5 hoạt động cuối tuần tại Hamburg du học sinh Đức không thể bỏ qua!

Thumbnail Lia hoạt dộng cuối tuần tại Hamburg 01

Nếu bạn chưa biết thì người dân ở Đức không có thói quen đi mua sắm vào ngày chủ nhật vì hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa trừ một số cửa hiệu nhỏ ở ga tàu hoặc các trạm xăng. Vậy thì điều dưỡng viên nói riêng và du học sinh Đức nói chung đang học tập và làm việc tại Hamburg có gì để vui chơi vào ngày cuối tuần? VICAT sẽ gợi ý 5 hoạt động cuối tuần lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc trải nghiệm vào mỗi dịp cuối tuần trong bài viết dưới đây!

>> Oktoberfest – Lễ hội lớn nhất thế giới

1. Ghé thăm một thành phố lân cận

Từ thành phố cảng Hamburg, bạn có thể dễ dàng di chuyển để khám phá một số thành phố như Lübeck – khu phố cổ đầu tiên ở Bắc Âu được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987, Bremen – thành phố cảng nằm dọc sông Weser hay xa hơn là Berlin – Thủ đô của nước Đức,… Phương tiện đi lại tại Đức rất đa dạng nên du học sinh có thể linh hoạt lựa chọn di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe buýt, tàu điện, tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm. Để tiết kiệm chi phí đi lại, đừng quên đăng ký mua BahnCard (BC) loại 25%, 50% hoặc 100% tương tự như vé xe buýt tháng tại Việt Nam, đặt vé theo nhóm đông người hoặc tìm mua vé sớm với giá chỉ 19 Euro tương đương 518,000 VNĐ. Nếu di chuyển bằng tàu để ghé thăm 3 thành phố kể trên thì bạn chỉ phải chi khoảng từ 18 đến 28 Euro (khoảng 491,000 – 764,000 VNĐ).

Bremen trai nghiem du lich cuoi tuan tai Hamburg 01 2

2. Khám phá Hamburg bằng nhiều hình thức

Ngắm nhìn thành phố cảng lớn thứ hai của nước Đức bằng tàu thuỷ hoặc phà sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ thú vị. Từ Landungsbrücken, bạn có thể bắt phà số 62 rồi đi thuyền ngang qua Dockland, bến cảng bảo tàng Övelgönne với bãi biển Elbe và các biệt thự xinh đẹp của Blankenese. Nếu không thì ngắm nhìn thành phố xinh đẹp này bằng xe đạp một cách chậm rãi cũng là một trải nghiệm vô cùng thi vị dành cho những ai muốn hiểu sâu hơn về văn hóa và con người Đức. Với hơn 200 địa điểm nhận và trả xe đạp, bạn có thể dễ dàng tra cứu để thuê một chiếc thông qua App StadtRAD Hamburg và bắt đầu hành trình khám phá đô thị lãng mạn này. Bạn có thể tham khảo tuyến đường được VICAT gợi ý như sau: bắt đầu từ trung tâm thành phố Hamburg, bạn đi từ hồ Alster ở Jungfernstieg hướng về phía bắc để đến khu vực Winterhude cổ điển, sau đó tiến đến những con đường rộng lớn ở Alsterdorf và điểm dừng chân cuối cùng là công viên xinh đẹp của nghĩa trang Ohlsdorf.

Tham quan bến Dockland - Hoạt động cuối tuần thú vị tại Hamburg

3. Dã ngoại cùng bạn bè – Hoạt động cuối tuần được yêu thích nhất tại Hamburg

Tổ chức một buổi dã ngoại và làm tiệc thịt nướng cùng bạn bè trên những thảm cỏ xanh mướt là trải nghiệm bạn nên thử ít nhất một lần vào dịp cuối tuần tại Hamburg. Hai địa điểm có thể tổ chức dã ngoại bạn có thể tham khảo là hồ Alster và vườn hoa Nhật Bản Planten un Blumen. Một chuyến dã ngoại gần hồ Alster sẽ cho bạn cơ hội thả mình vào khung cảnh bình dị chốn sông nước với thuyền buồm, thuyền chèo, tàu hơi nước và đắm chìm trong biển nắng vàng ươm đến tận 21-22 giờ tối vào mùa hè. Còn Planten un Blomen là vườn bách thảo Nhật Bản lớn nhất ở Châu Âu nên bạn còn có thể tham quan vô số loài kỳ hoa dị thảo nơi đây. Đừng quên chuẩn bị đồ ăn trước khi khởi hành vì các cửa hàng tại Đức hầu như sẽ đóng cửa vào cuối tuần.

dã ngoại cùng bạn bè trai nghiem cuoi tuan tai Hamburg 01 1

4. Thưởng thức trà hoặc cafe ở một quán xinh đẹp

Đối với người Đức, cuối tuần là khoảng thời gian phù hợp để thưởng thức cafe và bánh ngọt tự làm cùng bạn bè và người thân. Bạn cũng có thể dành thời gian ghé thăm và trải nghiệm văn hóa này cùng bạn bè tại một số quán cafe trong trung tâm thành phố như:

•  Quán trà Teegschwendner tại Bergstr. 14
• Quán cafe Mit freundlichen Grüßen trên tầng hai Vodafone shop gần hồ Alster: Jungfernstieg 14
• Joy&Tea Fresh Tea Bar: MönckebergStr. 7

Thưởng thức Cafe chiều - Hoạt động cuối tuần tại Hamburg không thể bỏ lỡ

5. Tự nấu ăn và chơi Boardgame – Hoạt động cuối tuần tại Hamburg không tốn nhiều chi phí

Tụ tập nấu ăn và cùng chơi những trò Boardgame với nhóm bạn là một lựa chọn hoạt động cuối tuần tại Hamburg dành cho những ai ngại di chuyển xa hoặc vô tình gặp phải thời tiết xấu không như ý. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch lượn lờ siêu thị để chuẩn bị đồ ăn từ thứ Sáu rồi cuối tuần tụ tập nấu nướng và tổ chức những buổi Boardgame giải trí lành mạnh cùng bạn bè. VICAT gợi ý một số trò chơi mà người tham gia có cơ hội tương tác qua lại để thắt chặt tình thân như Ma sói, Cashflow, Avalon, UNO hoặc Dixit. Nếu bạn ở ký túc xá hay có bạn bè người Đức sinh sống ở đó thì hãy chủ động đăng ký mượn phòng sinh hoạt chung hoặc tập trung ở nhà của một người để có không gian tụ tập rộng rãi hơn.

boardgame LIA 5 trải nghiệm ở Hamburg

VICAT mong rằng qua bài viết này các bạn đã có cho mình một lịch trình khám phá Hamburg thật ý nghĩa. Hiện nay VICAT đang có chương trình học thử tiếng Đức 8 buổi miễn phí. Nếu bạn quan tâm đến khóa học tiếng Đức này ở VICAT hoặc có mong muốn Du học nghề Đức tại thành phố cảng Hamburg xinh đẹp thì hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 097. 134. 1199 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp vào Fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn tư vấn ngay hôm nay nhé!