5 lý do nên học tiếng Đức với người bản xứ ngay từ đầu

DSCF0349 scaled e1616748912283
Rate this post

Nhiều bạn cho rằng không nên học tiếng Đức với các thầy cô bản địa ngay từ đầu vì không hiểu giáo viên nói gì do chưa có đủ vốn từ vựng. Tuy nhiên thực tế thì nếu bạn có cơ hội học cùng giáo viên người Đức từ trình độ A1 thì sẽ nhận được nhiều lợi ích dưới đây!

> 6 dấu hiệu cho một trung tâm dạy tiếng Đức tốt

 

học phát âm tiếng Đức với người bản xứ

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Tiếng Đức là một ngôn ngữ không dễ phát âm vì có nhiều âm tiết không xuất hiện trong tiếng Việt. Đặc biệt với việc học ngoại ngữ, nếu bạn lỡ tiếp thu cách phát âm sai thì sau này rất khó sửa lại. Khi chọn học tiếng Đức với người bản xứ từ trình độ vỡ lòng, có thể bạn sẽ không hiểu hết nội dung thật nhưng ít nhất phần phát âm sẽ chuẩn xác hơn. Có phát âm chuẩn thì bạn mới có thể nghe tiếng Đức chính xác và nhanh nhạy hơn.

Tự tin giao tiếp

Có rất nhiều bạn học ngoại ngữ chỉ tập chung vào ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu vì cho rằng chỉ như vậy là đủ để vận dụng trong giao tiếp thực tế. Đây là tư duy sai lầm khiến cho rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sang Đức du học rơi vào tình trạng “câm điếc” mặc dù điểm thi tiếng Đức rất cao. Phản xạ ngôn ngữ linh hoạt, hay nói cách khác là hoạt ngôn, chỉ có thể hình thành khi bạn dành thời gian luyện tập để trở thành thói quen. Càng giao tiếp với người Đức nhiều sẽ càng giúp bạn trở nên dạn dĩ hơn khi đặt chân sang Đức học tập sau này.

Tạo thói quen học chủ động

Khi học tiếng Đức cùng giáo viên người Việt, bạn dễ hình thành thói quen chờ đợi được giải nghĩa khi bắt gặp một từ hay cấu trúc câu mới. Điều này sẽ không xảy ra khi học tiếng Đức với người bản xứ đơn giản vì không có người diễn giải mọi thứ sang tiếng Việt cho bạn. Giáo viên người Đức chỉ có thể nói chậm lại, rõ hơn và dùng những từ đồng nghĩa khác để giải thích cho bạn hiểu. Môi trường học tập này sẽ góp phần thúc đẩy cho bạn tạo thói quen tập trung 100% vào những gì giáo viên nói trên lớp. Nếu bạn không hiểu điều gì đó thì sẽ phải chủ động tìm câu trả lời bằng nhiều cách khác nhau. Sự chủ động này là một yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Thói quen học chủ động sẽ tiếp tục giúp bạn trong quá trình du học đại học hay học nghề ở Đức.

>> 6 lợi ích của việc biết tiếng Đức khi du học Đức

DSCF0382 2

Trò chuyện tự nhiên

Có một điều không thể phủ nhận rằng hầu hết giáo trình dạy tiếng Đức chính quy đều không tích hợp ngôn ngữ đời thường được dùng trong giao tiếp hàng ngày. Người Đức ngoài thực tế có thể sẽ hiếm khi dùng các câu hội thoại mẫu để chào hỏi, làm quen hay mua sắm mà bạn học trong sách. Nếu chỉ dùng những mẫu câu trong giáo trình thì bạn dễ rơi vào trường hợp nói chuyện máy móc và rập khuôn như kiểu hỏi “How are you?” thì chỉ biết trả lời “I’m fine. Thank you. And you?” trong tiếng Anh. Do đó việc trò chuyện cùng với thầy cô giáo bản địa sẽ giúp bạn tiếp cận được phong cách sử dụng tiếng Đức tự nhiên hơn. Bạn có thể sẽ bất ngờ khi khám phá ra những cách nói tắt, từ lóng hay là ngôn ngữ mạng của giới trẻ Đức bây giờ. Ví dụ như nghĩa của từ “Shadrum” thật ra chính là “Shade darum” (Thật tiếc quá!) đó!

Thấm nhuần tư duy người Đức

Ngôn ngữ thể hiện tư duy của một dân tộc nên học tiếng Đức sẽ giúp bạn hiểu được cách người Đức nhìn nhận thế giới xung quanh. Cùng nói về một vấn đề nhưng cách biểu đạt của người Việt chắc chắn sẽ khác so với lối hành văn của người Đức.  Dù có giỏi đến cách mấy thì giáo viên người Việt vẫn ít nhiều có một số giới hạn nhất định về việc truyền tải tư duy của người Đức đến với học viên. Vậy nên nếu chọn học tiếng Đức với người bản địa từ sớm thì bạn sẽ đảm bảo được tiếp xúc với lối tư duy và sắp xếp câu đúng chuẩn Đức. Chẳng hạn như sự thẳng thắn và tư duy phản biện của người Đức được phản ánh rất rõ qua cách sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu trong giao tiếp hàng ngày.

>> 5 thói quen tốt của người Đức du học sinh nên học hỏi

NYC06370

Gợi ý của VICAT

Nếu bạn học tiếng Đức hoàn toàn 100% với người bản địa thì quả thực sẽ dễ chán nản do không hiểu nội dung nhiều. Vậy nên bạn có thể cân nhắc chọn khóa học tiếng Đức kết hợp giáo viên Việt và bản địa của VICAT để có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng Đức và đang tìm cho mình một trung tâm ngoại ngữ phù hợp, hãy tham khảo các khoá học tiếng Đức tại VICAT. Trong trường hợp bạn có các thắc mắc cần được giải đáp, hãy nhanh tay liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn thông qua số điện thoại 097.134.1199 hoặc inbox cho fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199