6 món ngon từ khoai tây phải thử khi du học Đức!

AAA
Rate this post

Tương tự như gạo trong ẩm thực Việt Nam, khoai tây là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Đức. Mỗi một vùng ở Đức lại có một công thức riêng cho món ăn chế biến từ khoai tây. Nếu bạn là tín đồ khoai tây thì đừng quên nếm thử 6 món ăn được liệt kê dưới đây nếu có cơ hội du học Đức.

Bánh rán khoai tây (Kartoffelpuffer/ Kartoffelpfannkuchen/ Reibekuchen)

1(8)

Bánh khoai tây được sử dụng như một món ăn riêng, dùng kèm với món khác hoặc làm nguyên liệu chế biến. Về cơ bản, món ăn này được chế biến từ khoai tây và hành tây nguyên vỏ. Tùy thuộc vào công thức, chúng được xay từ thô đến mịn rồi trộn với bột mì, muối và trứng. 3 loại gia vị phổ biến bạn có thể chọn là muối, nhục đậu khấu và mùi tây. Những lát bánh này được nặn thành từng miếng dẹt rồi chiên cho đến khi vàng và giòn đều 2 mặt. Bánh có thể ăn kèm với đường và bột quế như đồ ngọt hoặc dùng với nước sốt táo, dưa cải và rau diếp. Đây cũng là một trong những món ăn được yêu thích tại các chợ giáng sinh.

>>Người Đức đón Noel như thế nào?

Khoai tây áp chảo (Bratkartoffeln)

2(7)

Khoai tây áp chảo là một thuật ngữ chung cho các món ăn có công đoạn chiên khoai tây đã nấu chín hoặc còn sống. Trong các nhà hàng truyền thống của Đức, khoai tây áp chảo thường là loại được luộc chín, sau đó gọt vỏ và cắt lát không quá mỏng rồi đem chiên vàng nâu trong bơ (pommes sautées). Các nguyên liệu khác như hành tây, thịt bụng hoặc thịt xông khói cũng hay được thêm vào món khoai tây áp chảo. Một vài nơi ở Đức còn có thể cho thêm một ít hành lá cho dậy mùi. Đây là món ăn kèm “quốc dân” vì không chỉ phù hợp với mọi món xúc xích Đức như Bratwurst, Weisswurst, Frankfurter Würstchen mà còn với các món ăn từ cá.

Ức bò (Sauerbraten) dùng kèm với bánh bao khoai tây (Kartoffelklöße/ Kartoffelknödel)

người hWethiếu 2f thườngg người zqhhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người hpmi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người tmwhWethanh 2f thườngg

3(6)

Sauerbraten ăn kèm với bánh bao khoai tây là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người Đức mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ gia đình hay nhà hàng nào. Thành phần chính để làm món Sauerbraten là ức thịt bò nhưng có thể thay thế bằng thịt cừu hay thịt heo. Bánh bao khoai tây thay vì được làm bằng bột mì thì sẽ được làm từ khoai tây nghiền. Để làm bánh, người ta thường làm chín khoai tây, nghiền nát rồi trộn chung với trứng và bột mì. Sau khi tạo hình, bánh được để trong tủ lạnh 1 tiếng để bột nở. Tiếp theo là thả bánh vào nồi nước sôi, khi nào bánh chín sẽ nổi lên. Để bánh bao thêm phần đặc biệt, một loại nước sốt gồm bơ đun chảy và vụn bánh mì sẽ được rưới lên mặt bánh.

Súp khoai tây (Kartoffelsuppe)

4(7)

Súp khoai tây của người Đức dường như không có một công thức nhất định mà mỗi vùng miền hay thậm chí là từng gia đình sẽ có một cách riêng để làm món này. Để nấu súp khoai tây, bạn cần nước hầm thịt hoặc nước muối cùng các loại nguyên liệu khác như cà rốt, cần tây và hành tây. Khoai tây sau khi chín sẽ được nghiền hoặc xay cho mịn. Món súp thường được ăn kèm với xúc xích các loại, thịt viên, bánh pudding đen hoặc các chế phẩm từ thịt. Bạn cũng có thể ăn đơn giản hơn với 1 lát bánh mỳ hoặc bánh mỳ chiên thả trong súp.

Salad khoai tây (Kartoffelsalat)

5(6)

mình gjk trong mình hk trong53r8anăm 3rt2fg và zctq nếu a người phawhWethanh 2f thườngg

Để làm món salad khoai tây, người Đức thường sử dụng khoai tây sáp (festkochende Kartoffeln) vì không dễ bị nát khi các thành phần được trộn lẫn vào nhau. Trong một số công thức nấu ăn, một lượng nhỏ khoai tây bột được khuyên dùng để tạo độ sệt cho món salad. Salad khoai tây có nhiều phiên bản và có thể được kết hợp với nhiều nguyên liệu như dấm, tiêu, muối, mayonese hay thịt hun khói, miễn là phải có khoai tây luộc. Salad khoai tây là món ăn yêu thích của người Đức vì có thể kết hợp với nhiều món ăn đặc trưng của quốc gia này như Schnitzel, xúc xích, hải sản và các món thịt khác.

Khoai tây chiên (Pommes frites)

6(5)

Khoai tây chiên ở Đức có tên gọi là Pommes frites hoặc Fritten. Thói quen thưởng thức khoai tây chiên của người Đức là rắc một chút muối trước khi ăn và dùng kèm các loại sốt như tương cà, mayonese hoặc sốt tỏi. Khoai tây chiên đóng gói là một trong những sản phẩm đông lạnh được tiêu thụ nhiều nhất ở Đức với doanh số hàng năm gần 300.000 tấn.

>> Những món ăn bắt buộc phải thử khi đi du học Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!