Khai giảng lớp tiếng Đức trình độ A1 miễn phí dành cho sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định

Anh khai giang
Rate this post

Sáng ngày 18/12 vừa qua; lớp tiếng Đức trình độ A1 do VICAT tổ chức giảng dạy cho sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định chính thức khai giảng. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa VICAT và trường Đại học điều dưỡng Nam Định giúp sinh viên nhà trường học hỏi ngoại ngữ mới đồng thời nắm bắt cơ hội việc làm tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

Tham dự buổi khai giảng, về phía VICAT có chị Nguyễn Thị Hương – Phó giám đốc, cô Trịnh Thị Thu Thủy – trưởng ban chất lượng, chị Lê Thúy Hằng – trưởng ban tư vấn; về phía Đại học điều dưỡng Nam Định có TS Trương Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường, TS. Lâm Văn Đồng – Phó trưởng phòng quản lý Học sinh, sinh viên, Th.S Trần Thị Như Trang – Trưởng bộ môn ngoại ngữ cùng 29 sinh viên trường đại học Điều dưỡng Nam Định đăng ký tham gia lớp học tiếng Đức.

VICAT phỏng vấn sinh viên đại học điều dưỡng Nam Định đăng ký tham gia lớp tiếng Đức A1 miễn phí

Trước đó, vào ngày 25/11/2021; VICAT cũng đã tiến hành phỏng vấn các sinh viên có nguyện vọng theo học khóa đào tạo tiếng Đức của VICAT và tuyển chọn nhóm sinh viên đạt yêu cầu để chính thức tham gia lớp học.

Tại buổi khai giảng, TS Trương Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc tới các em sinh viên hoàn thành tốt khóa học, không bỏ dở giữa chừng. Thầy cũng nhấn mạnh, với độ tuổi của các em sinh viên thì đây là khoảng thời gian phù hợp để học thêm ngoại ngữ mới như tiếng Đức.

Ngoài 29 em sinh viên tham gia khóa học tiếng Đức của VICAT, lớp học còn chào đón thêm 2 thành viên đặc biệt chính là 2 giảng viên khoa ngoại ngữ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

2975f9f5838649d81097 e1639986282426
Th.S Trần Thị Như Trang – Trưởng bộ môn Ngoại ngữ Đại học Điều dưỡng Nam Định, thành viên đặc biệt của lớp học tiếng Đức VICAT chia sẻ niềm vui cũng như sự hồi hộp khi học hỏi ngoại ngữ mới

Tại buổi lễ khai giảng, Th.S Trần Thị Như Trang – Trưởng bộ môn ngoại ngữ không dấu được sự hồi hộp khi tham gia lớp học và chia sẻ: “Dù đã 40 tuổi nhưng tôi vẫn khao khát học tâp, vẫn cảm thấy hạnh phúc và rất hồi hộp khi mình sắp được học ngôn ngữ mới.Với các bạn sinh viên của lớp học hôm nay, với khát vọng và sức sống của tuổi trẻ, với kiến thức chuyên môn mà các bạn đang trau dồi thì mỗi ngôn ngữ mà các bạn biết nó sẽ là một chân trời mới chờ các bạn khám phá. Thay mặt cho toàn thể học viên lớp học tiếng Đức, tôi xin được cảm ơn Đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường; thầy Trương Tuấn Anh luôn là người động viên tôi đi học và trung tâm VICAT đã tạo điều kiện thuận lợi để cô trò chúng tôi tham dự lớp học này”.

Do tình hình dịch Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp, lớp học sẽ được tổ chức dưới hình thức Online. Lớp học được dẫn dắt bởi cô Lưu Thu Trang – Giảng viên với gần 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, cô Trang đã tham gia nhiều chương trình đào tạo giáo viên trẻ tại Đức, Philipin, Thái do DAAD – Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức tổ chức.

233d95e70a94c0ca9985 e1639986572310
Các lớp học tiếng Đức của VICAT đều được giảng dạy theo giáo trình Netzwerk chuẩn châu Âu

Công tác tổ chức lớp học và quản lý sinh viên sẽ được VICAT và trường đại học điều dưỡng Nam Định phối hợp quản lý. Sinh viên phải đảm bảo tham gia đầy đủ lớp học, không được nghỉ quá 30% số tiết học. Ngoài ra, các bài kiểm tra đều yêu cầu tối thiểu từ 6 điểm trở lên và chỉ với các sinh viên đạt điểm từ 7.5 trở lên mới đủ điều kiện nhận gói học bổng của VICAT.

Các gói học bổng VICAT dành tặng sinh viên tham gia lớp học tiếng Đức trình độ A1 miễn phí:

  • 50 suất học bổng “Miễn phí khóa học tiếng Đức A1” dành cho các sinh viên đang học ngành điều dưỡng tại trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.
  • Sau khi kết thúc khóa học A1 trên, VICAT tặng thêm tối thiểu 30 suất học bổng “Miễn phí khóa học tiếng Đức A2, B1” dành cho các sinh viên đăng ký với VICAT tham gia Chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại CHLB Đức.
  • Các sinh viên trên sẽ tiếp tục được trao tặng thêm gói học bổng có giá trị từ 10 triệu – 100 triệu đồng nếu có thành tích tốt sau khi thi B1, B2.
  • Đặc biệt: VICAT sẽ lựa chọn 1 bạn xuất sắc nhất trong số các bạn được học bổng trên để dành tặng 1 suất học bổng TOÀN PHẦN tài trợ toàn bộ chi phí học tập và du học chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng của VICAT.
6264a8a0cbd3018d58c2 e1639986434288
Lớp học tiếng Đức với sự tham gia của 27 sinh viên và 2 giảng viên khoa ngoại ngữ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Cũng tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Hương – Phó giám đốc công ty VICAT đã chia sẻ về những lợi thế khi các học viên tham gia lớp học tiếng Đức của VICAT, chị cho biết: “Ngoài giúp các em học tiếng Đức, VICAT còn tạo cơ hội giúp các em tiếp cận thêm các gói học bổng, cơ hội gặp gỡ các đối tác tại Đức. Chúng tôi trao cơ hội tốt nhất cho các em để đảm bảo thành công trong tương lai”.

Lớp học tiếng Đức trình độ A1 miễn phí do VICAT tổ chức hướng đến nhóm các em sinh viên có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội việc làm tại CHLB Đức sau khi tốt nghiệp điều dưỡng viên tại Việt Nam với chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức.

Xem thêm: Nội dung chương trình Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức hệ 1 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199