Xử lý dầu ăn thừa – Những cách tuyệt đối không được phép làm ở Đức!

piqsels.com id fjspy
Rate this post

Đổ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát hoặc bồn cầu nhà vệ sinh

Tuyệt đối không được phép xử lý dầu ăn thừa bằng cách đổ dầu ăn trực tiếp xuống cống bồn rửa bát hoặc vào bồn cầu nhà vệ sinh!!! Dầu ăn sẽ đọng lại trong ống cống và gây ra nguy cơ tắc cống rất cao. Trong trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến những tổn hại vật chất lớn như tắc nghẽn đường ống cống và theo đó sẽ là các biện pháp làm sạch hay tu sửa rất tốn kém.

Đổ dầu ăn vào thùng rác hữu cơ Biomüll

Dầu ăn cũng sẽ không được phân loại là Biomüll. Vì bản chất không thể phân huỷ của mình nên dầu ăn sẽ cản trở quá trình tự nhiên này của các chất thải khác và để lại một lớp nhờn cũng như gây lên mùi khó chịu khi bị thải ra môi trường hoặc trong quá trình làm phân bón.
Phí nộp phạt rất cao cho trường hợp làm sai nhé. Do đó xử lý dầu ăn đúng cách sẽ không chỉ dừng lại ở việc ý thức bảo vệ môi trường mà còn là cách để bảo vệ túi tiền khỏi mất tiền oan.
xử lý dầu ăn thừa

Restmülltonne + Dầu ăn = cặp đôi chân lý duy nhất

Các rác thải còn lại sẽ được thiêu đốt vậy nên dầu ăn sẽ không gây cản trở và còn có thể thúc đẩy quá trình này. Nhưng không đổ bừa vào thùng rác Restmüll. Cách làm đúng khi xử lý dầu ăn:
1) Đối với lượng lớn, đổ vào túi nilon hoặc chai (sau khi dầu đã nguội) và buộc/đóng nắp chặt lại để không bị rò rỉ ra ngoài, để đảm bảo có thể bọc thêm giấy báo bên ngoài để dầu ngấm vào rồi mới cho vào thùng rác còn lại.
2) Đối với lượng nhỏ, có thể dùng khăn giấy hoặc giấy báo để thấm hết phần dầu và vứt vào rác còn lại như thường.
Lưu ý: Kể cả khi đã đổ dầu vào túi hoặc chai nhưng chảo, nồi, xoong hay bát đĩa vẫn còn dính dầu thì vẫn phải dùng giấy lau thấm sạch trước khi cho vào bồn rửa để tránh việc dầu ăn thừa làm tắc hỏng cống.
xử lý dầu ăn thừa ở recylinghof

Recyclinghof – nơi xử lý và tái sử dụng cho lượng lớn dầu ăn

Gom dầu ăn lại thành một lượng lớn và chứa trong thùng phi to cho đến khi đầy. Lúc đó có thể mang đến các Recyclinghof (bãi tái chế) trong vùng để xử lý. Vì phải là lượng lớn cũng như có thể mất phí vận chuyển và xử lý nên cách làm này thường chỉ thông dụng đối với các hộ kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, vv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199