Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tổ chức giao lưu cùng học viên VICAT chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức

CD 2
Rate this post

Trong khuôn khổ của buổi livestream tư vấn tuyển sinh năm học 2021-2022 vào tối thứ 4 ngày 08/9 vừa qua, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Cơ hội việc làm điều dưỡng tại CHLB Đức” với các khách mời là học viên của VICAT. 

Buổi giao lưu có sự tham gia của ban tư vấn tuyển sinh Online trường Cao đẳng Y tế Hà Nội gồm TS.BS Phạm Văn Tân – Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Nội; cô Mai Thị Minh Nghĩa – Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và thầy Bí thư đoàn trường. Đặc biệt có sự tham gia của 2 khách mời T.T.Hải và N.T.K.Ly – học viên chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng của VICAT; cựu sinh viên Cao đẳng điều dưỡng khóa 11 tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, hiện đang sinh sống và học tập tại bang Schleswig-Holstein (Đức). 

Thông qua buổi giao lưu, khách mời đã hé lộ lý do quyết định sang Đức học chuyển đổi để lấy bằng điều dưỡng đa khoa chuẩn quốc tế sau tốt nghiệp tại VN; đồng thời giải đáp các thông tin liên quan đến cuộc sống của du học sinh điều dưỡng tại Đức về mức lương, thời gian làm việc nghỉ ngơi và sự hỗ trợ theo sát tại Đức của trung tâm VICAT. Cùng VICAT  điểm lại câu hỏi được 2 khách mời giải đáp trong buổi giao lưu: 

CD 1 e1631526041287
Ban tư vấn tuyển sinh Online trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Thầy Phạm Văn Tân: Tại sao các em lại quyết định sang Đức học chương trình Chuyển đổi bằng điều điều dưỡng Đức? 

N.T.K.Ly: Em sang Đức được khoảng 6 tháng. Em biết đến chương trình của VICAT khi đang là sinh viên năm 2 của nhà trường và em đã quyết định theo học tiếng Đức ngay từ năm thứ 2.

T.T.Hải: Sau buổi hội thảo hướng nghiệp nhà trường tổ chức và có công ty VICAT tham gia, cả bản thân em và bố mẹ đều đồng ý muốn thay đổi cuộc sống tại môi trường mới nên em đã quyết định tham gia chương trình đi du học Đức. 

Thầy Phạm Văn Tân: Các em sang đấy đi làm có gần nhà không? 

N.T.K.Ly: Chỗ ở ban đầu của em khi mới sang Đức là do công ty VICAT sắp xếp. Hiện nay, em mới chuyển đến căn nhà mới, nhìn từ ban công ra là thấy viện luôn rất khang trang sạch sẽ. 

Thầy Phạm Văn Tân: Các em có thời gian nghỉ để đi chơi không? Mức lương thế nào?

N.T.K.Ly: Có chứ ạ, một tuần trung bình em làm khoảng 40 tiếng. Cứ làm khoảng 3-4 ngày là có 1 ngày nghỉ. Đó là chưa kể 30 ngày nghỉ phép của 1 năm và chưa tính đến thời gian nghỉ trong tuần 

T.T.Hải: Sau khi sang Đức, em phải cách ly tại nhà 5 ngày và sau đó đi làm luôn. Mức lương của em dư tiền để dành và việc đi shopping mua vài đôi giày, quần áo không phải vấn đề lớn gì. 

Thầy Phạm Văn Tân: Em có thể chia sẻ về sự hỗ trợ của trung tâm đã giúp các em sang Đức? 

T.T.Hải: Ngay từ lúc ở Việt Nam, VICAT đã hỗ trơ rất nhiều. Sang Đức có đội ngũ đưa đón chúng em tại sân bay, hướng dẫn đăng ký tạm trú tạm vắng, mở thẻ ngân hàng, đăng ký nhà… 

Khi mới sang đây, chúng em sẽ học luôn chương trình B2 tiếng Đức trong 6 tháng và sau đó mới chính thức bước vào thời gian học chuyển đổi bằng điều dưỡng. 

Thầy Phạm Văn Tân: Em có lời khuyên nào cho các bạn đang ở Việt Nam không? 

N.T.K.Ly:  Các bạn có ý định học tiếng Đức và sang Đức làm việc hãy học chắc chương trình cao đẳng điều dưỡng được đào tạo tại Việt Nam vì nó rất cần thiết cho các bạn khi học chuyển đổi lấy bằng quốc tế tại Đức. 

Cũng tại buổi Livestream, TS.BS Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng trường CĐYTHN đã thông báo về gói học bổng ưu đãi của VICAT dành riêng cho sinh viên trường CĐYTHN. Theo đó, các em sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Đức ngay từ năm nhất; với sinh viên có kết quả học tập năm đầu tiên từ loại khá trở nên, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu và lựa chọn Chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng 1 năm; VICAT sẽ tài trợ toàn bộ học phí trong 3 năm học cho sinh viên. 

Trước đó vào tháng 6 vừa qua, công ty TNHH VICAT Toàn cầu và trường CĐYT HN cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao, giải quyết bài toán việc làm sau tôt nghiệp cho sinh viên trường CĐYTHN. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199