Trong hơn 1 tuần ở Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 13/9 vừa qua, đoàn đối tác Đức là đại diện hệ thống bệnh viện đa khoa tại Frankfurt đã có các hoạt động tuyệt vời cùng với học viên Vicat tại cả khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuyến công tác không chỉ tiếp lửa nghề nghiệp cho các điều dưỡng viên tương lai mà còn giúp các đối tác hiểu và thêm yêu văn hóa, con người Việt Nam
Cuộc hẹn Bắc Nam cùng học viên Vicat
Trong chuyến công tác này, các đối tác đã có cơ hội gặp gỡ giao lưu với toàn thể học viên Vicat tại cả cơ sở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vượt ra khỏi giới hạn của những buổi gặp gỡ thông thường, đó còn là điểm hẹn gặp gỡ của văn hóa Việt – Đức.
Nhóm học viên các lớp B1, B2 đã chuẩn bị các bài thuyết trình giới thiệu về Ninh Bình (điểm tham quan đầu tiên tại Việt Nam của các sếp), Hà Nội (thủ đô yêu mến) và một chủ đề quan trọng: Vì sao người Việt phù hợp với nghề điều dưỡng?

Rất nhiều thông điệp ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Việt Nam đã được gửi gắm thông qua các quà tặng nhỏ xinh: từ chiếc nón lá, khăn rằn, cốc tre, móc khóa handmade hình quốc kỳ Việt Đức, magnet phong cảnh Việt Nam hay các đặc sản như cafe, xôi cốm đã được học viên gửi tặng các đối tác.


Bên cạnh đó, các đối tác cũng giải đáp mọi thắc mắc của học viên liên quan đến thực tế công việc của điều dưỡng viên tại Đức, đặc biệt là trong môi trường bệnh viện. Các vấn đề liên quan đến việc hòa nhập, những điểm mạnh và điểm yếu của điều dưỡng Việt Nam khi làm việc tại Đức, các chế độ phúc lợi tại viện cũng đã được trực tiếp các đối tác làm rõ với học viên.

Tham quan trụ sở công ty và các lớp học tiếng Đức tại Vicat, các đối tác đánh giá cao sự chủ động và tích cực của các học viên và nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phải đạt trình độ B2 tiếng Đức cũng như mong muốn có cơ hội được làm việc với học viên Vicat trong tương lai.

Làm việc cùng trường ĐH Đại Nam – Thúc đẩy hợp tác chương trình Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức
Trong khuôn khổ của chuyến công tác, Vicat và đoàn đối tác cũng đã có buổi làm việc với trường ĐH Đại Nam. Tại buổi làm việc, các bên tập trung thảo luận về dự án GAVIC – Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức, với những định hướng quan trọng như:
- Giúp điều dưỡng viên Việt Nam sở hữu bằng cấp quốc tế được Đức công nhận.
- Tối ưu lộ trình thông qua chương trình đào tạo chuyên môn tại Việt Nam – thực hành tại Đức.
- Mở rộng cơ hội việc làm và hội nhập bền vững tại CHLB Đức.


Đây là đoàn đối tác Đức thứ 2 trong năm 2025 đến làm việc cùng VICAT và tháng 10 tới sẽ tiếp tục có đoàn thứ 3. Sự kiện này khẳng định sự quan tâm lớn từ phía đối tác Đức, đồng thời một lần nữa cho thấy VICAT là cầu nối tin cậy giữa cơ sở đào tạo trong nước và hệ thống y tế tại Đức. Định hướng lựa chọn nghề điều dưỡng mà các em đã chọn là một con đường ổn định lâu dài, mang lại những cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hoàn toàn xứng đáng.
Cảm ơn các em học viên, các thầy cô giáo và toàn thể đội ngũ công ty luôn nhiệt huyết và hết mình trong mọi hoạt động. Đặc biệt với các bạn học viên ở TP.HCM, chúng ta tiếp tục có hẹn với nhau tại hành trình Teambuilding Mũi Né – Phan Thiết 2 ngày 1 đêm cùng đoàn đối tác Đức vào tháng 10 tới nữa nhé.

