Top 15 ứng dụng hữu ích khi du lịch Châu Âu dành cho du học sinh

Untitled design 3
Rate this post

Châu Âu vẫn luôn là điểm đến yêu thích trên bản đồ du lịch của người Việt không chỉ bởi những cảnh sắc cổ kính, lộng lẫy mà còn bởi nền văn hoá đa dạng, ẩm thực ngon và hệ thống giao thông phát triển. Trong bài viết này, VICAT sẽ chia sẻ TOP 15 ứng dụng miễn phí được chính cộng đồng du học sinh Việt Nam ưa thích sử dụng để giúp các chuyến du lịch Châu Âu của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn! 

1. Tripcase

Ứng dụng cho phép bạn chuyển tiếp tất cả các xác nhận đặt vé tàu xe, chỗ ăn ở trực tiếp từ email mà không mất công tìm kiếm trong hộp thư đến hoặc in các bản cứng.

2. Packpoint

Packpoint giúp bạn lên danh sách những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Bạn có thể tự tạo danh sách riêng hoặc để ứng dụng đề xuất dựa trên kế hoạch du lịch.

3. Culture Trip

Culture Trip bao gồm rất nhiều những đánh giá về các điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn. Đồng thời app cung cấp cho bạn thông tin lịch sử và văn hoá về điểm đến.

4. Skyscanner

Nếu bạn cần tra cứu, tìm kiếm và so sánh giá các chuyến bay từ tất cả hãng hàng không, hãy tải ngay Skyscanner. Ứng dụng siêu tiện dụng này cung cấp cho bạn thông tin, lịch trình và so sánh giá vé của những chuyến bay tốt nhất, dựa vào đó bạn có thể lựa chọn vé cho phù hợp với lịch trình của mình. Skyscanner cũng khuyến cáo thời gian săn vé rẻ cho các chặng ngắn là trước 7 tuần và 18 tuần đối với các chặng dài nên bạn hãy bắt đầu tìm vé sớm nhất có thể. Ngoài ra, sử dụng trang web ẩn danh (incognito window) để tra cứu vé cũng là tip được các bạn du học sinh truyền tai nhau.

5. Omio

Omio cho phép bạn tra cứu thông tin di chuyển bằng đường hàng không, xe buýt và tàu hoả trên toàn lục địa.

6. Flixbus

Du lịch tiết kiệm ở Châu Âu không thể không nhắc tới Flixbus. Hãng xe bus giá rẻ màu xanh lăn bánh ở hầu hết các thành phố du lịch lớn nhỏ trong khối liên minh.

>> Du học Đức: Các Phương tiện đi lại phổ biến

7. Blablacar

Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn đi nhờ xe với người khác có trả phí thông qua app Blablacar.

8. Free Now

Tương tự như Uber hay Grab tại Việt Nam, Free Now là mạng lưới taxi phổ biến nhất ở Châu Âu. Ứng dụng truy cập hơn 40.000 xe taxi tại 40 thành phố và là sự lựa chọn tối ưu khi bạn cần di chuyển vào giờ cao điểm hoặc đêm khuya.

9. Trainline

Tàu vẫn là một trong những phương tiện phổ biến và tiện lợi để du lịch vòng quanh các nước Châu Âu. Trainline cho phép bạn dễ dàng tra cứu và mua vé tàu phù hợp với lịch trình của bạn.

10. Rome2rio

Rome2rio là ứng dụng chỉ đường tương tự Google Maps, liệt kê các cách thức di chuyển từ điểm A đến diểm B theo thứ tự ưu tiên. Điểm mạnh của Rome2rio so với các ứng dụng khác là có thông tin của các tuyến vận chuyển tại địa phương mà trên các web chỉ đường lớn không có.

11. Citymapper

Citymapper giúp tra cứu phương tiện di chuyển ở hầu hết các thành phố lớn ở Châu Âu. Đặc biệt, app có sẵn lịch trình tour 2,3-5 ngày tuỳ nhu cầu tham quan các điểm chính ở từng thành phố giúp bạn tiết kiệm thời gian tự lên lịch trình.

12. Tripadvisor

Tripadvisor giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và đặt nhà hàng/khách sạn, đi kèm là những đánh giá chân thật của du khách đã từng ghé qua.

13. TheFork

Tương tự như Tripadvisor nhưng đặt chỗ tại nhà hàng thông qua TheFork giúp bạn có thể tiết kiệm từ 10-30% tổng hoá đơn tuỳ nhà hàng.

14. Wise

Với Wise, bạn có thể dễ dàng đổi tiền euro hoặc Việt Nam Đồng sang tiền địa phương địa phương với phí siêu rẻ. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi đổi tiền tại quầy ngoại tệ ở sân bay.

15. GlobeTips

Văn hoá tip tiền khi sử dụng dịch vụ ở châu Âu là khá phổ biến tuy nhiên mỗi đất nước sẽ có văn hoá tip tiền khác nhau. GlobeTips cho phép bạn tính tiền tip tại mỗi quốc gia khác nhau một cách chính xác, nhanh chóng và dễ dàng.

Các bạn có thể tải 15 ứng dụng trên miễn phí tại App Store hoặc Google Play. Hi vọng qua bài viết này, VICAT đã giúp bạn hoàn thiện hơn lịch trình du lịch Châu Âu của mình. Hiện nay VICAT đang có học bổng toàn phần 265 triệu đồng dành cho các bạn đi theo chương trình chuyển đồi bằng nghề điều dưỡng Đức. Nếu bạn quan tâm đến học bổng này ở VICAT và cần thêm thông tin chi tiết thì hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 097. 134. 1199 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp vào Fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn tư vấn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199