Yêu cầu về việc tiêm Vắc xin Covid trước khi nhập cảnh vào Đức

7b09d02f84ac49f210bd
Rate this post

Chính phủ Đức đã ra thông báo chính thức về yêu cầu tiêm chủng vắc xin với những người muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Vật những loại Vắc xin nào được công nhận? Tiêm bao nhiêu mũi là đủ? Cùng VICAT tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thứ nhất, về chủng loại vắc xin được công nhận: Theo đó, chỉ những người đã được tiêm chủng phòng ngừa virut SARS-CoV-2 bằng loại vắc-xin được liệt kê trên trang web của Viện Paul Ehrlich (PEI) (https://www.pei.de/impfstoffe/covid-19) mới có thể nhập cảnh vào Đức. Quy định này không áp dụng đối với việc nhập cảnh từ những nước vẫn được đánh giá thuộc vùng vẫn có lây nhiễm bởi các biến thể của vi rút Sars-Cov-2.

Những người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ 2, về số liều tiêm vắc xin ngừa virut Sars- Cov-2: Để có thể nhập cảnh vào Đức, bạn cần đạt tiêu chuẩn đã tiêm ít nhất 2 liều vắc xin. Tuy nhiên, khi biến chủng Delta và Omicron xuất hiện, hàng loạt quốc gia trên thế giới đang chứng kiến xu hướng ca nhiễm tăng nhanh chóng, kể cả những nước đã có tỷ lệ dân số tiêm chủng cao. Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả phòng bệnh của các loại vaccine sẽ giảm dần theo thời gian. Đây chính là lý do để giới khoa học khuyến cáo về việc tiêm thêm mũi thứ 3 để tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại loại virus nguy hiểm gây dịch COVID-19. Do đó, chính phủ Đức cũng khuyến khích những người nhập cảnh nên tiêm mũi 3 để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất. 

Thứ 3, điểm quan trọng nhất bạn cần lưu ý là phải có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi thực hiện các thủ tục nhập cảnh tại Đức. Giấy chứng nhận tiêm chủng cần đáp ứng các điều kiện sau :

– Giấy chứng nhận tiêm chủng ở dạng văn bản hoặc online bằng tiếng Đức/ tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Giấy chứng nhận cần có đầy đủ các thông tin sau:

  • Dữ liệu cá nhân của người được tiêm chủng (ít nhất là họ, tên và ngày tháng năm sinh hoặc số hộ chiếu/giấy tờ đi lại có ảnh sẽ được mang theo và xuất trình khi kiểm tra)
  • Ngày tiêm chủng, số mũi tiêm chủng,
  • Tên của vắc xin,
  • Tên bệnh đã được tiêm phòng
  • Thông tin của đơn vị/ tổ chức đã thực hiện việc tiêm chủng hoặc cấp giấy chứng nhận

Thứ 4, việc tiêm chủng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Các yêu cầu bắt buộc này được Viện Paul Ehrlich công bố trên trang web https://www.pei.de/impfstoffe/covid-19 và liên quan tới:

  • Loại vắc xin được tiêm
  • Số mũi tiêm cần thiết của liều cơ bản để đạt được hiệu quả bảo vệ đầy đủ
  • Những mũi tiêm nhắc lại cần thiết để tiếp tục đạt được hiệu quả bảo vệ đầy đủ
  • Khoảng thời gian tối đa cho phép giữa các mũi tiêm cơ bản hoặc giữa các mũi tiêm nhắc lại

Do vậy trước khi nhập cảnh, bạn cần kiểm tra chứng nhận tiêm chủng của mình có đáp ứng các yêu cầu nêu trên hay không? Việc tiêm chủng của quý vị đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được công bố trên trang web của Viện Paul Ehrlich hay chưa?

Những người chưa đủ mười hai tuổi và chưa được tiêm chủng có thể nhập cảnh nếu có chứng nhận xét nghiệm âm tính (xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên) và đi cùng với ít nhất một bên cha mẹ đã được tiêm chủng đầy đủ. Người chưa đủ sáu tuổi không cần phải có chứng nhận xét nghiệm.

Tìm hiểu thêm thông tin trên trang web của Bộ Nội vụ Liên bang Đức

https://www.bmi.bund.de/SharedDocs/faqs/DE/themen/bevoelkerungsschutz/coronavirus/coronavirus-faqs.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!