10 món ăn Đức “vạn người mê” bạn phải thử

Món ăn Đức
Rate this post

Nằm ở vị trí Trung Âu, Đức là đất nước chịu ảnh hưởng nền văn hóa ẩm thực từ nhiều quốc gia trên thế giới nhưng vẫn mang đậm hương vị phương Tây. Nhìn chung đa phần các món đặc sản Đức đều dễ làm và nấu nhanh. Dưới đây là danh sách 10 món ăn đặc sản của ẩm thực Đức mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm đất nước này.

Thịt cừu viên sốt đậu – Königsberger Klopse

Là một món ăn đặc sản của Đông Phổ với công thức ban đầu được làm từ thịt bê xay nhuyễn, vo viên. Viên thịt được nấu cùng nước dùng nóng có hương vị đặc biệt từ cá cơm băm nhỏ, ăn kèm với sốt kem trắng làm từ nụ bạch hoa. Ngày nay thịt bê có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt bò xay.

Königsberger Klopse
Königsberger Klopse

Xúc xích cà ri – Currywurst

Cho đến tận ngày nay, nguồn gốc của món xúc xích cà ri vẫn luôn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên theo thống kê, có gần 800 triệu phần xúc xích cà ri được tiêu thụ mỗi ngày tại Đức và điều đó đã chứng minh sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này. Cách chế biến cực kì đơn giản: xúc xích nướng ăn cùng với nước sốt là hỗn hợp của bột cà ri, nước sốt thịt, ớt bột và sốt cà chua, có thể dùng kèm cùng bánh mì hoặc khoai tây chiên. Đây là món ăn quen thuộc của người Đức không chỉ trong các bữa ăn hằng ngày mà còn trong các cuộc vui như khi xem các trận đấu thể thao vì sự tiện lợi của nó.

Currywurst
Currywurst

Bắp cải muối chua – Sauerkraut

Được chế biến từ bắp cải trắng cắt nhuyễn và lên men từ các loại nước trái cây hay sữa chua, đây là một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho hệ tiêu hóa. Bắp cải muối chua thường được ăn kèm cùng xúc xích, thịt nướng và khoai tây nghiền, nhâm nhi cùng một ly rượu vang đỏ sẽ là sự kết hợp tuyệt vời làm tăng mùi vị của món ăn.

Sauerkraut
Sauerkraut

Xúc xích trắng – Weißwurst

Theo thống kê, người Đức ăn khoảng 60kg thịt mỗi năm và ⅔ trong số này là thịt và xúc xích làm từ thịt lợn. Hiện nay có khoảng hơn 1,500 loại xúc xích ở Đức và tùy theo cách thức chế biến mà xúc xích sẽ được đem đi luộc, nướng, sấy khô hoặc hun khói. Trong đó, xúc xích trắng là một trong những loại xúc xích nổi tiếng nhất xuất xứ từ bang Bayern. Xúc xích có vị mặn, ăn cùng sốt mù tạt ngọt và bánh quy xoắn Brezel là món ăn rất được yêu thích đặc biệt vào dịp lễ hội Tháng Mười Oktoberfest.

Weißwurst
Weißwurst

Thịt lợn quay – Krustenbraten

Món ăn có nhiều nét tương đồng với thịt lợn quay châu Á. Miếng thịt lợn với lớp da dày được tỉa thành những ô vuông để tạo hình khi nướng và thấm da vị khi ướp. Thịt sẽ được ngâm trong nước gia vị 45 phút trước khi nướng và phủ một lớp vỏ bằng bia mạch nha để khi nướng vỏ sẽ giòn và có hương vị đặc biệt. Nước sốt ăn kèm được làm từ các loại rau củ và thảo mộc riêng chính là điểm nhấn khiến món ăn này đặc biệt hơn bao giờ hết.

Krustenbraten
Krustenbraten

Thịt bò hầm – Rinderrouladen

Rinderrouladen có nguồn gốc từ Bỉ và đặc biệt phổ biến ở Đức trong mùa giáng sinh. Món ăn gồm các lớp thăn bò dài mỏng được quấn quanh thịt xông khói, mù tạt, hành tây và dưa chuột. Điều đặc biệt nhất của món Rinderrouladen nằm ở nước sốt đậm cay được làm từ nước dùng, rượu vang đỏ, rau xanh cùng các loại thảo mộc tỏa ra mùi thơm đặc trưng giúp dậy vị cho cả món ăn.

Rinderrouladen
Rinderrouladen

Maultaschen

Tương tự như món bánh xếp của người hoa, Maultaschen được làm từ bột mì, nhân bên trong được chế biến từ thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau chân vịt, nêm muối, hạt tiêu và rau mùi tây. Maultaschen thường được nấu nhừ và ăn kèm với nước dùng thay vì nước sốt. Ngoài ra, Maultaschen còn được bày bán đông lạnh trong các khu siêu thị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Maultaschen
Maultaschen

Khoai tây chiên – Bratkartoffeln

Không giống như những miếng khoai giòn rụm mà bạn tìm thấy ở các cửa hàng ăn nhanh, người Đức sẽ kết hợp những miếng khoai tây cắt lát mỏng được rán trong chảo nhiều dầu cùng với thịt lợn muối xông khói và hành tây. Đây là món ăn truyền thống xuất hiện rất nhiều trong các bữa ăn của gia đình người Đức.

Bratkartoffeln
Bratkartoffeln

Đùi lợn ninh – Eisbein

Là món ăn đặc biệt của ẩm thực Đức bao gồm thịt đùi lợn ăn kèm cải muối chua, đùi lợn thường được ninh nhừ và đun sôi nhẹ trong nước dùng thảo mộc. Sự kết hợp giữa thịt lợn beo béo, khoai tây nghiền thơm mùi bơ cùng cải muối chua dịu nhẹ chắc chắn sẽ không mau ngán mà còn mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người thưởng thức.

Eisbein
Eisbein

Mì Spätzle

Đây là một loại mì pasta, thành phần chính chỉ bao gồm trứng, bột, muối và một chút rượu. Spätzle thường được ăn cùng với thịt cừu nước hoặc thịt bê. Cách chế biến Spätzle tương tự như các sợi mì pasta khác, hoặc đơn giản hơn chỉ cần nấu cùng với sốt kem sữa thêm một ít muối và phô mai tươi rắc sợi là đã có ngay một bữa ăn ngon lành.

Spätzle
Spätzle

>> Nguồn

>> 6 món ngon từ khoai tây phải thử khi đi du học Đức

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!