5 bước du học nghề điều dưỡng Đức tại trung tâm VICAT

LIA1 1
5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang có dự định du học Đức nghề điều dưỡng thì việc vạch ra cho mình một lộ trình cụ thể là vô cùng quan trọng để xác định được điều gì nên làm cho việc hiện thực hóa ước mơ. Thấu hiểu được điều đó, VICAT đã chia nhỏ quá trình du học ra thành 5 bước chi tiết dưới đây để các bạn tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức theo tiêu chí của VICAT

Trước khi ký kết hợp đồng du học Đức nghề điều dưỡng tại trung tâm VICAT, ứng viên cần đáp ứng một bộ hồ sơ bao gồm một số giấy tờ cá nhân có liên quan. Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, VICAT sẽ xét duyệt và phân loại ứng viên dựa trên nguyện vọng và nhu cầu của từng người để lựa chọn chương trình du học phù hợp. Tiếp theo đó học viên cần hoàn thành các thủ tục khác như công chứng giấy tờ, xin thị thực, mua bảo hiểm hay đặt vé máy bay dưới sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn VICAT. Các giấy tờ cần đảm bảo như sau:
  • Hộ chiếu
  • Bằng và học bạ THPT
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học chuyên ngành điều dưỡng(bản gốc)
  • 2 bản sao công chứng chứng minh nhân dân, giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp số 1 (bản gốc)
  • Chứng chỉ hành nghề
Các bước du học Đức nghề điều dưỡng cùng VICAT
Với một số loại giấy tờ như chứng chỉ tiếng Đức B1 và biên bản xác nhận tình trạng hôn nhân thì có thể bổ sung sau nhưng đây là thông tin bắt buộc phải có. Bạn phải đảm bảo hoàn thiện những giấy tờ này trước khi xin thị thực du học nghề Đức vì nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Bước 2: Học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B1

Thời gian học tiếng Đức từ trình độ A1 – B1 thông thường sẽ mất khoảng 6 tháng tới 1 năm ở Việt Nam tùy vào năng lực và ý chí quyết tâm của mỗi người. Tại Hà Nội hiện nay có không ít các trung tâm dạy tiếng Đức uy tín và chất lượng mà bạn có thể tìm học nhưng để tiện hơn cho quá trình làm hồ sơ thì bạn có thể tham gia các lớp đào tạo tiếng Đức ngay tại VICAT. Khi được học tập trong một môi trường gần gũi dưới sự chỉ dạy nhiệt tình của cả giáo viên người Việt và người Đức bản xứ như VICAT, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội trau dồi vốn liếng ngoại ngữ và sớm làm quen với văn hóa của người Đức trước khi du học.

>> Nên du học Đức nghề Điều dưỡng khi có bằng A2, B1 hay B2?

Bước 3: Xin thị thực du học nghề

Trong quá trình học tiếng Đức để đạt B1, học viên cần chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học nghề để nộp cho Đại Sứ Quán và hoàn thành nốt các thủ tục liên quan tới giấy tờ cần thiết. Thông tin hồ sơ xin cấp thị thực du học nghề Đức bao gồm:
  • Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn)
  • Sơ yếu lý lịch
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Bài luận nêu rõ mục đích học tập (Motivation)
  • Ảnh thẻ theo quy định của đại sứ quán 
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng đại học nếu có
  • Xác nhận khóa học nghề nếu có
  • Chứng nhận bảo hiểm y tế để nhập cảnh

Xem thêm tại đây

75640792 1439388482894832 6021723472466542592 o e1616474942137
Học viên VICAT nhận thị thực du học Đức nghề điều dưỡng

Bước 4: Sang Đức học tiếng lấy chứng chỉ B2 và học nghề

Trước khi bắt đầu ôn chứng chỉ B2 và tham gia học nghề tại Đức, bạn sẽ phải vượt qua kỳ thi đầu vào và buổi phỏng vấn của trường nghề để phân loại trình độ tiếng. Mặc dù theo thông tin mới nhất của Đại Sứ Quán Đức thì từ năm 2020 trở đi, chỉ cần có bằng A2 là ứng viên có thể sang Đức du học nghề nhưng nếu du học Đức khi chỉ bằng A2 thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất cập nhất định. Do đó bạn vẫn nên cố gắng lấy bằng B1 ngay khi còn ở Việt Nam để quá trình học tập và thực hành nghề tại Đức được thuận lợi và dễ dàng hơn. Riêng đối với nghề điều dưỡng, bạn có thể học lấy bằng B2 của mình trong vòng 3 năm nhưng cần lưu ý là chi phí mỗi lần thi B2 tại Đức sẽ tốn khoảng 130 Euro (3,7 triệu đồng) nên đạt yêu cầu trình độ tiếng càng sớm thì sẽ càng tiết kiệm.

>> Chi phí du học Đức tự túc ngành Điều dưỡng từ A-Z!

Bước 5: Đi làm sau tốt nghiệp và có thể lựa chọn định cư lâu dài tại Đức

Cơ hội việc làm tại Đức sau tốt nghiệp nghề điều dưỡng vô cùng rộng mở với học viên của VICAT sau khi tốt nghiệp. Cụ thể thì bạn sẽ được quyền ở lại Đức làm việc ít nhất là 3 năm tại công ty hoặc viện đã ký hợp đồng với mức lương khoảng 2,500 tới 3,200 Euro (tương đương 70 tới 90 triệu VNĐ)/ tháng trước thuế. Ngoài ra bạn còn có thể học thêm để lên chức Quản lí Điều dưỡng viên hay lựa chọn xin cư trú lâu dài tại Đức. Khi người đệ đơn đã sở hữu giấy phép cư trú tại Đức trong suốt 5 năm, có nghề nghiệp ổn định để tự nuôi thân và khả năng ngôn ngữ tiếng Đức đáp ứng đủ yêu cầu thì đã có thể được xét duyệt định cư.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cụ thể nào khác về du học nghề điều dưỡng ở Đức với VICAT thì đừng ngần ngại liên hệ gửi tin nhắn vào fanpage VICAT – Du học Đức nghề điều dưỡng hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 0971 34 11 99 ngay hôm nay để được giải đáp bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199