4 lý do bạn nên chọn Đức để du học nghề điều dưỡng

Screenshot 100
Rate this post

Du học từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn trẻ. Ngoài số ít xin được các gói học bổng hỗ trợ từ chính phủ thì còn lại đa số đi du học theo diện tự túc. Điều này đòi hỏi gia đình các du học sinh phải thực sự có tiềm lực tài chính vì chi phí du học rất cao.

Ngày nay, lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức trở thành một xu hướng được nhiều bạn trẻ và gia đình quan tâm bởi chi phí ban đầu không cao, được nhận hỗ trợ khi học nghề và thu nhập sau khi ra trường rất hấp dẫn. Hãy cùng VICAT tìm hiểu 4 lý do khiến bạn nên chọn Đức là quốc gia để du học nghề điều dưỡng trong bài viết dưới đây.

Chọn du học nghề điều dưỡng Đức không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Hiện nay, nước Đức đang ở trong thời kỳ dân số già. Tính đến năm 2019, tuổi thọ trung bình tại quốc gia này là 81.3 tuổi, cao hơn tuổi thọ trung bình của dân số thế giới là 72 tuổi. Hơn 90% người già ở Đức sống trong các viện dưỡng lão, họ chỉ gặp gỡ và đoàn tụ cùng con cái vào cuối tuần. Chính phủ luôn mong muốn nâng cao an sinh xã hội và hy vọng những người cao tuổi được hạnh phúc hơn nữa. Nhân lực ngành điều dưỡng, y tá tại quốc gia này không thể đáp ứng được nên Đức cần bổ sung nhân lực từ nước ngoài.

Bởi vậy khi chọn Đức là quốc gia để du học nghề điều dưỡng, bạn có thể yên tâm cơ hội có việc làm là rất lớn. Thậm chí, ngay cả trong quá trình đang học nghề, bạn hoàn toàn có cơ hội được đơn vị thực tập nhận lại làm việc chính thức sau khi ra trường.

Miễn 100% học phí và được nhận trợ cấp khi học nghề

Cộng hòa liên bang Đức luôn là quốc gia hàng đầu được các bạn học sinh, sinh viên ưu tiên lựa chọn khi quyết định đi du học. Lý do chính bởi chính sách miễn học phí cho mọi đối tượng, mọi chương trình, dù bạn có mang quốc tịch nào của quốc gia này… Với điều kiện bạn học tập tại các trường công lập và bằng chương trình tiếng Đức.

Đặc biệt hơn, với chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, ngoài được miễn học phí, bạn còn được nhận mức trợ cấp học nghề từ 950 – 1200 Euro. Với mức trợ cấp này, bạn hoàn toàn dư dả để chi trả các khoản chi phí cho nhà ở, phí sinh hoạt, ăn uống và đi lại. Ngoài ra nếu làm thêm vào cuối tuần hay những ngày lễ, bạn có thể tích lũy thêm khoản thu nhập khá khá để gửi về gia đình.

 

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm.
Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

Mức thu nhập lên đến 90 triệu/ tháng

Ngay sau khi hoàn thời gian du học nghề điều dưỡng Đức, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại đây với mức lương hấp dẫn ít nhất từ 2700 Euro trở lên (khoảng 75 triệu đồng) chưa kể tiền phụ cấp. Thực tế mức tiền lương của bạn sẽ tăng dần theo từng năm. Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức sau tốt nghiệp thường dao động từ 2700 – 3200 Euro (Khoảng 75 đến 90 triệu đồng). 

Ngay từ khi đang học nghề, du học sinh đã có cuộc sống thoải mái với mức hỗ trợ từ chính phủ và kết hợp việc đi làm thêm. Khi trở thành điều dưỡng viên, thu nhập thực tế hoàn toàn đủ để các bạn lo cho bản thân và có điều kiện hỗ trợ thêm cho gia đình. Sự thật rằng, tại Đức rất cần nhân lực điều dưỡng nên thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức cao hơn so với các quốc gia khác. Tại Việt Nam, khi mới ra trường, các điều dưỡng viên chỉ có mức thu nhập trung bình từ 7 đến 8 triệu đồng.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Theo luật lao động và cư trú mới của Đức, nếu bạn đóng thuế và bảo hiểm xã hội đủ 5 năm, sống và làm việc hợp pháp liên tục 8 năm tại Đức; bạn có cơ hội được nhập quốc tịch Đức, định cư lâu dài tại đây. Ngoài ra, đối với ngành nghề thiếu nhân sự, bạn có quyền được nhập quốc tịch trước thời hạn 8 năm. Bởi vây, khi bạn lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức, cơ hội để du học sinh Việt Nam được định cư tại Đức là rất lớn.

5 lý do bạn nên chọn công ty VICAT để du học Đức nghề điều dưỡng

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức là gì?

Để theo học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký. Tại VICAT cung cấp hai chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức: Chương trình 1 – Chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành điều dưỡng. Chương trình 2 – Du học điều dưỡng Đức hệ 3 năm đối với các đối tượng tốt nghiệp THPT.

Để tìm hiểu thêm về chương trình cũng như các ưu đãi của VICAT, hãy liên hệ với VICAT qua SĐT 0971 34 11 99 hoặc nhắn tin qua fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!