Du học Đức nên chọn 5 ngành này

piqsels com id odslp(1)
Rate this post

Nước Đức có thế mạnh đào tạo về một số ngành học nhất định. Những người làm việc trong các lĩnh vực này thường sở hữu mức thu nhập hậu hĩnh nên bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp trong tương lai ở bất kỳ đâu trên thế giới. Cùng VICAT tìm hiểu 5 ngành bạn nên chọn khi du học Đức trong bài viết dưới đây.

 

Kỹ thuật Công nghiệp

Ngành đầu tiên VICAT gợi ý nên chọn khi du học Đức là Kỹ thuật công nghiệp. Định nghĩa một cách đơn giản thì ngành Kỹ thuật Công nghiệp có nhiệm vụ tối ưu hóa tất cả mọi thứ trong hệ thống sản xuất của doanh nghiệp. Công việc của lĩnh vực Kỹ thuật Công nghiệp có thể bao gồm giảm thiểu chi phí sản xuất, tăng hiệu suất làm việc, cải thiện chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường hay thậm chí là xử lý các yêu cầu của chính phủ. Kỹ thuật viên công nghiệp có thể sẽ đảm nhiệm thêm việc thiết kế công cụ mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi cần thiết nên bạn sẽ học thêm cách sử dụng các phần mềm thiết kế cũng như cố gắng trau dồi kiến thức kỹ thuật nền tảng thì mới đáp ứng được yêu cầu của công việc. Môi trường làm việc của kỹ thuật viên công nghiệp vừa ở xưởng vừa ở văn phòng tùy vào yêu cầu của công việc ở mỗi thời điểm nhất định.

Mức lương tham khảo cho vị trí kỹ sư công nghiệp ở Đức: 1,470 – 5,080 Euro/ tháng *

Du học Đức ngành kỹ thuật công nghiệp

 

Quản trị Kinh doanh

Còn gì lý tưởng hơn khi chọn học Quản trị Kinh doanh tại một trong các quốc gia có nền kinh tế vững mạnh nhất thế giới là Đức. Ngành học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể thành lập và vận hành một công ty. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự khởi nghiệp, đầu quân vào công ty tư nhân hay tổ chức chính phủ. Vị trí làm việc của bạn cũng rất đa dạng trải dài từ marketing, bán hàng (sales) hay nhân sự. Lĩnh vực này phù hợp với những bạn yêu thích công việc buôn bán và không ngần ngại làm việc với những con số có phần khô khan. Thu nhập của bạn khi theo đuổi ngành học này thường chỉ cao khi đảm nhiệm các vị trí trực tiếp đem lại doanh thu cho công ty như bán hàng hoặc marketing nhờ được thưởng phần trăm doanh số.

Mức lương tham khảo cho vị trí quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Đức: 1,700 – 8,510 Euro/ tháng *

piqsels.com id zkvwb

Kiến trúc

Chắc hẳn bạn nào cũng biết Kiến trúc là ngành học có trách nhiệm thiết kế nên các công trình hoặc tòa nhà để con người có thể sinh sống và làm việc. Tiêu chí của ngành Kiến trúc không chỉ là sáng tạo nên những ngôi nhà độc đáo mà phải đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru một cách an toàn. Ngành học này không chỉ yêu cầu sự sáng tạo mà bạn còn phải vững vàng các kiến thức thuộc nhóm khoa học tự nhiên như Toán học và Vật lý. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn làm những công việc như Kỹ sư công trình, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế cảnh quan hay Quy hoạch đô thị.

Mức lương tham khảo cho vị trí kiến trúc sư tại Đức: 2,060 – 7,110 Euro/ tháng *

Du học Đức ngành kiến trúc được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn

Khoa học Máy tính

Nếu bạn lướt Facebook mỗi ngày, thường xuyên mua hàng trực tuyến hay say đắm những bộ phim trên Netflix thì cũng phần nào hiểu được vai trò quan trọng và cần thiết của lĩnh vực Khoa học Máy tính với đời sống con người. Các nền tảng mạng xã hội, trang bán hàng trực tuyến và trang xem phim đều có sự đóng góp ít nhiều ngành khoa học máy tính. Nội dung của ngành học này sẽ đào tạo cho bạn làm chủ mọi khía cạnh của máy tính gồm phần cứng, phần mềm và hệ thống. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể thiết kế, chế tạo, vận hành và sữa chữa những chương trình máy tính nên cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở với các vị trí hấp dẫn như lập trình game, lập trình ứng dụng hay chuyên viên an ninh hệ thống.

Mức lương tham khảo cho vị trí kỹ sư phần mềm tại Đức: 1,570 – 5,420 Euro/ tháng *

piqsels.com id sktlo

Du học Đức ngành Y tế

Những vị trí trong lĩnh vực Y tế luôn được mọi người trọng dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhất là ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đức. Các công việc giữ nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người như bác sĩ, y tá hay điều dưỡng luôn nhận được mức thu nhập cao xứng đáng với trách nhiệm đi kèm. Nếu bạn tự cảm thấy bản thân không đủ năng lực để trở thành bác sĩ thì theo đuổi công việc điều dưỡng sẽ dễ thở hơn một chút. Bạn có thể cân nhắc chọn học các chương trình học nghề ở Đức kéo dài trong ba năm để đủ điều kiện hành nghề. Đặc biệt nhất, bạn sẽ nhận được trợ cấp nghề trong suốt quá trình du học Đức. Nếu bạn chọn học nghề thông qua các công ty uy tín như VICAT thì còn được đảm bảo có việc làm thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp. Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành thì Y tế là một trong các lĩnh vực chính phủ Đức cho phép sinh viên đặc cách nhập cảnh.

Mức lương tham khảo cho vị trí điều dưỡng ở Đức: 1,340 – 4,620 Euro/ tháng *

piqsels.com id zbzay
Bạn và gia đình muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khóa học điều dưỡng 3 năm tại Đức thì đừng ngần ngại liên hệ với VICAT Education bằng cách gọi vào số điện thoại 0971 34 11 99 hoặc inbox trực tiếp vào fanpage VICAT – Du học Điều dưỡng CHLB Đức ngay hôm nay.

* Mức lương đề cập trong bài là số liệu từ trang Salary Explorer

Nguồn tham khảo: Study in Germany

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!