Sang Đức làm điều dưỡng viên có thể kiếm 100 triệu/tháng!

piqsels.com id jjkcn
5/5 - (8 bình chọn)

Bạn không đọc nhầm đâu, thực tế cho thấy nếu chịu khó phấn đấu và học hỏi thì công việc điều dưỡng viên tại Đức hứa hẹn đem đến cho người lao động mức lương hậu hĩnh lên đến 100 triệu đồng/ tháng. Đó là lý do mỗi năm có hàng trăm người Việt sang Đức làm điều dưỡng viên để phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống. Ngành điều dưỡng hiện đang được chính phủ Đức chú trọng phát triển vì lĩnh vực này đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, từ đó có nhiều cơ hội việc làm cho nhóm lao động đến từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu như Việt Nam.

Sang Đức làm đ
iều dưỡng viên gồm những công việc gì?

piqsels.com id fjqzm

Các trách nhiệm cơ bản trong công việc của điều dưỡng viên ở Đức có thể kể đến như sau:

• Báo cáo tình trạng và những biểu hiện của bệnh nhân
    • Cung cấp và chỉ dẫn bệnh nhân sử dụng các loại thuốc và những biện pháp điều trị
    • Xây dựng tiêu chí chăm sóc bệnh nhân hoặc đóng góp phương pháp chữa trị phù hợp với tình hình thực tế để giúp đỡ bệnh nhân
    • Quan sát và viết nhật ký tình trạng bệnh nhân hàng ngày
    • Tham khảo ý kiến với các bác sỹ và các chuyên gia sức khỏe về thực trạng của từng bệnh nhân
    • Giám sát các thiết bị y tế
    • Tiến hành làm các xét nghiệm và phân tích kết quả
    • Hướng dẫn bệnh nhân và gia đình cách kiểm soát bệnh tật và thương tích
    • Hướng dẫn và giải đáp cách điều dưỡng tại nhà sau khi điều trị

>> Ngành điều dưỡng ở Đức: Mọi điều bạn cần biết

Chi phí sang Đức làm điều dưỡng viên là bao nhiêu?

Chi phí sang Đức

Thông thường chi phí để sang Đức làm điều dưỡng dao động trong khoảng 200 – 300 triệu đồng. Đối với các công ty như VICAT, khoản chi phí trọn gói này đã bao gồm các dịch vụ như:

• Giảng dạy tiếng Đức
    • Giảng dạy về văn hóa nước Đức
    • Lệ phí thi
    • Phỏng vấn thị thực tại Đại sứ quán
    • Làm hồ sơ du học Đức
    • Ký hợp đồng lao động với các đối tác tại Đức
    • Hỗ trợ, chăm sóc học viên tại Việt Nam – Đức

Sau khi học viên sang Đức thành công, đội ngũ nhân viên của VICAT tại Đức sẽ tiếp tục giúp đỡ trong quá trình thích nghi với cuộc sống mới như tìm nhà ở phù hợp hay thậm chí là giới thiệu chỗ làm việc như ý sau khi tốt nghiệp. VICAT còn sở hữu mạng lưới cộng đồng người Việt luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng hương để ai cũng có thể vững tin phấn đấu và thành công trong cuộc sống ở xứ người.

15 dịch vụ “Đắt xắt ra miếng” trong chi phí trọn gói Du học nghề điều dưỡng Đức của VICAT

Mức lương điều dưỡng viên Đức ra sao?

Mức lương

Mức lương trong khi học nghề hiện nay của các du học sinh khi đi theo chương trình Du học nghề điều dưỡng hệ 3 năm của VICAT là 1120 Euro (~ 29 triệu đồng); với chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức là 2100 – 2300 Euro (~55 – 60 triệu đồng tương ứng với 30 – 40h làm/tuần). Sau tốt nghiệp mức lương có thể tăng lên thành 2,700 – 3,500 Euro/tháng (~70 – 90 triệu đồng) chưa bao gồm tiền thưởng, tiền tăng ca ngoài giờ và những khoản phụ cấp khác. Điều dưỡng viên ở Đức cũng có cơ hội đạt mức lương lên đến trên 4,000 Euro (hơn 112 triệu đồng)/tháng nếu đảm nhiệm vị trí quản lý đội ngũ điều dưỡng.

>> Đánh giá của 4 học viên từng sử dụng dịch vụ của VICAT

Điều kiện để làm điều dưỡng viên ở Đức như thế nào?

Điều kiện để trở thành điều dưỡng viên ở Đức thông qua chương trình VICAT gồm:

• Trong độ tuổi 18 – 35
    • Có bằng tốt nghiệp và học bạ phổ thông trung học
    • Nếu đã Có bằng Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng thì tuổi tối đa có thể tham gia chương trình là 38 tuổi
    • Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt
    • Đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam (Không mắc các bệnh truyền nhiễm)

Tạm kết

Nếu có mong muốn sang Đức để làm công việc điều dưỡng, bạn nên tìm đến những công ty như VICAT để được tư vấn các thông tin chi tiết về chương trình, vạch ra các lộ trình phù hợp với từng cá nhân và đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng tiến độ yêu cầu với một mức phí rõ ràng và minh bạch. Liên hệ với VICAT qua số điện thoại 097 134 11 99 hoặc inbox trực tiếp vào fanpage VICAT – Du học Điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn ngay hôm nay bạn nhé.

>> 3 lộ trình sang Đức làm điều dưỡng viên

2 thoughts on “Sang Đức làm điều dưỡng viên có thể kiếm 100 triệu/tháng!

1. PHÙNG THỊ TRANG says:

Tôi năm nay 35 tuổi đã có bằng điều dưỡng trung cấp. Đi làm 1 năm nghỉ làm đi xuất khẩu lao động . Giờ tôi muốn hỏi quý công ty : tôi có thể đi học nghề chuyển đổi ở Đức không ạ? Thủ tục điều kiện chi phí ạ! Tôi xin cảm ơn

• Nguyen Hg says:

Chào Trang,

hiện nay diện chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức chỉ chấp nhận quy đổi bằng từ hệ Cao đẳng/ĐH. Rất tiếc là với bằng trung cấp Trang sẽ phải học lại chương trình du học nghề hệ 3 năm từ đầu nhé!