Toàn cảnh hành trình bay sang Đức cùng VICAT mùa Covid-19

Tongquanhocvienbaytrongmuadich

Do đại dịch Covid-19 nên nước Đức vẫn đang thắt chặt việc nhập cảnh ít nhất đến 15/06 nhưng riêng đối tượng điều dưỡng viên vẫn được ưu tiên đến Đức vì quốc gia này đang cần nhân lực y tế ở thời điểm hiện tại hơn bao giờ hết. Bằng chứng là ngày 23/05/2020 vừa qua VICAT đã giúp 19 bạn học viên sang Đức thành công. Để có thể yên tâm hơn khi du học Đức cùng VICAT trong mùa dịch thì bạn có thể tham khảo những thông tin quan trọng được đề cập trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Bay cùng VICAT, không lo hết vé!

Thông tin điều dưỡng viên Việt Nam được phép ưu tiên sang Đức trong mùa dịch Covid-19 đều được các trang thông tin chính thức như Đại sứ quán hay Bộ y tế Đức đăng tải nên bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên ai cũng biết hiện tại ngành hàng không trên toàn thế giới đang đóng băng để tránh dịch nên để có một chuyến bay quốc tế hoạt động đã khó khăn chứ chưa nói đến việc có săn được vé hay không.

Tuy nhiên để mọi kế hoạch học tập, làm việc cũng như thời hạn thị thực của các bạn học viên được đảm bảo, VICAT đã chủ động làm việc trực tiếp với Đại sứ quán Đức và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VNA) để xin phép mở lại các chuyến bay thương mại. Tất nhiên VICAT sẽ đảm bảo mọi học viên của mình có được một suất trên máy bay nên bạn không cần lo về vấn đề hủy vé hay mua trễ.

Học viên LIA bay liên tục sang Đức giữa mùa dịch không lo hết vé

Nỗ lực của đội ngũ VICAT cuối cùng đã được đền đáp khi chuyến bay thương mại đầu tiên từ Việt Nam bay thẳng sang Đức trong mùa dịch đã hạ cánh an toàn vào ngày 23/05/2020 vừa qua. Đoàn 19 học viên do VICAT bảo trợ đã nhập cảnh một cách suôn sẻ tại sân bay Frankfurt Đức. Hành trình bay không cần quá cảnh ở các quốc gia khác sẽ giảm rủi ro lây nhiễm virus Covid-19 cho học viên nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên lòng.

>>VICAT là đơn vị duy nhất có thể giúp bạn sang Đức du học nghề mùa dịch Cô Vy

Bước 2: Sau khi đến Đức, VICAT sẽ giúp học viên khai báo y tế đầy đủ

Với VICAT, sức khoẻ của các bạn học viên được đặt lên hàng đầu nên ngay sau khi sang Đức đội hỗ trợ của VICAT sẽ có trách nhiệm khai báo nhập cảnh với cơ sở y tế gần nhất theo địa chỉ của mỗi bạn. Đây là điều mà bất cứ ai khi nhập cảnh vào nước Đức cần phải thực hiện trong mùa dịch này để phòng tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể thì VICAT sẽ gửi email cho cơ quan y tế địa phương để thông báo về họ tên, số điện thoại, lịch trình bay, ngày giờ đến Đức, địa chỉ nhà ở tại Đức cùng với biên bản cam kết cách ly tự nguyện trong 14 ngày của học viên. Một số cơ sở y tế có thể sẽ gọi điện trực tiếp cho từng học viên để hướng dẫn và hỏi thêm thông tin còn một số khác chỉ gửi email xác nhận và nhắc nhở về việc bắt buộc tự cách ly.

LIA hỗ trợ khai báo y tế đía phương sau khi các bạn học viên đến Đức

Bước 3: VICAT đồng hành cùng bạn trong quá trình tự cách ly ở Đức

Bất cứ ai khi nhập cảnh vào Đức thời điểm này đều được xếp vào diện có khả năng bị nhiễm virus Corona nên phải tự cách ly tại nơi ở của mình. Khác với hình thức cách ly tập trung như ở Việt Nam, từ ngày 10/04/2020 Đức áp dụng hình thức tự cách ly bắt buộc tại nhà, gửi kèm bộ kit xét nghiệm qua bưu điện và hướng dẫn kiểm tra sức khoẻ qua điện thoại. Điều này sẽ giảm sức ép về nhân lực và cơ sở vật chất cho các bệnh viện để có thể tập trung chữa trị tốt nhất cho người mắc bệnh và hạn chế khả năng lây nhiễm chéo.

LIA đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình cách ly tại Đức

Tất cả các học viên của VICAT trước khi đến Đức vào mùa dịch này đều phải kí một bản cam kết cách ly tự nguyện tại nhà. Nếu sai phạm những gì đã cam kết thì tất nhiên bạn sẽ phải nhận hình phạt trước pháp luật. Bản cam kết được trình bày bằng cả tiếng Đức và tiếng Việt với các yêu cầu quan trọng như sau:

    • Không ra khỏi nhà trong 14 ngày
    • Nếu cần mua sắm đồ dùng cần thiết bạn phải liên hệ với người mua hộ bằng điện thoại/ tin nhắn
    • Khi người giúp đỡ đến giao đồ sẽ đặt hàng hóa ở trước cửa nhà và bạn chỉ ra lấy khi họ đã rời đi

Các bạn học viên hoàn toàn có thể yên tâm về sự hỗ trợ của VICAT trong giai đoạn cách ly này. Trước khi sang Đức VICAT sẽ sắp xếp riêng nhà cho các bạn cách ly để đảm bảo không tiếp xúc với bất kỳ ai, đồ ăn và vật dụng cần thiết sẽ được chuẩn bị trước và có người mua hộ để trước cửa nhà. Đội ngũ VICAT tại Đức luôn trực điện thoại 24/7 để hỗ trợ trong trường hợp các bạn có bất cứ vấn đề nào khác về sức khoẻ.

Bước 4: Kết thúc tự cách ly, bắt đầu quay lại cuộc sống

Sau 14 ngày cách ly tự nguyện, các bạn học viên sẽ phải gửi email trực tiếp cho cơ sở y tế gần nhà để thông báo về tình hình sức khoẻ của mình. Nếu không có vấn đề gì thì các bạn sẽ được phép kết thúc giai đoạn cách ly và ra đường hoàn thiện các thủ tục như khai báo tạm trú, mở tài khoản ngân hàng, đi làm, nhập học,Vì lý do dịch bệnh nên lộ trình hoàn thiện giấy tờ hồ sơ tại Đức sẽ chậm từ 1 đến 2 tháng so với bình thường.

Trong trường hợp bạn có những lịch hẹn không thể huỷ trong 14 ngày tự cách ly thì vẫn có thể làm đơn xin miễn cách ly. Nhiều bang (trong đó có Schleswig-Holstein) cho phép làm đơn xin miễn cách ly nếu như trường hợp của bạn thoả mãn một trong số các luật miễn cách ly, ví dụ như điểm xuất phát của chuyến bay là một nước được viện Robert-Koch (RKI) xác nhận có tỷ lệ lây nhiễm dưới 1.

Hiện nay Việt Nam đã được RKI thông báo là một quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm hoàn toàn dưới 1. Các bạn có thể viết email trình bày với cơ sở y tế địa phương và chờ đợi hướng dẫn sau đó về thủ tục.

Tất cả học viên phải cam kết cách ly tự nguyện tại nhà 14 ngày

Nếu bạn và gia đình có bất kỳ thắc mắc nào khác về quá trình du học Đức nghề điều dưỡng cùng VICAT trong mùa dịch Covid-19 thì đừng ngần ngại gọi đến số điện thoại 097.134.1199 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp vào fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn tư vấn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!