4 hình thức định cư tại Đức phổ biến cho người nước ngoài 2024

điều kiện định cư tại Đức
2/5 - (9 bình chọn)

 

Một số bạn chọn Đức là địa điểm du học, xuất khẩu lao động và làm việc với mong muốn có cơ hội định cư lâu dài tại đây. Bạn vẫn có thể định cư tại Đức mà vẫn giữ nguyên quốc tịch Việt Nam khi đáp ứng đủ điều kiện của các hình thức dưới đây:

 

>> 4 lợi thế khi trở thành công dân Đức bạn chưa biết

 

Thẻ cư trú (Aufenthaltserlaubnis)

Khác với thị thực du lịch chỉ có thời hạn từ 3 – 6 tháng do đại sứ quán xét duyệt, thị thực dài hạn Aufenthaltserlaubnis sẽ do sở ngoại kiều cấp. Sau khi nhập cảnh vào Đức với thị thực dài hạn và đăng kí hộ khẩu thường trú (Anmeldung), sở ngoại kiều nơi bạn đăng kí hộ khẩu sẽ xét duyệt đơn xin gia hạn thị thực của bạn. Tuỳ thuộc vào lý do học tiếng, học đại học, đoàn tụ cùng người thân hoặc hợp tác lao động mà giấy phép cư trú Aufenthaltserlaubnis sẽ có thời hạn từ 6 tháng đến 3 năm.

 • Cư trú cho mục đích đào tạo (§§ 16-17 AufenthG)
 • Cư trú với mục đích kiếm việc làm (§§ 18-21 AufenthG)
 • Cư trú vì lý do luật pháp quốc tế, lý do nhân đạo hoặc chính trị (§§ 22-26 AufenthG)
 • Cư trú vì lý do gia đình (§§ 27-36 AufenthG)

Đối với những trường hợp sang đoàn tụ với người thân hay vợ chồng thì bạn vẫn cần phải có bằng tiếng Đức trình độ B1 thay vì A1 như trước đây thì mới đủ điều kiện xin cấp thẻ cư trú dài hạn. Trong trường hợp mẹ sinh con với người đã nhập tịch thì chỉ được ở Đức đến năm con 18 tuổi. Sau đó việc người mẹ có được tiếp tục định cư tại Đức không vẫn phải đảm bảo những điều kiện cụ thể.

Sau mỗi lần thẻ cư trú hết hạn, bạn phải cập nhật lại hồ sơ như bảng lương, hợp đồng làm việc hoặc khoản chứng minh tài chính tương ứng để tiếp tục xin gia hạn. Hiện nay Berlin là thành phố cho phép thời hạn thị thực cho sinh viên dài nhất là 3 năm, tương đương với khoảng thời gian tối thiểu để hoàn thành chương trình đại học. Do sự quá tải của dân nhập cư nước ngoài và xuất khẩu lao động, thời gian gia hạn thị thực của sinh viên được kéo dài để giảm thiểu áp lực xử lý giấy tờ cho các sở ngoại kiều.

Đọc thêm: Những trường hợp phải chứng minh tài chính khi đi Đức

định cư ở Đức

Thẻ Xanh (Blauen Karte / EU)

Thẻ Xanh EU là loại giấy phép cư trú tạm thời được nhà nước Đức cấp cho những người có trình độ đại học trở lên trong thời hạn 4 năm. Điều kiện để được cấp loại thẻ này sẽ thay đổi hàng năm. Ví dụ với năm 2022, bạn phải có việc làm với mức lương trước thuế tối thiểu 56.400 Euro/năm. Đối với những người làm trong nhóm ngành nước Đức cần lao động (các công việc thuộc lĩnh vực toán học, công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y học con người (trừ nha khoa) …) thì mức lương trước thuế tối thiểu được giảm là 43.992 Euro/năm là đủ điều kiện.

Nếu thời hạn của hợp đồng lao động dưới 4 năm, Thẻ Xanh EU sẽ được cấp theo thời hạn của hợp đồng lao động cộng thêm 3 tháng. Bạn có thể gia hạn thẻ nếu đáp ứng các yêu cầu từ sở ngoại kiều và sở lao động. Để thay đổi công việc đã được đăng kí khi xin cấp thẻ trong vòng 2 năm đầu tiên làm việc, bạn cần thông báo và xin giấy phép từ 2 cơ quan kể trên. Những người được cấp Thẻ Xanh có thể làm việc không chỉ trong nước Đức mà còn ở các quốc gia khác thuộc khối Liên minh Châu Âu.

Có phải thẻ xanh chỉ giới hạn cho một số nhóm nghề nghiệp nhất định?

Câu trả lời là không! Nếu đáp ứng các điều kiện để nhận được Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu, không có nhóm nghề nghiệp nào bị loại trừ. Tuy nhiên, đó phải là công việc phù hợp với trình độ của người xin việc.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp Đại học trở lên, nếu xin được việc làm đúng ngành tại Đức với mức lương tối thiểu như đã đề cập, thời gian làm việc ít nhất 21 tháng và trình độ tiếng Đức ít nhất B1 là có thể xin định cư tại Đức với thẻ Xanh EU. Trong trường hợp các bạn có ý định du học nghề nghề điều dưỡng tại CHLB Đức, sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm có trả lương thì bạn chỉ cần làm việc thêm 2 năm là đã đủ kiện để định cư tại Đức.

> Sang Đức làm điều dưỡng có thể kiếm 100 triệu/ tháng!

Thẻ định cư vĩnh viễn (unbefristete Niederlassungserlaubnis)

Thẻ định cư dài hạn đã được phía Đức chính thức áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2005 theo luật cư trú §9 Abs.2 Satz 1 Aufenthalt G. Người muốn được cấp thẻ định cư dài hạn phải có đủ một số điều kiện như sau:

 • Đã sở hữu 5 năm giấy phép lưu trú (Aufenthaltserlaubnis)
 • Thu nhập đảm bảo cuộc sống cho bản thân hay gia đình (nếu có)
 • Không hưởng trợ cấp xã hội hay thất nghiệp
 • Đóng đủ 60 tháng hưu trí (Gesetzlichen Rentenversicherung)
 • Không phạm tội ở Đức hay đang bị án treo
 • Có trình độ tiếng Đức tương đương chứng chỉ B1 hoặc hơn (luật mới)
 • Có đủ diện tích nhà ở theo luật định (tối thiểu 12m2/người)

Đối với người đã có thẻ xanh, sau khi làm việc đúng chuyên ngành trên 33 tháng sẽ được quyền cấp thẻ định cư tại Đức vĩnh viễn (unbefristete Niederlassungserlaubnis). Nếu người đó có trình độ tiếng Đức B1 trở lên thì thời gian 33 tháng sẽ được rút ngắn thành 21 tháng. Xin lưu ý rằng kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, chủ sở hữu Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu cũng phải chứng minh kiến ​​thức cơ bản về trật tự xã hội và luật pháp cũng như điều kiện sống ở Đức (Grundkenntnisse der Rechts- und Gesellschaftsordnung und der Lebensverhältnisse im Bundesgebiet). Ngoài ra, theo Mục 44 của Đạo luật Cư trú, nhóm người này hiện cũng có quyền tham gia một khóa học hòa nhập (Integrationskurs).

Những lần lưu trú trước đó tại Cộng hòa Liên bang Đức có được tính vào giấy phép định cư không?

Thời gian sở hữu giấy phép cư trú sớm hơn có thể được tính đến nếu người nước ngoài có bằng đại học và nhận mức lương gộp đáp ứng các giới hạn mức lương tối thiểu sau đây trong thời gian này:

Mindestgehalt für Regelberufe (Mức lương tối thiểu cho các công việc bình thường):
2020: 55.200 Euro (Jahr) bzw. 4.600 Euro (Monat)
2019: 53.600 Euro (Jahr) bzw. 4.467 Euro (Monat)
2018: 52.000 Euro (Jahr) bzw. 4.333 Euro (Monat)
2017: 50.800 Euro (Jahr) bzw. 4.233 Euro (Monat)
2016: 49.600 Euro (Jahr) bzw. 4.133 Euro (Monat)

Mindestgehalt für Mangelberufe (Mức lương tối thiểu cho các ngành nghề thiếu hụt nhân lực):
2020: 43.056 Euro (Jahr) bzw. 3.588 Euro (Monat)
2019: 41.808 Euro (Jahr) bzw. 3.484 Euro (Monat)
2018: 40.560 Euro (Jahr) bzw. 3.380 Euro (Monat)
2017: 39.624 Euro (Jahr) bzw. 3.302 Euro (Monat)
2016: 38.688 Euro (Jahr) bzw. 3.224 Euro (Monat)

Những trường hợp ngoại lệ được cấp thẻ định cư tại Đức vĩnh viễn:

 • Có trình độ cao (§9 AG: theo điều 9 bộ luật lao động Đức)
 • Có thẻ xanh (Blauen Karte / EU) (§19Abs.6 AG)
 • Tự hành nghề kinh doanh (§21Abs .4 AG)
 • Được ở lại vì lý do nhân đạo (§26Abs.3 und 4 AG)
 • Có vợ/chồng quốc tịch Đức (§28Abs. 2S.1 AG)
 • Người gốc Đức hồi hương (§ 38 Abs.1Nr .1 AG)

>> Du học Đức nghề điều dưỡng: Cơ hội định cư cao!

Daueraufenthalt – EU là Giấy phép thường trú EU

Khi định cư tại Đức với Giấy phép định cư (Niederlassungerlaubnis) và giấy phép thường trú – EU (Daueraufenhalt – EU) đều không bị giới hạn thời gian lưu trú. Sự khác biệt chính giữa giấy phép định cư và giấy phép cư trú vĩnh viễn của EU là Daueraufenhalt – EU bao gồm quyền chuyển sang một quốc gia thành viên EU khác. Quyền cư trú cho phép bạn làm việc nếu điều này được quy định trong Đạo luật cư trú hoặc quyền cư trú cho phép rõ ràng điều này.

Duldung – Sự khoan dung khi định cư tại Đức bất hợp pháp

Sự khoan dung là hình thức tạm thời đình chỉ việc trục xuất những người có nghĩa vụ rời khỏi đất nước (xem § 60a AufenthG).

Duldung được cấp cho những người định cư tại Đức bất hợp pháp nhưng không thể trục xuất họ vì lý do thực tế hoặc pháp lý. Duldung không phải là giấy phép cư trú và không cung cấp nơi cư trú hợp pháp tại Đức; sự khoan dung chỉ loại bỏ trách nhiệm hình sự đối với hành vi cư trú bất hợp pháp. Những người được khoan dung vẫn có nghĩa vụ phải rời khỏi nước Đức. Sự khoan dung hết hạn khi người liên quan rời khỏi đất nước và họ không được phép quay trở lại Đức.

Những người được khoan dung phải tuân theo nghĩa vụ cư trú (xem § 61 AufenthG). Cụ thể, quyền tự do di chuyển của họ bị hạn chế trong lãnh thổ của quốc gia liên bang tương ứng. Hạn chế về không gian áp dụng cho ba tháng đầu tiên khi họ nhận được quyết định khoan dung và cũng có thể thay đổi sau đó, ví dụ nếu sắp bị trục xuất hoặc người liên quan bị buộc tội ngăn cản việc trục xuất họ hoặc đã phạm một số tội hình sự. Nếu người được dung thứ phụ thuộc vào trợ cấp xã hội, họ cũng phải tuân theo yêu cầu về nơi cư trú (xem Mục 61 (1d) AufenthG). Do đó, việc đi lại trong lãnh thổ liên bang chỉ có thể thực hiện được nếu không có yêu cầu về nơi cư trú. Trước đây Đức không cho phép một người định cư bất hợp pháp tại Đức làm việc. Tuy nhiên từ năm 2022 những người được khoan dung đã có thể làm việc nhưng phải có giấy phép lao động. Nếu đang tạm trú trong một cơ sở của nhà nước, họ có thể nhận được giấy này sớm nhất sau sáu tháng; trong trường hợp ở bên ngoài một tổ chức nhà nước, giấy phép lao động có thể được cấp sau ba tháng.

Trong một số điều kiện nhất định, những người được khoan dung có quyền được cấp giấy phép đào tạo theo Mục 60c của Đạo luật Cư trú hoặc chấp nhận việc làm theo Mục 60d của Đạo luật Cư trú. Những điều này thể hiện quyền cư trú trên thực tế trong suốt thời gian đào tạo hoặc làm việc. Sau khi hoàn thành thành công khóa đào tạo hoặc làm việc lâu dài, họ có thể có cơ hội nhận được quyền định cư tại Đức.

Nguồn tham khảo: bamf

52 thoughts on “4 hình thức định cư tại Đức phổ biến cho người nước ngoài 2024

  • Nguyen Hg says:

   Nếu bảng lương của a ấy đủ cao thì có thể bảo lãnh giúp e ko cần phải CMTC (cho hệ đại học) còn nếu sang làm việc thì tuỳ thuộc vào e có xin được việc bên Đức từ VN ko. Ở Đức ko cấp visa cho e sang chỉ để tìm việc, thường là e cần có hợp đồng làm việc trước đấy nhé!

 1. Quỳnh says:

  Chào anh chị, Mình có một đứa cháu có quốc tịch Czech nhưng cháu về vn từ nhỏ và học ở VN, vừa tốt nghiệp Ct PTTH ở Việt Nam. Giờ bạn muốn sang Đức để đi du học, thì bạn này cần thủ tục gì? Mong anh chị phản hồi.

  • Nguyen Hg says:

   Chào chị Quỳnh ạ, không biết cháu mình có nhu cầu đi Đức du học theo hệ đại học hay du học nghề? Nếu bạn có nhu cầu du học nghề thì có thể tham khảo các bài viết về điều kiện tham gia chương trình của Vicat. Để du học nghề Đức thì bạn cần tốt nghiệp THPT ở VN và học tiếng Đức đến trình độ B1. Còn đối với hệ đại học thì bạn cần phải đỗ đại học công ở VN 1 ngành tương đương với khối ngành sau này sẽ học ở Đức. Chị và gia đình có thể gọi điện tới đội tư vấn của Vicat để được nhận thông tin chi tiết hơn nhé ạ:
   Hotline: 097 134 1199
   🏜️ Trụ sở Việt Nam: Số 20, ngõ 124, Hoàng Ngân, Trung hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
   🏖️ Trụ sở Đức: Wendenstraße 309, 20537 Hamburg

 2. Pham văn duy says:

  Cho em hỏi bố mẹ giấy tờ Aufenthaltserlaubnis chưa nên un có một con nên 10 tuổi sống ở đức dc 4 năm và một con đẻ ra ở đức thì những đứa trẻ bao nhiêu tuổi thì xin dc quốc tịch hay chỉ dc ăn thoe bố mẹ

 3. Vân Anh says:

  Cho mình hỏi mình là du học sinh tại Pháp. Có visa Schengen. Mình nhận được 1 việc làm part-time ở bên Đức, thì visa của mình có cho phép mình đi làm bên Đức không? (mình ở Strasbourg giáp biên giới Đức) Nếu ko thì mình có thể xin giấy tờ hỗ trợ gì để được đi làm mà ko cần phải apply lại visa từ đầu ko?

  • Rita says:

   Nếu em đi làm có đóng thuế đầy đủ theo mức lương quy định của nhà nước Đức đã được đề cập trong bài viết, thì sau 5 năm em có thể xin thẻ cư trú vĩnh viễn.

 4. Nhan says:

  Cho em hỏi , em đang làm thủ tục đoàn tụ cho con sang đức , giấy tờ ở việt nam yêu cầu gì em cũng làm xong rồi . Vậy khi cháu sang đến đức em có cần làm thêm thủ tục gì cho cháu nữa không ạ?

  • Nguyen Hg says:

   Thường thì sẽ phải có bằng cấp và hợp đồng làm việc vô thời hạn của đúng ngành nghề mà nước Đức đang cần nhân lực (kỹ sư, điều dưỡng, IT, …) thì sẽ được ưu tiên hoặc đặc cách lên un nha. Bạn cần liên hệ với sở ngoại kiều (Ausländerbehörde) và sở lao động (Arbeitsamt) nơi bạn ở để được tư vấn cụ thể hơn

 5. Eva says:

  Bố mẹ em li hôn em ở chung với mẹ , bố em sang Đức định cư muốn bảo lãnh em sang Đức thì có được không ạ? Không chung hộ khẩu thì em có được bảo lãnh sang không ạ?

 6. Trâm says:

  Bạn ơi. 2 vợ chồng mình đã kết hôn tại Vietnam. Mình và con gái mình hiện tại đang ở vn (bé đã có quốc tịch Đức). Chồng mình hơn 1 năm nay vẫn tìm chưa ra nhà do ông làm bồi bàn với mức lương netto 1500€/tháng và lại đang ở trong 1 thành phố lớn (darmstadt) nên khó kiếm được nhà với mức lương như vậy, Cho mình hỏi mình chuẩn bị làm thủ tục đoàn tụ theo con quốc tịch Đức. Thì lúc điền đơn chỗ ở khi sang Đức thì trong lúc mình chua tìm ra được nhà thì mình có thể điền địa chỉ chỗ ở khi sang Đức là khách sạn có được ko ạ? (Mình sẽ book 7 ngày ở khách sạn) mọi chi phí mình sẽ tự chịu trách nhiệm. Liệu như vậy đại sứ quán Đức tại Vietnam người ta có chấp nhận hay không ạ? Rồi qua đó mình sẽ an khẩu vào lại địa chỉ nhà của chồng mình đang thuê ở (nhưng chổ này thực tế thì diện tích hiện tại ko đủ cho 2 mẹ con mình an khẩu vào. Vì nhà đã có sẵn thêm 2 người bạn của chồng mình nữa. Mong bạn sẽ có thời gian giải đáp giúp mình ạ

  • Nguyen Hg says:

   Chào bạn, bạn có thể vào trang web của Đại sứ quán ở Việt Nam đã đưa đầy đủ những thông tin liên quan đến luật nhập cư, hoặc bạn có thể viết mail trực tiếp cho họ và thời gian trả lời theo kinh nghiệm của công ty VICAT thì sẽ từ 2-4 tuần. Những vấn đề liên quan đến luật định cư như vậy thì bạn có thể nhờ luật sư tư vấn hỗ trợ, bên mình không thể đưa ra hướng dẫn cụ thể được ạ. Xin lỗi bạn vì sự phản hồi chậm trễ này.

 7. Nguyễn Thanh Hoàng says:

  Mình có thẻ cư trú được 55 tháng mình đi theo diện tự mở cty GmbH và đã có A2 và bằng sinh sống tại Đức trong thời gian 55 tháng tại Đức mình ko xin bất cứ gì của nước Đức và không phạm pháp. Giờ mình muốn xin lên un phải có bằng b1 hay ko ? Lương mình netto 3.100 mình đã bảo lãnh vợ và 4 con sang được 3 năm rồi tụi nhỏ đi học đầy đủ . Vậy giờ mình cần những thủ tục gì để được xin un . Nhờ bạn tư vấn giúp mình với cảm ơn bạn rất nhiều.

 8. kiều anh says:

  cho em hỏi con e năm nay 12 tuổi, nhà e hiện đang có người nhà ở Đức. muốn đi du học thì cần những thủ tục gì ạ? nhà e có thể xin trước giấy nhập học bên đó để hồ sơ được dễ dàng hơn ko ạ> con e hiện nay chưa học tiếng Đức, cháu chỉ mới học tiếng Anh. Mong tư vấn giúp e ạ

  • Nguyen Hg says:

   Bạn tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện để sang Đức du học hệ đại học trên trang web của DAAD nhé. Điều kiện chung là cháu nhà mình cần tốt nghiệp THPT và đỗ vào 1 trường đại học công lập, thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B1 và bài thi kỹ năng TestAs, tuỳ vào ngành nghề cháu muốn theo học tại Đức sẽ có những điều kiện khác đi kèm nhé!

  • Nguyen Hg says:

   Mình không thể phản hồi bạn chính xác vấn đề này vì có nhiều yếu tố liên quan đến tình hình visa, học tập cũng như gia đình của bạn. Bạn nên liên hệ sở ngoại kiều trực thuộc nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để nhận tư vấn cụ thế nhé!

 9. NgTrang says:

  em xin chào mọi người, em đang ở Slovakia, một nước thuộc khối Schengen. một năm nữa là em sẽ xin được định cư vĩnh viễn tại Slovakia. vậy sau khi có được định cư xĩnh viễn, có cách nào có thể đổi sang giấy tờ Đức được không ạ. em cảm ơn mọi người đã xem.

  • Nguyen Hg says:

   Hallo Trang, với thông tin này thì chị có thể hiểu là em có giấy tờ của 1 nước thuộc khối Schengen và hưởng các quyền lợi như một người thuộc khối Schengen trong nước Đức như làm việc, sinh sống, đi du lịch Đức mà không cần xin thêm visa. Tuy nhiên em vẫn được tính là một người nước ngoài sống tại Đức và vẫn phải hoàn thiện các thủ tục như một người nước ngoài. Vậy thì tuỳ thuộc vào diện làm việc ở Đức của em (đi học đại học, học nghề hay sang làm việc) thì thời gian hay thủ tục sẽ tương ứng với trường hợp đó nhé!

 10. Veda says:

  Ba của mình năm
  nay 61 tuổi, mới từ Séc qua Đức được 4 tháng, đã thuê được nhà và có công việc, bảng lương 2k5 thì có thể xin đón vợ cư trú tại Séc qua đoàn tụ được không ạ? Ba mẹ mình đều là giấy tờ định cư tại Séc nhưng chỉ có ba mình có Es.

 11. Huy says:

  Mình quốc tịch thụy điển và đang làm bếp nhà hàng và đóng thuế tại Đức mình muốn làm đoàn tụ cho vợ sang thì mình phải quay về thuy điển làm hay mình làm tại Đức.nếu làm tại Đức thì vợ chồng mình cần những điều kiện gì mong bạn giải đáp giúp. Xin chân thành cảm ơn.

 12. Phúc says:

  Cho mình hỏi: mình kết hôn với người Đức và sắp tới muốn xin visa thăm chồng chứ không phải xin visa đoàn tụ. Vậy mình cần có bằng tiếng Đức A1 không?! Cảm ơn bạn!

 13. Nguyên says:

  như em là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật xây dựng thì cần phải đáp ứng những yêu cầu gì để có thể được sang Đức làm việc ạ.

 14. Nguyễn quang says:

  Mk giấy tờ cư trú tại ba lan bây giờ mình quen một bạn quốc tịch hungary làm việc cư trú ở đức thì sau khi mk kết hôn thì sẽ được gt đức hay Hungary ạ

 15. Minh says:

  E sống(8 năm) , học tập (4 năm) và làm việc (3 năm) tại đức , bây giờ muốn xin un thì có cần học lại bằng B1 k ạ? E được đón sang theo diện đoàn tụ ạ

 16. Hồng says:

  Xin chào Vicat. Mình có em gái muốn bảo lãnh 2 cháu (đang học lớp 11 đang học A2 tiếng Đức và đang học lớp 8 – chưa biết tiếng Đức) sang Đức để học. Em gái có nhà và thu nhập cao. Xin hỏi việc bảo lãnh có khả thi không và mình cần làm những gì ?

 17. Huy KIM says:

  Cho mình hỏi : Mình có thẻ xanh ở cộng hoà séc và đã lập gia đình ( có 2 con ) và mình muốn sang đức sinh sống và làm việc. Vậy cho mình hỏi sau khi mình sang đấy làm việc và sinh sống thì con mình có được hưởng tất cả chế độ như trẻ em sinh ra ở đức ko ?

 18. Yen Nguyen says:

  Chào ViCat, em muốn hỏi là nếu muốn mở tiệm kinh doanh bên Đức thì có cần phải có thẻ xanh mới mở được không hay chỉ cần xin theo diện đầu tư kinh doanh là có thẻ lưu trú vĩnh viễn ở Đức ạ?

  • Nguyen Hg says:

   Chào bạn,

   với thông tin này thì cần có sự tư vấn của luật sư về thuế hoặc liên quan mới có thể trả lời chính xác được. Hiện tại nếu là người nước ngoài có thời gian lưu trú ngắn hạn tại Đức thì không có quyền làm Selbstständig (kinh doanh tự do).

  • Nguyen Hg says:

   Chào Hieu,

   mức lương để có thể đón gia đình sang đoàn tự sẽ phụ thuộc vào quyết định của sở ngoại kiều nơi bạn ở. Hieu nên đặt 1 lịch hẹn tư vấn tại sở ngoại kiều để hỏi luôn về các thủ tục giấy tờ cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199