5 địa điểm du lịch lãng mạn ở Châu Âu dành cho các cặp đôi vào valentine

Tieu thu 10 1 1

Một bữa tối lãng mạn vào ngày lễ tình nhân – quá cũ rồi, hãy cùng VICAT “du hí” qua 5 địa điểm du lịch lãng mạn ở Châu Âu dành cho các cặp đôi vào valentine nhé!

1. Trải nghiệm ngày Valentine tại ban công của Juliet ở Verona, Italy

Nằm ở miền bắc Italy, Verona là một trong những điểm du lịch hấp dẫn với những di tích lịch sử văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo. Nơi đây còn được biết đến với câu chuyện tình lãng mạn của Romeo và Juliet – được chắp bút bởi kịch tác gia vĩ đại William Shakespeare. “Ngôi nhà của nàng Juliet” với chiếc ban công, nơi đã chứng kiến chuyện tình yêu đầy lãng mạn của đôi tình nhân trẻ bị dòng họ hai bên cấm đoán, là điểm tham quan nổi tiếng mà các cặp tình nhân không thể bỏ qua. Tương truyền, nếu chạm tay lên bức tượng nàng Juliet trong sân sẽ mang lại may mắn cho những người đang yêu và tìm kiếm người bạn tâm giao của họ. Ngoài ra, du khách cũng hay để lại những mẩu giấy nhắn tình yêu trên những bức tường xung quanh ngôi nhà. Sau chuyến viếng thăm Verona, không gì tuyệt vời hơn nếu bạn kết thúc “chuyến phiêu lưu lãng mạn” bằng chuyến đi thuyền gondola tại Venice.

Tieu thu 10 1

2. Đính hôn ngày valentine tại tháp Eiffel ở Paris, Pháp

Không ai có thể cưỡng lại được sự lãng mạn của Paris. Chất lãng mạn đó thấm vào từng hơi thở của thành phố Paris, nơi các cặp vợ chồng nằm nghỉ thảnh thơi trong các khu vườn hoa gia đình và thảm cỏ xanh trước tháp Eiffel, nơi các cặp tình nhân thân mật trong quán rượu bên ánh nến, nơi từng đôi vợ chồng già tay trong tay vào lúc hoàng hôn dọc sông Seine.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tháp Eiffel lại là nhân chứng của rất nhiều lời cầu hôn. Ngày nay, tháp Eiffel đã được mở rộng quy mô ba tầng với tầm nhìn bao quát toàn thành phố. Đứng cùng người yêu trên biểu tượng của nước Pháp trong đêm, thả hồn ra xa xuống thành phố với hàng ngàn ánh đèn lấp lánh dưới chân là điều lãng mạn nhất mà bất cứ cặp tình nhân nào cũng muốn làm một lần trong đời.

>> Lên kế hoạch du lịch Paris tự túc từ Đức

Tieu thu 11 1

3. Ngâm mình trong bể tắm nước nóng thiên nhiên ở Budapest

Bạn nghĩ thế nào về việc nghỉ ngơi và làm ấm cơ thể trong bể tắm nước nóng thiên nhiên cùng người yêu vào ngày valentine? Một ý tưởng tuyệt vời sẽ càng hoàn hảo hơn nếu được diễn ra tại Budapest, thủ đô của Hungary, nơi tự hào có nhiều suối nước nóng thiên nhiên hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới!

Budapest có rất nhiều phòng tắm nước nóng để bạn lựa chọn. Trong đó, Széchenyi là lựa chọn không tồi với 18 hồ bơi, phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Các cặp đôi có thể đặt các cabin riêng và dịch vụ mát-xa để có thêm trải nghiệm lãng mạn cùng nhau tại đây. Các cặp đôi cú đêm đang tìm kiếm một điểm nhậu khuya cũng sẽ dễ dàng tìm thấy những quán bar cổ với các tàn tích lịch sử đổ nát đầy ấn tượng ở Budapest.

Tieu thu 12 1

4. Tuyên bố tình yêu trong một lâu đài cổ tích ở bang Bayern, Đức

Một trải nghiệm thực sự như trong chuyện cổ tích được các cặp đôi yêu thích gần đây không thể không kể đến tuyên bố tình yêu tại Lâu đài Neuschwanstein. Lâu đài có kiến trúc cổ kính với những tòa tháp màu trắng như ngọc trai vươn lên bầu trời và được bao quanh bởi khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ dưới chân núi Alps. Lâu đài này được cho là đã truyền cảm hứng cho lâu đài của công chúa Lọ Lem ở Disney.

Một chuyến viếng thăm Neuschwanstein vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, nhưng nó đặc biệt kỳ diệu vào mùa đông và Ngày lễ tình nhân, khi phong cảnh được bao phủ bởi tuyết trắng. Không thể phủ nhận sự lãng mạn khi được cùng người yêu tay trong tam khám phá thế giới cổ tích đầy mê hoặc tại đây.

>> Top 15 ứng dụng hữu ích khi du lịch Châu Âu dành cho du học sinh

Tieu thu 13 1

5. Chứng minh tình yêu của bạn tại “The mouth of Truth” ở Rome, Italy

The Mouth of Truth (miệng Sự thật) là tác phẩm điêu khắc kinh điển tại nhà thờ Santa Maria ở Cosmedin tại Rome. Đây được coi là chiếc máy kiểm tra nói dối lâu đời nhất trên thế giới và nhiều người tin rằng, người nói dối nếu đặt tay vào sẽ bị tượng cắt đứt tay. Tương truyền, nếu bạn đặt tay vào cái miệng này càng lâu thì bạn sẽ càng khắc ghi tên của người mình yêu thương vào tim. Và nếu bạn không bị cắn thì đây đích thực là tình yêu chân chính của bạn.

Mouth of Truth 1

Tìm đọc các thông tin hữu ích cho du học sinh tại Đức trên website https://vicat.edu.vn/category/tin-tuc/ hoặc các học bổng tài trợ 100% được bảo trợ bởi Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo-Bộ Y tế tại website https://gavic.edu.vn/.