Du học Đức nghề điều dưỡng 2020: Chỉ cần bằng A2!

piqsels.com id frhae
Rate this post

Sự thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Đức để du học Đức sẽ mang lại những cơ hội và thách thức gì cho các du học sinh tương lai? Nếu chỉ với trình độ tiếng Đức A2 thì có nên du học Đức không? VICAT sẽ giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân trong việc du học nghề điều dưỡng Đức.

Trình độ tiếng A2 chỉ mới giúp bạn sang Đức

Từ năm 2020 trở đi, đại sứ quán Đức cho phép du học sinh được phép sang Đức khi đạt trình độ tiếng Đức A2 thay vì bắt buộc phải có bằng tiếng Đức B1 như trước. Yêu cầu bằng A2 này chỉ áp dụng cho những bạn chắc chắn sẽ học thêm một khóa lấy bằng B1 tại Đức trước khi học nghề.

Điều đó có nghĩa trình độ A2 chỉ đủ điều kiện sang Đức hợp pháp còn để học nghề chính thức thì học viên phải đạt trình độ B1 với đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Trong trường hợp không hoàn thành khoá học tiếng đúng hạn trước khi học nghề thì các bạn học viên sẽ gặp nhiều trở ngại từ phía trường nghề và sở ngoại kiều Đức.

piqsels.com id ojajlSự thay đổi luật này từ phía Đại sứ quán sẽ mang lại cho du học sinh những lợi ích như học khoá B1 tại Đức sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi các bạn được tương tác trực tiếp với người bản xứ, có thời gian để thích nghi với môi trường sống mới và đặc biệt là lộ trình để sang Đức sẽ được rút ngắn lại vì không phải tốn khoảng thời gian học B1 ở Việt Nam. 

Tuy nhiên thay đổi này cũng mang đến nhiều thách thức và rủi ro bạn cần cân nhắc nếu thật sự muốn du học Đức khi chỉ mới đạt trình độ tiếng A2 như sau.

Tốn kém hơn nếu chỉ có bằng A2

Đại sứ quán yêu cầu du học sinh phải chứng minh có thể đảm bảo chi phí sinh hoạt trong lúc học tiếng ít nhất là 853 Euro (khoảng 24 triệu đồng) một tháng. Việc sang Đức sớm khi mới có A2 buộc bạn phải chuẩn bị thêm một khoản phí không nhỏ để chứng minh tài chính trong suốt khoảng thời gian học lấy bằng B1 tại Đức.

Tổng số tiền sẽ phụ thuộc vào thời lượng của khoá học B1 mà du học sinh đã đăng kí nên nếu bạn học càng lâu thì sẽ càng phải chuẩn bị càng nhiều tiền. Chưa kể chi phí học tiếng ở Đức chắc chắn sẽ đắt hơn so với ở Việt Nam khi dao động trong khoảng 350 – 550 Euro (10 – 15,5 triệu đồng)/ khoá tuỳ theo trường và thành phố.

Sang Đức chỉ với trình độ A2 sẽ tốn kém hơn

Nếu mọi thứ diễn ra trót lọt và bạn có thể lấy bằng B1 đúng hạn thì quá tốt nhưng trong trường hợp kết quả thi của bạn không đạt trình độ B1 đúng yêu cầu để nhập học thì chỉ còn con đường học lại và chờ tới kì nhập học tiếp theo vào 6 tháng sau.

Tất nhiên toàn bộ chi phí cho quá trình học lại bạn sẽ phải tự chi trả nên cần phải cân nhắc đến rủi ro này. Đó là chưa kể việc học lại còn phải được sự thông qua của sở ngoại kiều ở từng bang cũng như các nhà tuyển dụng tại Đức. Trường hợp xấu nhất là các bạn buộc phải quay trở lại Việt Nam do không đạt điều kiện yêu cầu.

>> Chi phí du học tự túc ngành điều dưỡng ở Đức


Phải có B2 mới được tốt nghiệp nghề điều dưỡng ở Đức

Để có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng thì bạn phải có bằng B2 trước khi tốt nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc nếu chọn phương án sang Đức khi mới có A2 thì học viên sẽ phải học song song khoá B2 trong thời gian học nghề để có thể đạt đủ điều kiện ra trường. Điều này sẽ đem lại không ít áp lực khi các bạn vừa phải đi thực tập, học chuyên ngành và học tiếng cùng một lúc.

Phải có trình độ tiếng Đức B2 mới được tốt nghiệp nghề và nhận bằng

Nếu chọn du học Đức thông qua trung tâm VICAT, bạn sẽ được học tiếng Đức đến trình độ B1 ở Việt Nam và học thêm một khóa để đạt đến trình độ B2 tại Đức trước khi bắt đầu học nghề nên bạn có thể yên tâm rằng không rơi vào trạng thái quá tải trong học tập. Lộ trình du học nghề điều dưỡng ở Đức do VICAT thiết kế cho bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo đủ khả năng học tập và thậm chí có thể định cư sau khi tốt nghiệp.

>> Du học nghề gì ở Đức để dễ định cư?
 

Lời kết

Sau khi nắm rõ những thay đổi của Đại sứ quán Đức, bạn có thể thấy chính phủ chỉ mở rộng đầu vào để thu hút học viên đến Đức nhưng điều kiện đầu ra vẫn không đổi. Nếu bạn muốn nhanh chóng sang Đức khi mới có trình độ A2 thì buộc phải có sự nỗ lực rất lớn thì mới đạt đủ yêu cầu và cần chấp nhận rủi ro tiêu tốn thời gian lẫn tiền bạc nếu chẳng may phải về nước khi không thể theo kịp chương trình học.

Theo Cục thống kê Liên bang năm 2018, tỉ lệ bỏ học nghề ở Đức khá cao khi có khoảng 35% học viên bỏ dở chương trình học nghề nên bạn cần chuẩn bị hành trang thật chu đáo trước khi du học, nhất là khoản tiếng Đức.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Đức nói chung và du học nghề điều dưỡng tại Đức nói riêng thì đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận tư vấn của VICAT thông qua số điện thoại 0971 34 11 99 hoặc gửi tin nhắn vào fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!