5 lý do tại sao điều dưỡng viên Việt Nam được đánh giá cao tại Đức?

1 1
Rate this post

Theo nghiên cứu từ trường đại học Jena, Việt Nam là một trong những đối tác cung cấp nguồn nhân lực ngành điều dưỡng tiềm năng và bền vững nhất cho nước Đức. Dự án nghiên cứu của trường đại học Jena đã dựa trên những tiêu chí nào để đưa ra kết luận người Việt Nam phù hợp để làm điều dưỡng viên ở Đức? Hãy cùng VICAT tìm hiểu trong bài viết dưới dây!

 

1.Việt Nam và Đức có mối quan hệ song phương tốt đẹp

Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Đức trước hết đã góp phần không nhỏ trong việc giúp quá trình làm giấy tờ để đưa các bạn trẻ Việt sang Đức học nghề điều dưỡng và ở lại làm việc dễ dàng hơn. Cộng đồng người Việt sinh sống ở Đức nói chung và học viên điều dưỡng Việt Nam của VICAT nói riêng có thể yên tâm trong việc được Chính phủ Đức bảo hộ. Ngược lại, nhờ Việt Nam có tình hình chính trình xã hội ổn định nên các đối tác ở Đức cũng cảm thấy an lòng khi có thể đầu tư hợp tác lâu dài. Nếu nhìn nhận mọi thứ ở góc độ toàn cảnh, việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du học nghề điều dưỡng tại Đức còn góp phần giúp gia giảm tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam.

 

2. Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ dồi dào

Tỷ lệ dân số trong độ tuổi có khả năng lao động (15 – 64 tuổi) tại Việt Nam rất cao, chiếm từ 66 – 70% tổng dân số. Mặc dù dân số trong độ tuổi thanh niên (16 – 30 tuổi) có xu hướng giảm dần qua từng năm nhưng tính đến 2019 vẫn chiếm 23,8% tổng dân số. Bên cạnh nguồn lao động trẻ đông đảo, Việt Nam còn có tỷ lệ người biết chữ cao và truyền thống ham học hỏi nên nhìn chung người trẻ Việt có nhiều tiềm năng và đủ năng lực để tham gia các khóa đào tạo trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp ở Đức.

2

 

3. Truyền thống kính trọng và chăm sóc người lớn tuổi của người Việt

Truyền thống Việt Nam đặc biệt đề cao sự hiếu thuận với cha mẹ, ông bà và những thế hệ đi trước. Văn hóa kính trọng và chăm lo cho người cao tuổi sẽ là lợi thế lớn để làm công việc điều dưỡng viên chuyên nghiệp ở Đức khi sẽ phải săn sóc sức khỏe cho các bệnh nhân lão niên. Thái độ ân cần với người già là ưu điểm nổi trội của các điều dưỡng viên Việt Nam được các viện dưỡng lão hay bệnh viện tại Đức đánh giá cao. 

 

4. Người Việt nhìn chung có tính cách ôn hòa dễ chịu

Đúng là tính cách của mỗi người mỗi khác nhưng nếu chỉ xét trong phạm vi cách người Việt đối xử với người nước ngoài nói chung thì hầu như ai ai cũng cởi mở và thân thiện. Đó là lý do cộng đồng người nước ngoài có thể sinh sống và làm việc rất thoải mái ở Việt Nam. Đặc trưng về tính cách ôn hòa đó của người Việt với người nước ngoài không chỉ có lợi trong công việc điều dưỡng ở Đức mà còn giúp xã hội của quốc gia này luôn yên bình.  

> Ưu đãi dành cho điều dưỡng viên ở Đức và chiến dịch Mach Karriere als Mensch! VICAT du học Đức

điều dưỡng Việt Nam

 

5. “Tiếng lành” từ những học viên điều dưỡng Việt Nam đi trước

Nhờ sự nỗ lực và cố gắng của nhiều thế hệ điều dưỡng viên Việt Nam theo học nghề điều dưỡng tại Đức trong thực tế nên Chính phủ Đức đã thực sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển bền vững của sự hợp tác về nhân lực này. Dù chương trình học có khó khăn vất vả thế nào thì hầu hết các bạn học viên đều đáp ứng tốt yêu cầu của viện dưỡng lão hay bệnh viện tại Đức nhờ sự chịu thương chịu khó. Riêng đối với học các viên theo học chương trình du học điều dưỡng hệ 3 năm của VICAT tại Đức, 100% học viên được viện dưỡng lao hoặc bệnh viện nhận vào làm việc chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Nếu bạn và phụ huynh muốn được tư vấn kỹ hơn về chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức thì hãy liên hệ với VICAT qua số hotline 097.134.1199 hoặc qua Fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để được hỗ trợ nhanh nhất. 

>> Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức cho các bạn trẻ

>> Du học Đức ngành điều dưỡng: Học gì? Làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!