Cmind tại Đức nhận chứng chỉ chất lượng Gütesiegel do Bộ Y tế liên bang Đức cấp

Gütesiegel - Cmind nhận được chứng chỉ uy tín do bộ Y tế Đức cấp
5/5 - (1 bình chọn)

1. Gütesiegel – chứng chỉ dành cho các công ty trong lĩnh vực Du học nghề điều dưỡng Đức

Chứng nhận chất lượng Gütesiegel là chứng nhận cung cấp cho các đơn vị tuyển dụng nhân lực điều dưỡng con dấu chất lượng RAL “Faire Recruitment Care Germany”. Đây là con dấu của nhà nước Cộng hòa Liên bang Đức và được cấp bởi Bộ Y tế liên bang Đức. 

Con dấu chất lượng này là minh chứng để các đơn vị tuyên bố với các đối tác, khách hàng về chất lượng sản phẩm dịch vụ. Đồng thời, khẳng định vị thế là đơn vị uy tín, đáng tin cậy, đảm bảo quá trình hoạt động tuân thủ các yêu cầu của luật pháp. Điều này cũng đảm bảo quá trình các đơn vị này thực hiện dịch vụ cung cấp nhân lực điều dưỡng từ các nước thứ 3 cho Đức là quá trình hợp pháp. 

Để được cấp chứng nhận Gütesiegel, các đơn vị cung cấp nhân lực điều dưỡng phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, công khai minh bạch về mọi quy trình hoạt động cũng như đáp ứng được các tiêu chí chất lượng của RAL.

Con dấu chất lượng RAL nói riêng và chứng nhận chất lượng Gütesiegel nói chung là tiêu chí để các đối tác, khách hàng nhận biết các đơn vị uy tín, chất lượng, làm việc theo đúng luật pháp Đức.

 

2. Công ty đối tác Cmind Solution GmbH (Đức) nhận chứng chỉ Gütesiegel

Công ty Cmind Solution Gmbh là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực điều dưỡng chất lượng cao cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại CHLB Đức. Năm 2022, Cmind chính thức được Bộ Y tế Liên bang Đức (BMG) cấp con dấu chất lượng RAL về việc tuyển dụng và bố trí nhân lực điều dưỡng có tay nghề từ nước ngoài.

Gütesiegel - Cmind nhận được chứng chỉ uy tín do bộ Y tế Đức cấp
Gütesiegel – Cmind nhận được chứng chỉ uy tín do bộ Y tế Đức cấp

Với việc được cấp con dấu chất lượng này, mọi ứng viên được công ty Cmind giới thiệu sẽ không phải chi trả chi phí đào tạo ngôn ngữ, học tập, sắp xếp công việc, đi lại hay bất kỳ chi phí nào khác. Bên cạnh đó, mọi ứng viên cũng được đảm bảo mức lương công bằng, đảm bảo các điều kiện làm việc theo luật pháp Đức và tuân thủ theo đúng chính sách và công ước của WHO. Các ứng viên được Cmind giới thiệu cho các cơ sở y tế tại Đức sẽ được đảm bảo trả lương, đãi ngộ cũng như hưởng các hỗ trợ về hòa nhập, định cư theo đúng luật pháp. 

Đồng thời, các ứng viên cũng được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình tại học tập, làm việc tại Đức. Đặc biệt, tất cả các nhà tuyển dụng tại Đức (các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi chức năng…) quyết định hợp tác làm việc với Cmind đều phải tuân thủ chính sách “Tuyển dụng Công bằng tại Đức” này. Lý do bởi đây là chính sách và quy định của luật pháp Đức. 

Đến nay Cmind đã kết hợp với trên 100 đối tác ở nhiều bang khác nhau tại Đức. Mạng lưới đối tác rộng khắp đảm bảo Cmind luôn cung cấp được số lượng lớn hợp đồng học nghề với nhiều đợt nhập học trong năm.

Link bài tiếng Đức: https://cmind-solution.de/cmind-solution-gmbh-erhaelt-das-ral-guetezeichen-faire-anwerbung-pflege-deutschland/

3. VICAT – Cmind: Quy trình đào tạo, tuyển dụng, chăm sóc nhân lực điều dưỡng toàn diện từ Việt Nam đến Đức

Với vai trò là người sáng lập công ty TNHH VICAT Toàn cầu (Việt Nam), đồng thời là giám đốc công ty Cmind Solution GmbH (Đức); bà Ohsieck Thị Vân Anh đã hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng của cả hai công ty để hai đơn vị được thẩm định và nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 với công ty VICAT  và chứng chỉ Gütesiegel với công ty Cmind.  

Công ty TNHH VICAT Toàn cầu đạt chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ­­ do tổ chức Tüv Süd cấp.

Đây chính là minh chứng để khẳng định VICAT, Cmind đã xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh cùng những tiêu chí chất lượng cụ thể cho từng dịch vụ, bộ phận; từ đó tiếp tục nâng cao uy tín cũng như khẳng định thương hiệu trong thị trường du học nghề điều dưỡng Đức.

Với những trải nghiệm là cựu du học sinh tại Đức trước đây, bà Ohsieck Thị Vân Anh thấu hiểu những khó khăn mà các du học sinh nói chung gặp phải khi bắt đầu cuộc sống tại quốc gia mới. Điều này cũng đã thôi thúc bà xây dựng mạng lưới công ty ở cả hai đầu Việt Nam – Đức để hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi của học viên tốt nhất. 

Nếu như tại Việt Nam, VICAT có nhiệm vụ chính trong việc tuyển chọn, đào tạo tiếng Đức, chuẩn bị hồ sơ du học thì tại Đức Cmind có nhiệm vụ quan trọng trong việc lựa chọn đối tác nhằm đưa ra các chính sách ưu đãi và hợp đồng cho học viên. Cmind cũng đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, giải quyết các vướng mắc trong suốt quá trình học viên sinh sống tại Đức. VICAT – Cmind dưới sự lãnh đạo của và Ohsieck Thị Vân Anh đã trở thành một quy trình đào tạo, tuyển dụng và chăm sóc nhân lực điều dưỡng toàn diện, hoàn chỉnh từ Việt Nam tới Đức.

c14 e1657621320214

 

4. Nhiệm vụ chính của công ty Cmind Solution GmbH

Công ty CMind có những nhiệm vụ chính như sau:

1. Tìm kiếm đối tác, nhà tuyển dụng 

Là các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trường đào tạo nghề…; đàm phán với đối tác để cung cấp cho học viên tại Việt Nam những hợp đồng với mức lương tốt nhất, kèm các chính sách ưu đãi có lợi nhất. Khi các bạn học viên còn ở Việt Nam, Cmind đã kết nối và tổ chức các cuộc gặp trực tuyến với nhà tuyển dụng tại Đức để làm quen, trao đổi thông tin và đánh giá năng lực ứng viên.

2. Chăm sóc học viên khi bắt đầu đặt chân sang nước Đức

Cmind kết hợp với đội ngũ nhân viên VICAT tại Đức đón học viên tại sân bay, hướng dẫn các thủ tục ban đầu để sinh sống, học tập và làm việc tại Đức như: Mở sim, làm thẻ ngân hàng, đưa học viên về nhà ở, hướng dẫn khai báo tạm trú tạm vắng. Tại mỗi bang, học viên đến sinh sống, học tập và làm việc đều có Tutor – Những người hướng dẫn để hỗ trợ các bạn.

3. Theo sát quá trình học tập tại Đức

Cùng học viên đến trường học nghề, nơi làm việc trong cuộc hẹn đầu tiên với trường dạy nghề cùng các lãnh đạo tại Đức .Trong thời gian thử việc, Cmind tổ chức hai vòng đánh giá ba bên (Họp phụ huynh) giữa học viên, trường dạy nghề và cơ sở làm việc để nhận đánh giá kết quả học tập từ viện và các lãnh đạo, nhằm làm rõ mọi thắc mắc và đề xuất có thể phát sinh, đảm bảo học viên tham gia chương trình học thành công.

c21 e1657621562419

4. Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình học tập, làm việc tại Đức 

Giải quyết các vấn đề  liên quan đến nội dung của Hợp đồng giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Việc này đảm bảo quyền lợi của học viên một cách tối ưu nhất để có thể chuyên tâm học tập và làm việc. Hỗ trợ các bên lên kế hoạch học tập và làm việc để mang lại lợi ích tốt nhất cho học viên.

5. Hỗ trợ dịch thuật và tư vấn cho các cơ sở đào tạo nghề tại Đức 

Với đội ngũ lãnh đạo và cộng sự đều là người Việt Nam có nhiều năm sinh sống học tập tại Đức, Cmind thấu hiểu sự khác biệt về văn hóa, phong cách làm việc giữa hai quốc gia. Chính bởi vậy, công ty là cầu nối giao tiếp giữa du học sinh Việt Nam với cơ sở đào tạo nghề tại Đức. Hỗ trợ dịch thuật và tư vấn cho các cơ sở y tế tại Đức về quá trình hội nhập và giao tiếp với các du học sinh Việt Nam.

6. Tư vấn, hướng dẫn học viên các thủ tục tại Đức

Hướng dẫn học viên các thủ tục gia hạn Visa, tư vấn các thủ tục định cư, nhập tịch Đức khi học viên có mong muốn.Hỗ trợ học viên tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp. Phương châm của Cmind là: Đồng hành cùng học viên cho đến khi các bạn thành công và không cần sự hỗ trợ từ công ty nữa.

7. Xây dựng cộng đồng du học sinh điều dưỡng Việt Nam tại Đức

Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, team building, ngày hội giao lưu…  tạo thành môi trường giao lưu thân thiện, an toàn và giúp đỡ lẫn nhau giữa các học viên, tạo thành một cộng đồng lớn mạnh và đoàn kết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!