Khoá học tiếng Đức B2 chuyên ngành điều dưỡng của VICAT

NYC06370

Ngay sau khi hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B1, học viên tham gia chương trình Du học nghề điều dưỡng sẽ được định hướng tham gia khoá học B2 chuyên ngành bổ sung cho khoá B2 phổ thông. Với thời lượng 30 buổi (tương đương 120 tiết), khoá tiếng Đức B2 chuyên ngành điều dưỡng sẽ trang bị cho học viên vốn từ vựng căn bản và kiến thức nền tảng được sử dụng trong môi trường làm việc thực tế.

Mục tiêu khóa học

Mục đích của khóa học không chỉ cung cấp bộ từ vựng chuyên ngành mà còn đảm bảo học viên nắm vững các kiến thức điều dưỡng cơ bản để việc học tập trở thành điều dưỡng đa khoa ở Đức dễ dàng hơn. Chế độ chăm sóc điều dưỡng ở Việt Nam khác hoàn toàn so với Đức nên khoá học vẫn có ích cho những học viên hệ chuyển đổi bằng điều dưỡng đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ở Việt Nam.  Khóa học B2 chuyên ngành điều dưỡng không chỉ dành cho học viên VICAT mà bất kỳ ai quan tâm đều có thể theo học. Ngoài ra, khoá học này còn cung cấp những kiến thức căn bản cho kỳ thi Telc B1-B2 chuyên ngành điều dưỡng.

Sơ lược về nội dung đào tạo

Khác với chương trình học từ A1-B1 chỉ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống hàng ngày, ở khoá học này các bạn sẽ được làm quen với tiếng Đức trong môi trường y khoa với trình độ B2. Nếu ở B1 các bạn hầu hết đã được học gần hết các dạng ngữ pháp căn bản trong tiếng Đức thì trình độ B2 sẽ yêu cầu các bạn phải sử dụng các cấu trúc nâng cao và phức tạp hơn. Phần luyện nói, tranh luận hoặc biện luận sẽ xoay 6 chủ đề chính sau:

• Hoạt động điều dưỡng: cơ cấu trong chăm sóc lão khoa và bảng phân công nhiệm vụ
  • Hỗ trợ ăn uống: thói quen và sở thích ăn uống, vệ sinh thực phẩm cho nhân viên trong cơ sở chăm sóc
  • Vệ sinh cơ bản – chăm sóc ngoại trú
  • Quy tắc cơ bản trong chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân: ứng xử trong trường hợp khẩn cấp, quy định bảo mật thông tin cá nhân và bảo hộ lao động
  • Khi bệnh nhân ốm: quy tắc sơ cứu cơ bản, kiểm tra mạch và huyết áp
  • Trong bệnh viện: hồi sức tim phổi và các chỉ số sinh tồn

Tiếng đức b2 chuyên ngành điều dưỡng

Giáo trình dành cho các học viên bao gồm:

• Sổ tay từ vựng chuyên ngành điều dưỡng song ngữ Đức-Việt VICATs Pflegewortschatz do chính VICAT biên soạn.
  • Angioni, M./ Hohmann, S. (2020): Mit Erfolg zu telc Deutsch B1-B2 Pflege, 1. Aufl. Stuttgart: Ernst Klett Sprachen.
  • Tadrowski, K./ Welzel, B./ Faust, S./ Wogatzke-Zeiger, A./ Zehren, S. (2016): Erfolgreich in Pflegeberufen B1/B2. Kurs- und Übungsbuch, 1. Aufl., 3. Druck. Berlin: Cornelsen.

Yêu cầu đối với người tham gia khóa học

• Đã có chứng chỉ tiếng Đức B1
  • Tham gia đầy đủ các buổi học
  • Đến lớp đúng giờ để không ảnh hưởng đến các học viên khác
  • Nếu ngày nào bận việc không thể đến lớp, bạn vui lòng gửi email trình bày lý do hợp lý cho giáo viên phụ trách
  • Chuẩn bị tài liệu trước ở nhà và hoàn thành bài tập đầy đủ
  • Các bài tập về nhà (văn bản, bản ghi âm và video) phải được gửi tới email chỉ định của giáo viên trước 1 ngày của buổi học tương ứng

Để biết thêm chi tiết về quy trình xét tuyển đầu vào, học phí và các thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ với VICAT qua Hotline 097 134 1199 hoặc fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức.