6 lợi ích của việc biết tiếng Đức khi du học Đức

DSC05819
Rate this post
Mặc dù nền giáo dục Đức vẫn có các chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế nhưng tốt nhất bạn vẫn nên cố gắng đầu tư thời gian và công sức học tiếng Đức vì những lý do quan trọng như sau.

Học các chương trình bằng tiếng Đức mới được miễn học phí

Trong trường hợp bạn chưa biết thì nước Đức là quốc gia hiếm hoi có nền giáo dục phát triển ở Châu Âu vẫn còn áp dụng chính sách miễn học phí cho cộng đồng sinh viên quốc tế tại hệ thống các trường đại học công lập thuộc mọi cấp bậc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng chính sách này chỉ áp dụng cho các chương trình được đào tạo bằng tiếng Đức.
Nếu bạn chọn du học nghề ở Đức thì yêu cầu trình độ ngoại ngữ sẽ dễ thở hơn so với các hệ đào tạo bậc cao khác. Thực tế thì nếu chỉ biết tiếng Anh thì bạn vẫn có thể du học Đức tại các khóa được giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng sẽ phải chấp nhận đóng một khoản học phí đắt đỏ.

Không phải tài liệu tham khảo nào cũng được dịch sang tiếng Anh


Không phải nguồn tư liệu tham khảo nào cũng được dịch ra tiếng Anh

Du học sinh ở Đức phải chấp nhận một sự thật là số lượng tài liệu bằng tiếng Đức sẽ nhiều hơn các ngôn ngữ khác nên việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ là một lợi thế lớn. Việc có thể đọc hiểu tiếng Đức sẽ giúp bạn tiếp cận được kho tàng dữ liệu tham khảo đồ sộ của nước Đức bao gồm những dự án nghiên cứu, bài báo khoa học, chương trình truyền hình,… thuộc mọi lĩnh vực cho mục đích học tập của mình.

Nếu chỉ dựa vào tài liệu tham khảo tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể cạnh tranh với bạn bè bản địa cùng lớp vì họ vừa có vốn liếng tiếng Đức vừa thông thạo tiếng Anh.

>> 5 lí do nên chọn VICAT làm công ty tư vấn du học nghề điều dưỡng Đức

Dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại Đức

Trên giảng đường bạn có thể dùng tiếng Anh nhưng trong cuộc sống thường nhật bạn vẫn cần biết tiếng Đức để hòa nhập tốt hơn với mọi người. Bạn nên hiểu một điều là không phải người Đức nào cũng biết tiếng Anh, nhất là bộ phận người lớn tuổi vốn là đối tượng chính của công việc điều dưỡng viên nếu bạn theo nghề này nên chỉ biết tiếng Anh sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong giao tiếp hàng ngày.

Khi chơi chung với một nhóm bạn người Đức, bạn cũng không thể bắt họ lúc nào cũng nói tiếng Anh để mình có thể hiểu mà vẫn nên cố gắng thích nghi với lựa chọn của số đông. Đó là chưa kể việc cố gắng học tiếng Đức từ trước sẽ cho bạn nhiều cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, các tập tục và thói quen của người Đức nên khi du học bạn sẽ có xu hướng hoà nhập tốt hơn vào xã hội và cuộc sống ở quốc gia này.

Thưởng thức văn hoá nghệ thuật của Đức tốt hơn

Bức hoạ bằng kính màu trong 1 nhà thờ ở bang Nordrhein-Westfalen, Đức.
Bức hoạ bằng kính màu trong 1 nhà thờ ở bang Nordrhein-Westfalen, Đức
Tiếng Đức không chỉ là phương tiện giúp bạn giao tiếp trong cuộc sống ở xứ người mà còn là cầu nối đưa bạn đến gần hơn với nền văn hoá nghệ thuật của Đức. Sau khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có thể thưởng thức văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học của quốc gia này với chính ngôn ngữ nguyên bản của chúng mà không cần thông qua bất kỳ một ngôn ngữ trung gian nào khác.
Một số cái tên nổi tiếng trong giới văn nghệ sĩ của Đức có thể kể đến như nhà văn Kafka, nhạc sĩ Beethoven, nhà thơ Goethe,… là minh chứng cho thấy lĩnh vực nghệ thuật của đất nước này vẫn có nhiều điều cho một người ngoại quốc như bạn khám phá và tìm tòi trong quá trình du học.

Tăng cơ hội tìm được việc và định cư tại Đức

Trừ các ngành nghề liên quan đến lập trình hoặc du lịch thì hầu hết các ngành nghề tại Đức đều ưu tiên ứng viên biết tiếng Đức để có thể giao tiếp với đồng nghiệp hoặc đối tác hiệu quả hơn. Vì lẽ đó nên người biết tiếng Đức sẽ có khả năng cạnh tranh tốt hơn trong thị trường lao động ở Đức. Việc biết tiếng Đức cũng là một trong những yêu cầu cơ bản bạn cần đạt được nếu có mong muốn định cư vĩnh viễn hay thậm chí là nhập tịch Đức.


Vẫn có thể sử dụng tiếng Đức bên ngoài nước Đức

Theo số liệu của Deutschland.de, trên thế giới có khoảng 130 triệu người sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Đức còn là ngôn ngữ chính thức tại một số quốc gia ngoài nước Đức ở Châu Âu như Áo, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ và Liechtenstein. Bên cạnh đó, tiếng Đức còn được sử dụng bởi một số cộng đồng nhất định ở nhiều quốc gia như Brazil, Đan Mạch, Hungary, Ý, Ba Lan, Ukraine,… Điều này có nghĩa việc biết tiếng Đức sẽ giúp bạn giao tiếp với nhiều người ở khắp nơi trên thế giới để bổ trợ cho việc học tập, sinh sống và kể cả du lịch nên sẽ không bao giờ là lãng phí.

>> 6 dấu hiệu nhận biết một trung tâm tiếng Đức tốt


Nên học tiếng Đức ở đâu?

Ngoài tư vấn du học Đức nghề điều dưỡng, trung tâm VICAT còn mở các lớp đào tạo tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao cho mọi người với đội ngũ giáo viên người bản xứ, quy mô lớp học nhỏ, quy trình tuyển sinh đầu vào cẩn thận và nói không với phương pháp dạy “cấp tốc”. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với VICAT thông qua số điện 097.134.1199, điền vào biểu mẫu hoặc inbox cho fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn tham quan cơ sở vật chất của phòng học hay đăng ký tham dự lớp học thử ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199