4 lý do VICAT từ chối hồ sơ du học Đức nghề điều dưỡng của bạn

anh trong bai
Rate this post

VICAT luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu nên quy trình xét duyệt hồ sơ luôn đảm bảo cẩn thận, kỹ lưỡng và công tâm. Nếu đội ngũ xét duyệt nhận thấy tình trạng hồ sơ của bạn có các yếu tố không phù hợp để du học nghề điều dưỡng ở Đức thành công thì sẽ từ chối với lời giải thích cụ thể thay vì bất chấp nhận học viên hàng loạt vì mục đích lợi nhuận. Dưới đây là một số lý do VICAT có thể sẽ cân nhắc trong việc từ chối hồ sơ du học nghề điều dưỡng của bạn.

Lý do 1: Đã lập gia đình và có con

Thông tin nước Đức khát nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng là có thật nhưng chính phủ của quốc gia này và bản thân công ty VICAT lại không mong muốn gián tiếp chia cắt bất kỳ gia đình nào, nhất là khi quá trình học tập và làm nghề điều dưỡng ở Đức thường kéo dài trong nhiều năm. Bởi vậy nếu đã lập gia đình và có con thì đây có thể là lý do VICAT từ chối hồ sơ du học của bạn. Mặc dù nước Đức có chính sách đoàn tụ gia đình cho vợ/ chồng và con nhưng với điều kiện là phải đạt mức thu nhập đủ nuôi người thân mà không cần nhờ sự trợ giúp của hệ thống an sinh xã hội. Để đạt được mức lương ổn định có thể nuôi cả nhà ở Đức thì tất nhiên bạn cần phải phấn đấu trong một thời gian không hề ngắn. Sau khi cân nhắc, nếu bạn và gia đình vẫn chấp nhận hy sinh một khoảng thời gian ở bên nhau để theo đuổi công việc điều dưỡng ở Đức thì VICAT vẫn sẽ cố gắng thu xếp giúp đỡ tùy từng hoàn cảnh cụ thể.

piqsels com id frfyh

Lý do 2: Hơn 28 tuổi với sự nghiệp đã ổn định ở Việt Nam

Điều dưỡng là công việc chuyên môn có tuổi nghề cao nên về cơ bản thì bạn có thể làm đến cuối đời. Tuy nhiên nếu học viên đang ở độ tuổi trên 28 và đã có công ăn việc làm ổn định không liên quan đến ngành y tế ở Việt Nam thì VICAT sẽ thật lòng khuyên không nên chọn con đường học nghề để trở thành điều dưỡng viên ở Đức. Tạm chưa bàn đến những rủi ro thất bại khi chuyển ngành thì ở độ tuổi 28 thì trước mắt bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc học tiếng Đức từ con số 0 để đáp ứng yêu cầu của chương trình học. Khi trên 28 tuổi, bạn chắc chắn không còn nhận được sự trợ giúp về kinh tế từ gia đình nên sẽ khó có thời gian để nghiêm túc trau dồi tiếng Đức vì vẫn phải lao động để kiếm kế sinh nhai. Tất nhiên nếu bạn và gia đình có thể chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững vàng để toàn tâm toàn lực theo đuổi công việc điều dưỡng thì VICAT sẽ cân nhắc và tư vấn một cách phù hợp.

ly do tu choi ho so du hoc Duc nghe dieu duong

Lý do 3: Mắc các bệnh truyền nhiễm

Chính phủ Đức vẫn sẽ cấp thị thực du học cho những người mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B hay HIV. Tuy nhiên riêng với lĩnh vực y tế như điều dưỡng, nếu học viên có bệnh truyền nhiễm thì cơ hội làm việc sẽ bị hạn chế đáng kể vì có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Do gặp trở ngại trong công việc nên người mắc các bệnh truyền nhiễm cũng sẽ khó sống được với nghề điều dưỡng ở Đức. Để đảm bảo yêu cầu về các tình trạng bệnh lý, bạn sẽ phải thực hiện quá trình kiểm tra sức khỏe trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực du học nghề. Với 2 lý do phía trên thì VICAT còn có thể linh động tìm cách giúp bạn thực hiện ước mơ học nghề điều dưỡng ở Đức nhưng riêng vấn đề này thì không còn cách xử lý nào khác ngoài việc chấp nhận và tìm hướng đi khác. Do đó nếu bạn có mong muốn theo đuổi công việc điều dưỡng nói riêng hay nghề khác nói chung ở Đức thì đừng quên bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt với lối sống lành mạnh mỗi ngày.

piqsels com id

Lý do 4: Không thật sự đam mê nghề điều dưỡng

Học nghề và phát triển công việc ở trong nước vốn đã có nhiều khó khăn nên nếu chọn con đường sang Đức lập nghiệp thì bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiều cam go và thử thách dù đã có đội ngũ VICAT luôn túc trực giúp đỡ. Vậy nên nếu bạn không thật sự yêu thích công việc chăm sóc người bệnh thì sẽ rất khó để có thể hoàn tất chương trình học chứ chưa nói đến quá trình làm việc sau tốt nghiệp. Nếu bạn chọn học điều dưỡng ở Đức chỉ vì gia đình bắt ép hoặc đốc thúc nhưng bản thân không thấy hứng thú thì VICAT khuyên thật lòng là nên ở lại Việt Nam để tìm con đường khác phù hợp hơn. Với những bạn chịu khó kiên trì theo đuổi nghề điều dưỡng ở Đức thì tương lai sẽ nhận được các “quả ngọt” xứng đáng như mức thu nhập hậu hĩnh tối thiểu là 2,500 Euro (65 triệu đồng)/ tháng, cơ hội định cư hoặc khả năng nhập quốc tịch Đức để hưởng các chế độ như một công dân Châu Âu.

>> Chương trình chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức tại VICAT

piqsels com id strzh

Làm sao để kiểm tra hồ sơ mình có hợp lệ để học nghề điều dưỡng ở Đức hay không?

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với VICAT theo số điện thoại 097.134.1199 hoặc inbox cho fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để đặt lịch hẹn tư vấn ngay hôm nay để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về các lựa chọn để học nghề điều dưỡng ở Đức. Sau khi bạn và gia đình đã nắm đầy đủ thông tin về các chương trình học, VICAT sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn và đưa ra định hướng cụ thể hơn để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!