6 lễ hội ở Đức du học sinh không thể bỏ qua

le hoi Duc thumbnail 01

Nếu bạn có cơ hội du học Đức thì nhất định phải một lần tham gia 6 lễ hội truyền thống nổi tiếng này!

 

1. Lễ hội bia Oktoberfest

Hàng năm, lễ hội bia truyền thống Oktoberfest của Đức thu hút đến 6 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội được tổ chức trên khu đồng cỏ Theresienwiese tại thành phố Munich. Sự kiện sẽ bắt đầu từ giữa tháng 9 và kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10, kéo dài từ 16 đến 18 ngày.

Theo phong tục của người Đức, chỉ có bia được làm tại thành phố Munich theo quy trình nghiêm ngặt mới được phép phục vụ tại lễ hội. Mỗi ly bia cực lớn sẽ được bán với giá khoảng 10 Euro (tương đương 280.000 VNĐ). Lượng bia tiêu thụ trung bình tại thành phố Munich dịp lễ hội này lên đến 8 triệu lít.

Cùng thời điểm, các thành phố khác ở Đức cũng kỷ niệm lễ hội bia truyền thống này mô phỏng theo sự kiện chính tại Munich. Cụ thể, bạn có thể ghé thăm Stuttgart tham gia Lễ hội Cannstatter Volksfest hay Herne tham gia Lễ hội Cranger Kirmes.

Dức octoberfest

 

2. Lễ hội Karneval – Carnival

Lễ hội hóa trang Carnival bắt đầu chính xác vào 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 và kéo dài đến hết Thứ tư Lễ Tro (40 ngày trước Lễ Phục sinh hay còn gọi là Mùa Chay). Ngày kết thúc lễ hội Hóa trang không cố định theo từng năm vì phụ thuộc vào ngày Lễ Phục sinh, thường rơi vào những ngày đầu tháng 2 hoặc giữa tháng 3.

Đỉnh điểm của lễ hội này diễn ra vào Tolle Tage (Ngày Điên) ngay trước Mùa Chay một tuần. Carnival thường bao gồm một buổi lễ ăn mừng và một buổi diễu hành có sự kết hợp của loại hình xiếc. Mọi người thường cải trang và đeo những chiếc mặt nạ kinh dị để đóng giả phù thủy, hồn ma hay quỷ sứ trong các buổi ăn mừng.

Carnival Dức

 

3. Lễ hội ánh sáng Berlin

Trong thời gian lễ hội ánh sáng diễn ra từ ngày 12/10 đến 23/10, toàn bộ thủ đô Berlin sẽ được thắp sáng rực rỡ đúng nghĩa đen. Hàng loạt các địa điểm nổi tiếng của Berlin như cổng Brandenburg, đại lộ Unter den linden, tháp truyền hình hay các quảng trường đều trở nên lung linh bởi công nghệ ánh sáng.  

Các buổi trình diễn lễ hội ánh sáng ở Đức sẽ bắt đầu vào 7 giờ tối kéo dài tới nửa đêm, thu hút hơn 2 triệu du khách ghé thưởng thức mỗi năm. Các sự kiện bên lề cũng rất hấp dẫn du khách như xem hòa nhạc tại Nhà thờ Berlin hoặc đăng ký tham gia các tour du lịch mạo hiểm bằng xe buýt, thuyền và đi bộ.

festival of lights Duc

 

4. Lễ hội Reeperbahn Hamburg

Vào tháng 9 hàng năm, hơn 350 buổi hòa nhạc được biểu diễn trực tiếp tại lễ hội âm nhạc Reeperbahn lớn nhất Hamburg. Đây còn là dịp những công ty âm nhạc ra mắt thị trường và tìm kiếm những ngôi sao tiềm năng. Lễ hội Reeperbahn Hamburg mang đến cho người hâm mộ âm nhạc cơ hội thưởng thức nhiều thể loại nhạc và gặp gỡ những nghệ sĩ mới nổi từ khắp nơi trên thế giới.

 

5. Lễ giáng sinh

Giáng sinh tại Đức bắt đầu từ khoảng nửa cuối tháng 11 kéo dài đến hết tháng 12 hàng năm. Đây là kỳ nghỉ lễ có trả lương cho tất cả người lao động. Vào dịp này, mọi người thường quây quần bên nhau, làm vòng hoa mùa vọng, trang trí nhà và sân vườn. Những cây thông tươi thường sẽ chỉ bắt đầu xuất hiện vào buổi sáng của đêm giáng sinh. Dịp này có đến hơn 5.000 khu chợ Giáng sinh hoạt động, thường được mở cửa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12.

>> Người Đức đón Giáng sinh như thế nào?

christmas Duc

 

6. Lễ phục sinh Ostern

Lễ Phục sinh thường diễn ra vào cuối tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 4 nhằm tưởng nhớ sự hồi sinh của Chúa. Ngày lễ này chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đức tin của Kitô giáo. Những quả trứng phục sinh với mọi kích cỡ nhuộm màu, được vẽ các họa tiết dễ thương cũng được coi là một phong tục truyền thống gắn liền với Lễ Phục sinh. Những quả trứng sặc sỡ có thể ăn được là biểu tượng cho sự tái sinh khi xuân về.

>> Du học sinh Đức ăn mừng lễ Phục sinh như thế nào?

easter Duc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!