Lần đầu tiên: 5 suất học bổng du học nghề Đức của VICAT có thật!

z4105288152444 fb4b482ed2aef2a5f80882390ec87690

Đức cung cấp hệ thống giáo dục hàng đầu nhưng hoàn toàn miễn phí từ mẫu giáo cho đến đại học. Điều này thì không cần phải bàn cãi. Ngay cả người nước ngoài khi tới Đức du học hệ đại học hay hệ học nghề cũng đều không phải đóng học phí hoặc phí sử dụng tài liệu. Thậm chí chương trình đào tạo nghề kép tại Đức còn chi trả trợ cấp cho thực tập sinh nghề. Vậy học bổng du học nghề Đức mà VICAT luôn giới thiệu thực chất là chi phí gì và có thật hay không? 

Học bổng du học nghề Đức của VICAT bao gồm:

  • Chi phí học tiếng Đức từ A1-B2
  • Các khóa học kỹ năng cần có cho điều dưỡng viên tại Đức
  • Vé máy bay, bảo hiểm du lịch cho thời gian đầu
  • Chi phí xử lý hồ sơ, dịch thuật, gửi giấy tờ sang Đức, xin visa
  • …và còn rất nhiều những chi phí khác nữa

Để sang Đức du học thì các bạn du học sinh chắc chắn sẽ phải học tiếng Đức. Các chi phí kể trên là chi phí mà mỗi du học sinh sẽ phải tự chi trả trước khi sang Đức và không nằm trong trách nhiệm chi trả của chính phủ Đức cũng như các cơ quan tuyển dụng. Hiện nay có rất ít các chương trình học bổng du học Đức hệ đại học và gần như không có học bổng du học nghề Đức. Chính vì vậy, VICAT rất tự hào khi lần đầu tiên có thể đưa về Việt Nam 5 suất học bổng du học Đức nghề điều dưỡng đầu tiên cho các bạn trẻ học hệ 3 năm Ausbildung als Pflegefachkraft

Các học bổng du học Đức hệ Đại học chủ yếu sẽ được cấp khi sinh viên đã nhập học đại học ở Đức và điểm mỗi kỳ đạt điều kiện, khác với dạng học bổng chi trả trước cho chi phí học tiếng và bay sang Đức. Lưu ý: Học bổng của VICAT không phải là lương thực tập mà các bạn nhận! Khoản trợ cấp này của các bạn không thay đổi và vẫn nhận hàng tháng sau khi sang Đức. 

Vậy làm thế nào để nhận được học bổng du học nghề Đức của VICAT? Hay nói cách khác, các cá nhân xuất sắc nào đã đạt được những suất học bổng du học Đức hiếm hoi này?

1. Vũ Thị Tú Anh – Cựu học sinh trường Trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An

z4105310255042 7589a428c8a01ffc15e6681e2fa408fbXuất thân từ mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống hiếu học; ngay từ những ngày đầu ứng tuyển tham gia học bổng toàn phần chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức; Tú Anh đã là một trong những ứng viên nổi bật nhất. Cô gái có vóc dáng tuy nhỏ bé nhưng có quyết tâm sang Đức với định hướng rất rõ ràng. 

Thời cấp 3, em cũng đã từng có ý định theo học đại học với các ngành như Y hay sư phạm. Sau khi được thầy chủ nhiệm gợi mở và giới thiệu về chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức; đồng thời cân nhắc về thời gian học, kinh phí, cơ hội và tương lai thì Tú Anh đã quyết định lựa chọn con đường này. 

Đặc biệt, em cũng nuôi dưỡng tình yêu với nghề điều dưỡng từ rất sớm. “Chọn ngành điều dưỡng này mình sẽ có vốn kiến thức tốt về Y học, nó giúp ích trực tiếp cho sức khỏe của bản thân, gia đình và công việc chăm sóc bệnh nhân của mình trong tương lai. ngoài ra khi đến đức mình sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục phát triển, và một nền văn hóa mới. đây là một cơ hội tốt để mình học tập, trau dồi và rèn luyện” Tú Anh chia sẻ.

học bổng du học nghề Đức, học bổng du học Đức
Tú Anh và gia đình tại sân bay Nội Bài trước khi sang Đức

2. Dương Ngọc Bé – Cựu học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, Krôngpăc, Đăklăk

học bổng du học nghề Đức, học bổng du học ĐứcMặc dù đi theo chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức hệ 3 năm nhưng trước đó Ngọc Bé đã tốt nghiệp Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai. Sau khi biết đến chương trình Du học này, tìm hiểu thông tin cũng như những lợi thế của việc làm điều dưỡng tại Đức; em đã quyết định lựa chọn cơ hội này. Đồng thời, với niềm yêu thích được làm việc trong khối ngành Y tế, sức khỏe em đã khiến quyết tâm sang Đức của bé càng mạnh mẽ. 

Trong quá trình học tập tại VICAT; Bé luôn là học viên chăm chỉ và có nhiều cố gắng; nổi bật nhất có lẽ là đức tính kỷ luật của bản thân và khả năng tự học rất lớn. Em cũng đã thi đỗ 4 kỹ năng B1 ngay trong lần thi đầu tiên. Sinh năm 1995 nên em cũng là chị cả trong lớp học và luôn vui vẻ, hòa đồng, giúp đỡ các em trong lớp.

Điều khá bất ngờ đó là trước khi sang Đức thì Bé cũng đã có trải nghiệm đi xuất khẩu lao động tại Nhật trong 3 năm làm đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, với Bé lựa chọn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Đức với cơ hội định cư lâu dài mới thực sự là lựa chọn đúng đắn.

3. Vũ Đức Huy – Cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội

học bổng du học nghề Đức, học bổng du học ĐứcGương mặt nam duy nhất ghi danh trong nhóm 5 học viên nhận học bổng chính là Vũ Đức Huy – Học viên lớp V21.1 của trung tâm VICAT. Ngay trong quá trình học, Huy đã là học sinh có thành tích học tập nổi bật. Với nền tảng là người có năng khiếu học ngoại ngữ, tốt nghiệp của nhân ngôn ngữ Anh tại Viện đại học Mở Hà Nội; Huy cũng thi 1 lần đỗ luôn 4 kỹ năng B1 với tổng điểm trên 300 điểm. Ngoài việc học tốt, em cũng là học viên rất sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tại trung tâm. 

DSC05937
Đức Huy (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trong lớp tham gia hoạt động Halloween của VICAT

Chàng trai sinh năm 1997 trước khi lựa chọn con đường Du học nghề điều dưỡng Đức cũng đã có nhiều trải nghiệm với các công việc khác nhau. Tuy nhiên, em mong muốn trở thành điều dưỡng viên vì muốn giúp đỡ và hỗ trợ mọi người. 

Đánh giá Đức là một quốc gia có điều kiện làm việc và thu nhập tốt hơn ở Việt Nam, nên Huy luôn xác định và phấn đấu có sự nghiệp tương lai ổn định tại Đức. Em cũng mong muốn tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

4. Lâm Bảo Doanh – Cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP Hồ Chí Minh

IMG 7062Trong số 5 ứng viên được nhận học bổng thì có lẽ câu chuyện nhận học bổng của Bảo Doanh là khác biệt nhất. Trong năm 2022, VICAT có 5 suất học bổng toàn phần chương trình Du học nghề điều dưỡng Đức Azubi dành cho đối tượng cả trong và ngoài tại VICAT. Bảo Doanh là học viên duy nhất không học tại VICAT và giành được 1 suất học bổng giá trị này. Vốn đã học tiếng Đức ngay từ nhỏ nên em đã lên kế hoạch cho con đường sự nghiệp của mình từ rất sớm. Doanh cũng đã thử tham gia nhiều kỳ thi để có cơ hội học tập ở Đức và sau khi tìm hiểu và biết điều dưỡng là ngành học được tạo cơ hội và cần nhiều nhân lực nhất tại quốc gia này, em đã lựa chọn. 

Nói về đặc biệt, ngoài việc trước đó không học tiếng Đức tại VICAT thì Bảo Doanh cũng là học ứng viên duy nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Lựa chọn VICAT, quyết tâm ra Hà Nội để học tập và làm hồ sơ; Doanh đã phải có kế hoạch cũng như định hướng rất rõ ràng để thuyết phục được bố mẹ mình. 

Chia sẻ với VICAT, Doanh cho biết: “Điều em mong đợi nhất chắc có lẽ là cơ hội để bản thân em phát triển. Bên cạnh các kiến thức thực tế, kỹ năng tự lập, tự quản lý tài chính, cuộc sống… thì quan trọng nhất là kiến thức em được học, bằng cấp em nhận sau 3 năm tại Đức. Với kiến thức đó em có thể chăm sóc tốt cho bản thân, hỗ trợ gia đình, người thân” 

328673183 9060590583958874 2561744196687791500 n 1 e1676260708424
Bảo Doanh cùng gia đình trước khi bay sang Đức

Cùng với đó, những phúc lợi về kinh tế hay môi trường ở Đức cũng đều rất tốt. Đó cũng là những nguyên nhân cốt lõi mà nhiều người theo đuổi ngành điều dưỡng này. Tuy không phải là lý do chính để Doanh quyết định theo học ngành Điều dưỡng nhưng Doanh cũng khẳng định những phúc lợi này lại hỗ trợ cho em rất nhiều trong việc học và cuộc sống du học.

5. Bùi Thị Thùy Dung – Cựu học sinh trường THPT Nhị Chiểu, Kinh Môn, Hải Dương

z4105310245883 e51fcf60bfd66858d7cb581c58d574caTrong số 5 ứng viên được nhận học bổng thì có lẽ Thùy Dung là nhân tố bùng nổ và đầy bất ngờ nhất. Từ một cô gái luôn nhận mình nhút nhát, rụt rè; không tự tin thi B1 và cũng không quá nổi bật trong những vòng đầu tuyển chọn tham gia học bổng. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng trình độ B2, Dung đã nỗ lực trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình và em đã ghi điểm, để lại ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn quyết định. Nhận được suất học bổng này với Dung có lẽ là sự may mắn nhưng không thể kể đến sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân. 

Dung cũng cho biết thêm: Nếu học ở Việt Nam, muốn có việc làm thì một phải giỏi hẳn hoặc hai là nhà khá, còn em thì học bình thường, gia đình cũng bình thường. Bố mẹ cũng gợi ý bảo đi Nhật và Hàn, tuy nhiên em vẫn chọn đi Đức vì học ở đây được miễn học phí, có tiền lương ngay trong khi đi học. Hơn nữa, học điều dưỡng tại Đức cũng đảm bảo em có công việc ổn định, có việc làm.

học bổng du học nghề Đức, học bổng du học Đức
VICAT về trường và nhà của Thùy Dung trao học bổng tại Kinh Môn, Hải Dương 

Hiện tại cả 5 bạn học viên đạt học bổng của VICAT đã lên đường sang Đức vào ngày 2/2/2023 để tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ điều dưỡng viên tại Đức. VICAT sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và tình hình cuộc sống tại Đức của các bạn trong thời gian tới. Nếu bạn cũng muốn thử thách dành được học bổng du học nghề Đức, hãy đồng hành cùng team VICAT để săn học bổng đi Đức và đăng ký tham gia thử lớp học tiếng Đức Online 8 buổi hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!