Đức-đất nước của sự đa dạng

deutschland
Rate this post

Đức là một đất nước đáng sống và rất đa dạng. Những đô thị hấp dẫn và những cảnh quan đa dạng như biển Bắc hoặc dãy Alpen làm ngây ngất nhiều du khách.

Tình yêu thiên nhiên và cuộc sống đô thị đầy cuốn hút, ẩm thực bổ dưỡng và những nhà hàng sành điệu, ý thức truyền thống và cởi mở ra thế giới – đó là nước Đức với diện tích 357.000 km2 lớn thứ 4 Liên minh châu Âu sau Pháp, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Trải dài từ biển Bắc-biển Ban tích đến dãy Alpen ở miền Nam, nước Đức có một địa hình đa dạng, từ đồng bằng bắc Đức và vùng núi trung du đến vùng núi Tây Nam Đức và từ vùng nam Đức ở chân dãy Alpen đến vùng núi Alpen ở Bayern. Khoảng cách dài nhất từ Bắc đến Nam là 876 km, từ Đông sang Tây là 640 km.

Frankfurt bên sông Main, thủ phủ của Ngân hàng trung ương châu Âu (EZB) là thành phố duy nhất nước Đức soi bóng lên nền trời.
Frankfurt bên sông Main, thủ phủ của Ngân hàng trung ương châu Âu (EZB) là thành phố duy nhất nước Đức soi bóng lên nền trời.Dagmar Schwelle/laif

Đức thuộc những nước có mức sống cao nhất thế giới. Tính theo chỉ số phát triển con người (HDI) năm 2014 của Liên hiệp quốc, Đức xếp thứ 6 trong số 187 nước. Với dân số 81,1 triệu người, Đức là nước đông dân nhất Liên minh châu Âu và là một trong những nước có mật độ dân cư cao nhất. Khoảng 77% dân số sống trong những khu vực có mật độ dân cư cao. Khoảng 30% dân số sống trong những thành phố lớn có từ 100.000 dân trở lên. Đức có 76 thành phố như vậy. Ở München 4.460 người sống trên một km2, ở Berlin là 3.780 người. Trong trào lưu phục hưng của các đô thị, các chuyên gia nhìn nhận một sự phát triển đang được duy trì của tăng trưởng, đổi mới và dự báo dân số các thành phố lớn sẽ tăng mạnh đến năm 2030 – với những tác động đáng kể lên thị trường nhà ở, giao thông nội thị và hạ tầng cơ sở. Đặc biệt lứa tuổi từ 18 – 24 tỏ ra rất sẵn sàng chuyển đến sống trong các thành phố. Với khuynh hướng đô thị hóa, Đức nằm trong xu thế chung của toàn cầu. Đối với du khách, đô thị cũng có một sức hút rất lớn, nhất là Berlin đang phát triển thành một sức hút đặc biệt và liên tục lập kỷ lục về số du khách. So sánh trong châu Âu thì thủ đô của nước Đức với 3,4 triệu dân đứng thứ 3 về số lượt ngày du khách thuê phòng ngủ, sau London và Paris.

Tuy nhiên đồng hành với khát vọng về một cuộc sống đô thị là nhu cầu gìn giữ bẳn sắc vùng miền – nhất là ẩm thực. Ngành kinh tế lương thực, thực phẩm sinh thái có một chỗ đứng vững chắc trong nền kinh tế nông nghiệp Đức và hàng năm đạt được doanh thu 7,65 tỷ Euro từ các sản phẩm được nuôi trồng hữu cơ. 23.500 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chiếm 8% các cơ sở sản cuất nông nghiệp và canh tác 6,3 % tổng diện tích đất nông nghiệp. Các sản phẩm hữu cơ được cấp chứng chỉ bảo vệ người tiêu dùng và phải được đánh dấu đầy đủ trên nhãn mác. Có khoảng 70.400 sản phẩm được cấp chứng chí hữu cơ của nhà nước. Năm 2014 có 7,75 triệu người nói tiếng Đức xác nhận là người ăn chay, 900.000 người xác nhận là ăn chay triệt để. Tuy vậy không vì thế mà thú thưởng thức ẩm thực bị ảnh hưởng. Ở Đức có 282 nhà hàng có một sao trở lên trong bảng xếp hạng nhà hàng danh giá của Guide Michelin năm 2015. Từ năm 2010 số nhà hàng ở Đức được trao tặng sao Michelin tăng 25%.
Nguồn : Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!