Dự án Mecklenburg-Vorpommen và thông tin mới nhất về du học nghề điều dưỡng Đức 2020

Tong hop chi phi du hoc nghe dieu duong tai Duc moi nhat 2019 1 e1633678365534
Rate this post

Đính chính dự án thí điểm ở bang Mecklenburg-Vorpommern

Sau khi đăng tin tuyển sinh học viên cho dự án học nghề điều dưỡng tại bang Mecklenburg-Vorpommern (cụ thể là hai thành phố Schwerin và Rostock), VICAT nhận được khá nhiều phản hồi nghi ngờ về tính xác thực của dự án. Là một dự án thí điểm được kí kết trực tiếp giữa đại diện của công ty VICAT tại Đức (chị Vân Anh Ohsieck) và chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern, dự án nhận được rất nhiều ưu ái và hỗ trợ của thành phố với những lợi ích như sau:

  • Min phí 100% khóa học B2 ti Đức
  • CMTC chỉ 3 tháng SIÊU TIẾT KIỆM chỉ với 2559 euro
  • Đi học mà có lương tối thiểu 1100 euro/ tháng
  • Cam kết việc làm sau khi ra trường với mức lương LÊN ĐẾN 2500 euro/tháng.
  • Được bố trí sẵn chỗ ở tại Đức.
  • Được học tập tại 1 trong những thành phố sầm uất nhất nước Đức, với mô hình đào tạo kép Học nghề + thực hành => Phương pháp học tiên tiến hàng đầu thế giới.
  • Nhập học ngay tháng 5/2020

Với những lợi ích như trên, có khá nhiều nghi ngờ và phản ứng trái chiều mà VICAT nhận được từ các phụ huynh, học viên và các công ty du học cùng ngành. Bài viết này VICAT xin phép được giải đáp hai trong số những vấn đề nổi cộm sau:

Sang Đức du học nghề chỉ cần có bằng B1?

Câu trả lời là đúng vậy! Ngày 06.01.2020, người đứng đầu của bộ phận thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà nội đã viết email cho đối tác của VICAT với nội dung sau:

“…Nach Auskunft unserer Zentrale hat sich nun das Bundesgesundheitsministerium zur Thematik Sprachvoraussetzung geäußert und es soll ab sofort auf Grund des neuen Pflegeberufegesetzes die Einreise zur direkten Ausbildung im Pflegebereich mit B1-Deutschkenntnissen möglich sein. Dies werden wir auch ab sofort so umsetzen und unsere auf der Website erhältlichen Merkblätter dementsprechend ändern…”

Tạm dịch:
“…Theo thông tin từ trụ sở chính của chúng tôi, Bộ Y tế Liên bang hiện đã phản hồi về yêu cầu trình độ ngôn ngữ và luật ngành điều dưỡng mới. Các học viên được phép tham gia đào tạo trực tiếp trong lĩnh vực điều dưỡng với kỹ năng tiếng Đức B1. Từ giờ trở đi, chúng tôi cũng sẽ thực hiện điều luật này và thay đổi thông tin có sẵn trên trang web cho phù hợp…”

Thông tin về thủ tục xin thị thực dành riêng cho đối tượng học nghề đã có B1 của Đại sứ quán tại đây. Điều luật này mới được thay đổi tử tháng 1 năm 2020, ngay sau thời điểm mà công ty VICAT công bố tuyển sinh cho dự án Mecklenburg-Vorpommern. Chính vì vậy có nhiều nghi ngờ cho rằng dự án này không thực tế, và không có khả năng học viên chỉ có B1 lại được nhập học nghề.

Các học viên được phép tham gia chương trình học nghề khi có B1, tuy nhiên sau khoảng thời gian từ 6-12 tháng tiếp theo cần thi đỗ bằng học tiếng B2 vì đây là điều kiện để tốt nghiệp và lấy được bằng nghề. Chi phí cho 6 tháng học tiếng này dao động từ 350-550 Euro/tháng tuỳ từng trường học tiếng. Riêng với chương trình Mecklenburg-Vorpommern, học viên đi theo dự án của VICAT sẽ được thành phố hỗ trợ 100% tiền học tiếng B2. Hy vọng là thông tin này phần nào giải đáp được thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn.

Không cần chứng minh tài chính để đi du học nghề điều dưỡng Đức

Việc phải chứng minh tài chính để đi du học tại bất cứ đất nước nào là điều hiển nhiên. Đức cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên riêng với đặc thù chương trình học nghề tại Đức được trả lương trong quá trình học đã đảm bảo khả năng tài chính của các thực tập sinh ngành điều dưỡng. Chi tiết hơn về điều kiện và cách tính các khoản tiền chứng minh tài chính được đề cập ở đây trên website của Đại sứ quán. Với những thực tập sinh hệ 3 năm, các bạn được trả lương khoảng 1000 Euro/tháng (trước thuế) và con số này là hơn 2000 Euro với những bạn học hệ chuyển đổi bằng 1 năm.
Với lí do này, nhiều học viên lựa chọn đi thực tập ngay từ tháng đầu tiên sau khi sang Đức để tiết kiệm tiền chứng minh tài chính. Việc không mất tiền chứng minh tài chính để đi du học nghề Đức là hoàn toàn có khả năng, nhưng VICAT không khuyến khích các bạn lựa chọn phương án này và cũng không cung cấp dịch vụ này. Khoảng thời gian đầu tiên sau khi sang Đức rất quan trọng để các bạn hoà nhập vào môi trường mới. Rào cản về ngôn ngữ, văn hoá rất có thể khiến bạn bị sốc và hụt hẫng. Thời gian học tiếng trước khi nhập học nghề là quan trọng nhất giúp các bạn xây dựng vững vàng những viên gạch đầu tiên cho cuộc sống sau này tại Đức.

Vậy nên với dự án Mecklenburg-Vorpommern, mặc dù được học tiếng B2 song song với học nghề, VICAT khuyến khích các bạn sang sớm trước từ 2-3 tháng để làm quen với môi trường bên Đức. Khoản tiền chứng minh tài chính 2-3 tháng này là tiền chi tiêu cá nhân của chính các bạn tại Đức khi chưa được đi thực tập và nhận lương. Dự án Mecklenburg-Vorpommern của VICAT hiện tại cung cấp mức giá tối ưu nhất cho các bạn sinh viên đã có B1 muốn đi du học nghề điều dưỡng Đức (giảm hơn 120 triệu so với các chương trình khác của VICAT).

Trên đây là 2 trong những vấn đề được thắc mắc rất nhiều mà VICAT nhận được. Nếu các vị phụ huynh và các bạn học viên có điều gì còn băn khoăn, đừng ngại ngần liên lạc qua page hoặc đội tư vấn của VICAT để được giải đáp nhé. Dự án Mecklenburg-Vorpommern tiếp tục tuyển sinh học viên đã có bằng B1 cho đến hết 15/2 (còn 4 suất)!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!