Đức: đảng CSU thưởng 5.000 euro để thu hút nhân lực điều dưỡng

Đảng CSU tăng trợ cấp điều dưỡng
Rate this post

Đảng CSU Đức đang yêu cầu một khoản tiền thưởng để khuyến khích mọi người gia nhập nghề điều dưỡng

Do hậu quả của cuộc khủng hoảng Corona, đảng CSU đã đề xuất khoản “tiền thưởng cho người mới” là 5.000 euro cho những ai sắp theo ngành chăm sóc sức khoẻ. Điều này xuất hiện từ một dự thảo nghị quyết về việc rút lui của các thành viên đảng CSU vào đầu tháng 1/2021. Nhân viên y tá, điều dưỡng sẽ nhận được 5.000 euro sau khi đào tạo nếu họ tiếp tục làm việc trong ngành y tá. Bộ trưởng bộ y tế Jens Spahn cũng thông báo trên kênh ZDF về một khoản tiền thưởng bổ sung cho điều dưỡng viên.

Ngoài ra, điều kiện làm việc trong ngành điều dưỡng cần được cải thiện, chẳng hạn như tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi nâng cao sức khỏe. Tờ CSU cho biết: “Trong đại dịch Corona, các nhân viên y tế đã làm rất tốt. Bây giờ là lúc để đền đáp lại điều gì đó”. Với khoản “phụ phí an ninh” trị giá 5 tỷ euro, CSU cũng muốn đảm bảo “các bệnh viện ở nông thôn được bảo toàn và việc chăm sóc sức khỏe được đảm bảo ở mức cao”.

Đảng CSU đề xuất tăng trợ cấp điều dưỡng

Tiền thưởng phụ cấp cho cha mẹ sẽ “mang lại nhiều người cha hơn” trong kỳ nghỉ của cha mẹ

Nhìn chung, đảng CSU đang kêu gọi một sự thay đổi mới sau cuộc khủng hoảng Corona – chẳng hạn như cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, củng cố gia đình, lương hưu và chăm sóc.

Cụ thể, CSU đang kêu gọi đổi mới “tiền thưởng phụ cấp cho cha mẹ” để khuyến khích nhiều ông bố nghỉ phép chăm con lâu hơn. Bài báo cho biết: “Nếu cả cha và mẹ đều nghỉ phép, thì quyền được hưởng trợ cấp của cha mẹ sẽ tăng thêm hai tháng nữa (12 + 4). Tuy nhiên, giới hạn cho mỗi phụ huynh là mười hai tháng.

Đọc thêm: Quyền lợi của người lao động tại Đức

Kinderzuschlag

Chi phí giữ trẻ phải được khấu trừ hoàn toàn thuế

Nhóm khu vực CSU cũng đang tiếp tục kêu gọi hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho việc chăm sóc trẻ em. Cụ thể, chi phí trông trẻ do đó sẽ được khấu trừ hoàn toàn thuế thay vì chỉ 2/3 như trước đây. Theo nghị quyết được đề xuất, số tiền tối đa nên tăng từ 4.000 đến 6.000 euro cho mỗi trẻ em và năm.

Khi nói đến vấn đề chăm sóc, CSU đưa ra yêu cầu “giới hạn đồng thanh toán”. “Cụ thể, khoản chi trả của mỗi cá nhân cho việc chăm sóc tại nhà nên được giới hạn ở mức tối đa là 700 euro mỗi tháng,” dự thảo nghị quyết cho biết. “Dịch vụ chăm sóc tốt và giá cả phải chăng là một trong những thách thức xã hội lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Do đó, chúng tôi muốn hạn chế một cách tối thiểu chi phí chăm sóc mà các cá nhân phải chi trả.”

 

CSU muốn việc ly hôn trở nên công bằng hơn 

Khi nói đến lương hưu, CSU nhắc lại lời kêu gọi của mình về một “gói cơ bản” để chuẩn bị cho tuổi già. Để đạt được mục tiêu này, nhà nước nên đóng 100 euro mỗi tháng cho mỗi trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi vào quỹ hưu trí thế hệ. Số tiền này sau đó sẽ được thanh toán sau đó cùng với các quyền lợi hưu trí hiện có.

Khi nói đến thuế, nhóm khu vực CSU muốn bổ sung vấn đề ly hôn với “chia tách lợi thế”. Bài báo cho biết mục đích là cho phép “cả hai vợ chồng đều được hưởng lợi như nhau từ lợi thế thuế”, trong khi các lợi thế về thuế “được tính như nhau cho cả hai đối tác hàng tháng”.

Nguồn: dpa-AFX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
097 134 1199