7 mặt lợi không ngờ tới của nghề điều dưỡng bạn chưa biết

piqsels.com id
Rate this post

Bên cạnh những khó khăn của nghề điều dưỡng mà bạn phải vượt qua, lựa chọn theo đuổi nghề nghiệp này còn có một số lợi ích thú vị mà VICAT sẽ bật mí cho bạn biết. 

>> 4 lý do bạn nên chọn nghề điều dưỡng viên 

Không cần suy nghĩ hôm nay phải mặc gì

Bởi vì bạn chỉ phải mặc một bộ đồng phục duy nhất dành riêng cho điều dưỡng viên để làm việc. Điều này có nghĩa hàng tháng bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền bạc lẫn thời gian để mua sắm quần áo công sở như các công việc ở văn phòng khác. Mỗi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dành ra vài phút nhanh gọn lẹ để chuẩn bị tư trang là đã đủ để lao động suốt ngày dài. Công việc điều dưỡng có thể vất vả về nhiều khía cạnh nhưng ít nhất trang phục lao động của nghề lúc nào cũng nhẹ nhàng và thoải mái. 

piqsels.com id zbjkz

Mỗi ngày đến chỗ làm đều có những điều mới mẻ

Hàng ngày bạn sẽ có dịp gặp mặt nhiều bệnh nhân khác nhau. Từng người sẽ có tính cách cũng như bệnh lý riêng nên bạn buộc phải tùy từng trường hợp mà xử lý. Tình huống bạn phải đối mặt hàng ngày đều là những ẩn số khó có thể đoán trước được, từ đó khiến công việc điều dưỡng viên có thể hơi cực thân nhưng không bao giờ trở nên nhàm chán. 

Rèn giũa được kỹ năng giao tiếp

Công việc điều dưỡng đòi hỏi bạn phải trò chuyện với nhiều người, từ đồng nghiệp cho đến bệnh nhân. Vì vậy khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin bằng lời nói của bạn sẽ luôn có cơ hội được rèn luyện và cải thiện. Bạn sẽ tự rút được kinh nghiệm khi trò chuyện với trẻ con cũng như những bệnh nhân lớn tuổi trong công việc. Từ đó bạn cũng trở nên tinh tế và khéo léo hơn khi giao tiếp trong đời sống thường ngày. 

piqsels.com id zkaih

Béo phì không bao giờ xảy ra

Vì sao? Vì điều dưỡng là công việc đòi hỏi bạn phải hoạt động tay chân liên tục. Bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh ngồi bàn giấy 24/7 nên không cần lo đến viễn cảnh toàn thân tích mỡ, nhất là vùng bụng. Tất nhiên nếu có thời gian và điều kiện thì bạn vẫn nên đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe vì công việc điều dưỡng không thể thay thế 100% các bài tập thể dục đúng nghĩa. Tuy nhiên nếu bản chất của một công việc có thể hạn chế chuyện tăng cân thì rõ ràng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức trong việc giữ dáng. 

piqsels.com id

Biết nên làm gì khi người nhà đổ bệnh

Điều dưỡng là một trong số ít các công việc mà bạn có thể áp dụng kiến thức mình có vào đời sống cá nhân. Ngoài việc biết cách tự xử lý khi bản thân bị bệnh, bạn còn biết chính xác nên làm gì và đi đâu khi người nhà của mình không may mắc bệnh. Những mối quan hệ của bạn trong nghề cũng rất hữu ích khi bạn hoặc người nhà của mình không may có vấn đề về sức khỏe. Việc có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe thế này sẽ góp phần giúp bạn trở thành một người chồng, người vợ, người cha hay người mẹ tốt hơn. 

piqsels.com id zbjfj

Có góc nhìn thực tế hơn về cuộc sống

Tính chất công việc đòi hỏi bạn phải đối mặt với lằn ranh giữa sự sống và cái chết liên tục nên bạn sẽ tự chiêm nghiệm được những góc nhìn riêng về cuộc sống này. Bạn chắc chắn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi bệnh nhân khỏi bệnh nhưng đồng thời cũng dần tập được thói quen không quá tự dằn vặt bản thân hay quá ám ảnh khi chứng kiến người khác qua đời. Một ngày nào đó bạn ngộ ra rằng sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi, nhờ đó mà tinh thần của bạn từ từ được rèn giũa để trở nên rắn rỏi hơn khi đối diện với sự mất mát. 

Nuôi dưỡng lòng vị tha trong tâm hồn

Nhiệm vụ của điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, kể cả đó là người bạn không thích hay thậm chí là ghét cay ghét đắng. Đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên sẽ góp phần thúc đẩy bạn nuôi dưỡng sự từ bi bên trong con người mình. Để có thể chăm sóc người mình ghét một cách chu đáo không phải là việc dễ dàng nhưng nếu một ngày nào đó bạn thực hiện được điều này thì chẳng phải là rất đáng tự hào hay sao? 

piqsels.com id siqsr

Tạm kết

Nghề điều dưỡng có nhiều khó khăn là điều không phải bàn cãi nhưng bên cạnh đó vẫn có kha khá điểm sáng để quá trình làm việc của bạn không chỉ đơn giản để kiếm sống mà còn mang lại nhiều ý nghĩa, vừa cho người khác vừa cho chính bạn. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với nghề điều dưỡng mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ với VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức hoặc gọi đến số điện thoại 097 134 1199 để được các tư vấn viên chia sẻ cụ thể hơn về lộ trình theo nghề phù hợp dựa trên điều kiện gia đình và định hướng tương lai của bạn. Biết đâu đến Đức để học nghề điều dưỡng sẽ là lựa chọn sự nghiệp phù hợp mà bấy lâu nay bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199