Những sự kiện nổi bật tại VICAT tháng 2.2022 – Du học nghề Đức cùng VICAT

274664315 5460236610672358 5965222871193121516 n

1. VICAT tiễn đoàn bay 5 học viên sang du học nghề Đức

Đêm ngày 25, rạng sáng ngày 26/2 vừa qua, VICAT chính thức tiễn chân 5 học viên VICAT sang Đức học tập và làm việc. Đây cũng chính là đoàn bay đầu tiên trong năm mới Nhâm Dần chính thức đặt chân sang nước Đức. Đoàn bay gồm 5 học viên trong đó có 2 bạn hệ Chuyển đổi bằng điều dưỡng về bang Schleswig-Holstein và 3 bạn Du học nghề điều dưỡng về bang Mecklenburg-Vorpommern.

274367652 5460157614013591 2643803048679648162 n
Chị Lê Thúy Hằng – Trưởng ban tư vấn hướng dẫn, hỗ trợ học viên khai báo tại sân bay

Đến tiễn chân và hướng dẫn các bạn học viên, có chị Lê Thúy Hằng – Trưởng ban tư vấn công ty VICAT cùng đông đảo gia đình, người thân của các bạn học viên. Đoàn bay đầu tiên trong năm mới cất cánh cũng mang theo rất nhiều niềm tin, sự hy vọng của đội ngũ VICAT cũng như chính gia đình các em.

274483400 5460131064016246 7340767041866354579 n

Chẳng kể đông hay hè, ngày hay đêm; dù các bạn hạ cánh tại Đức vào khung giờ nào thì VICAT chúng mình vẫn luôn bố trí đội ngũ Tutor để đón các bạn, phát thẻ sim và hướng dẫn đưa các bạn về nhà ở. Hành trình trước mắt còn dài và chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm, nhiệt huyết tuổi trẻ và sự đồng hành và hỗ trợ của team VICAT tại Đức; 5 học viên:  T.Loan, H.Phương, C.Minh, T.Vinh, T.Chi sẽ thành công chinh phục ước mơ trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

2. Tổ chức gặp mặt đầu năm sinh viên lớp dự án tiếng Đức tại Đại học Điều dưỡng Nam Định và Cao đẳng Y tế Hà Nội. Phỏng vấn sinh viên điều dưỡng năm 2,3 trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tham gia lớp dự án đào tạo tiếng Đức trình độ A1.1 miễn phí

Nếu là fan cứng của VICAT thì chắc hẳn bạn vẫn nhớ gói học bổng trị giá 75 triệu đi kèm với Dự án đưa tiếng Đức vào chương trình giảng dạy dành cho sinh viên năm nhất Cao đẳng Y tế Hà Nội hay việc đào tạo miễn phí trình độ A1 tiếng Đức cho sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Năm 2021 vừa qua, gần 130 sinh viên của 2 trường kể trên đã chính thức bước vào khóa học tiếng Đức trình độ A1 hoàn toàn miễn phí do VICAT tổ chức. Để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của các em sau khi hoàn thành khóa A1, cũng như khuyến khích tinh thần học tập đầu năm mới; ngày 22/2 vừa qua; VICAT đã tổ chức buổi giao lưu đầu năm mới với các bạn sinh viên

4d0694cad23c1e62472d

Buổi giao lưu có sự tham gia của Th.S Trần Vũ Hoàng Anh – Hiệu phó trường Cao đẳng Y tế Hà Nội; TS Lâm Văn Đồng – Phó trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên – Đại học điều dưỡng Nam Định, chị Vân Anh – chủ tịch VICAT, các khách mời là các điều dưỡng viên chuyên nghiệp, các du học sinh chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm tại Đức cùng đông đảo sinh viên 4 lớp dự án.

Buổi giao lưu đã cung cấp cho các em sinh viên:

• Lộ trình học tập trong giai đoạn tiếp theo
  • Cơ hội nhận được các gói học bổng từ nhà tuyển dụng Đức
  • Cơ hội nhận học bổng toàn phần từ VICAT

Ngoài ra, các em cũng được tham gia các phần thi vô cùng hấp dẫn, sôi động do VICAT tổ chức. Ngoài việc được nhận “một rổ” thông tin giá trị thì khi tham gia phần chơi, các lớp cũng rinh về phần thưởng tiền mặt nho nhỏ để cả lớp liên hoan với nhau.

Bên cạnh đó, trong ngày 24.2 vừa qua, VICAT đã tiếp tục có buổi phỏng vấn hơn 30 sinh viên điều dưỡng năm 2,3 trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có nguyện vọng tham gia lớp dự án tiếng Đức của VICAT và đi theo chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam. Trước khi bước vào buổi phỏng vấn 1-1; các em sinh viên cũng đã được nghe về những ưu điểm của chương trình chuyển đổi bằng tại VICAT cũng như các học bổng VICAT dành tặng cho học viên các lớp dự án. Mong rằng trong tương lai, VICAT có thể tiếp tục chắp cánh ước mơ, trao học bổng, mở cơ hội chinh phục nước Đức cho thật nhiều sinh viên điều dưỡng trên toàn quốc.

3. Chào mừng học viên các lớp chính thức đi học trực tiếp tại trung tâm

Thực hiện theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho phép học sinh trở lại học tập trực tiếp sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để chống dịch Covid 19; trung tâm VICAT đã chính thức chào đón giáo viên, học viên quay trở lại học tập.

Việc đi học trở lại vẫn được VICAT đảm bảo tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch như:

• Giấy xác nhận test nhanh Covid vào ngày đầu trở lại học trực tiếp. (Gửi cho quản sinh lớp vào ngày 13.02.2022)
  • 100% Đeo khẩu trang khi học tại Trung tâm.
  • 100% Rửa tay sát khuẩn khi vào lớp.
  • Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng: báo ngay cho giáo viên và quản sinh lớp trước khi đến lớp

Bên cạnh đó, vào ngày 16.2 vừa qua; VICAT cũng vui mừng chào đón 11 học viên của V22.1 chính thức khai giảng trong năm mới Nhâm Dần. Cũng chính bởi là lớp đầu tiên khai giảng trong năm mới, nên BGĐ trung tâm đã dành những bao lì xì nhỏ gửi đến các học viên để cổ vũ tinh thần các bạn của những ngày đầu trên cuộc hành trình chinh phục tiếng Đức.  Hơn nữa, lớp học vinh dự đón chào các học viên từ đủ 3 miền tổ quốc: Từ Hải Phòng, Nghệ An…đến cả Đồng Nai xa xôi. Vượt qua khoảng cách địa lý, các bạn cùng chọn VICAT là nơi chắp cánh ước mơ của mình. Một vài hình ảnh trong buổi khai giảng của lớp V22.1