thể độc lập tài chính trong quá trình suốt quá trình học nghề mà còn dành dụm được một khoản tiết kiệm kha khá.

>> Chi phí học nghề điều dưỡng tự túc ở Đức

Miễn phí học tiếng B2 tại Đức và tiết kiệm nhiều khoản phí khác

Không chỉ tích hợp học phần tiếng Đức vào chương trình giảng dạy mà toàn bộ chi phí luyện bằng B2 còn được được chính quyền bang đài thọ 100% và học viên chỉ cần chứng minh tài chính cho 3 tháng (tương đương 2,559 Euro – 72 triệu đồng) thay vì 6 tháng (tương đương 5,118 Euro – 143 triệu đồng) như thông thường. Khoản tiền chứng minh tài chính 3 tháng này sẽ được dùng cho việc sinh hoạt cá nhân tại Đức của bạn trong thời gian chờ mở tài khoản ngân hàng để nhận lương.

LIA tiếp tục tuyển sinh khoá 2 cho dự án học nghề điều dưỡng tại bang Mecklenburg-Vorpommern


Chưa hết, dự án tại bang Mecklenburg-Vorpommern của VICAT hiện tại còn có mức phí dịch vụ trọn gói thấp hơn đến 120 triệu đồng so với các chương trình khác dành riêng cho các học viên đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Có chứng chỉ tiếng Đức B1
  • Có laptop, tai nghe
  • Trong độ tuổi từ đủ 18 – 28 tuổi
  • Có bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
  • Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt
  • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam (không mắc bệnh truyền nhiềm)

Trường đào tạo nghề điều dưỡng SWS tại Schwerin Đức đã tổ chức lễ khai giảng cho học viên LIA

Khoá học viên đầu tiên của chương trình này đã khai giảng vào ngày 22/06/2020

Sau hơn nửa năm lên kế hoạch và triển khai dự án hợp tác đào tạo điều dưỡng viên giữa VICAT và chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern, 21 học viên đã hoàn thành chứng chỉ B1 và đã lên đường sang Đức vào tháng 6 năm 2020 sau thời gian tạm hoãn 3 tháng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhờ sự hỗ trợ tận tình của các công ty tuyển dụng, đội ngũ VICAT tại Đức cũng như chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern mà các học viên sẽ sớm kết thúc quá trình tự cách ly 14 ngày và chính thức nhập học 01/07/2020 tới.

 

Để đánh dấu cột mốc đáng nhớ này, trường đào tạo nghề SAWOS đã tổ chức một buổi khai giảng long trọng và đầm ấm vào 22/06/2020 tại Campus Ziegelsee, thành phố Schwerin với sự góp mặt của các khách mời đến từ Hiệp hội điều dưỡng Đức ông Sven Wolfgram, đại diện bộ trưởng bộ kinh tế bang Mecklenburg-Vorpommern bà L. J. Krause-Hopp, chị Vân Anh giám đốc và nhân viên công ty VICAT, quản lý và giám đốc các viện điều dưỡng cùng toàn thể cán bộ nhân viên trường dạy nghề SAWOS (SWS).

21 học viên điều dưỡng của LIA sẽ nhập học vào tháng 7 tới tại Schwerin, Đức

Vào tháng 9/ 2020 sắp tới, 10 học viên mới của VICAT sẽ tiếp tục sang Đức nhập học và làm việc tại 2 thành phố Schwerin và Rostock. Nếu chọn khởi hành trong dịp này thì bạn và gia đình sẽ chỉ cần chứng minh tài chính cho 2 tháng nên tổng chi phí sẽ được giảm đến 150 triệu đồng.

Nhanh tay liên hệ ngay với đội tư vấn của VICAT bằng cách gọi vào số điện thoại 0971 34 11 99 hoặc inbox trực tiếp vào fanpage VICAT – Du học Điều dưỡng CHLB Đức trước ngày 30/06/2020 để tìm hiểu thêm về chương trình học nghề này và trở thành 1 trong 10 học viên dự kiến sẽ lên máy bay sang Đức vào tháng 8 và chính thức nhập học vào đầu tháng 9 các bạn nhé.

>> Toàn cảnh bay sang Đức cùng VICAT trong mùa dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!