Thông báo kết quả cuộc thi vẽ báo tường: "Wir malen unsere Träume"

106345089 3545340628828642 2584892523707889609 o(2)
Cuộc thi ”Wir malen unsere Träume” đã được các tập thể học viên VICAT tích cực hưởng ứng và tham gia với 10 tác phẩm báo tường. Các tác phẩm được các bạn học viên chuẩn bị rất công phu, những đặc trưng của nước Đức được thổi hồn vào các tác phẩm tạo nên sự sáng tạo rất riêng mà không lẫn vào nhau.

giải nhất cuộc thi vẽ tường của LIA

 

Bier – das meistgetrunkene alkoholische Getränk Deutschlands & das weltbekannte Oktoberfest.
Bia, đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất ở Đức và Lễ hội Bia tháng Mười nổi tiếng thế giới.

Oktoberfest – Lễ hội bia lừng danh của nước Đức

NGUỒN GỐC CỦA LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST: Lễ hội Bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên là từ từ ngày 12/10/1810 đến ngày 17/10/1810 ở Munich (Đức). Trong tiếng Đức từ Oktoberfest có nghĩa là Lễ hội tháng Mười, lễ hội này được tổ chức là nhân dịp ăn mừng lễ cưới của Hoàng tử Ludwig (sau là Vua Ludwig 1) cùng với Công chúa Therese của Saxe-Hildburghausen. Trong lễ hội năm đó, tất cả người dân ở xứ Bavaria đều được mời đến tham dự ở trên cánh đồng phía trước cổng của thành phố, cánh đồng đó cũng lấy tên của Hoàng hậu để đặt theo một ý nghĩa cực kỳ tôn kính là Theresienwiese.

tranh vẽ tường của học viên LIA

Rostock – die schöne Stadt für Urlaube am Meer.
Rostock, thành phố xinh đẹp cho những kì nghỉ bên biển

Rostock là thành phố nằm ở phía đông bắc nước Đức, tại vùng Mecklenburg của bang Mecklenburg – Vorpommern và được mệnh danh là thành phố của trường Đại Học hay thành phố cảng nằm bên bờ biển Ostsee. Với mức cư dân vào khoảng 208.886 người (tính tới 31.12.2018), Rostock là một trùng những thành phố đông dân nhất của bang, và cùng với Schwerin tạo nên khu liên hợp về kinh tế và văn hóa khu vực Mecklenburg- Schwerin.

Xúc xích Đức

Deutschland und seine feine Würste.
Nước Đức và những cây xúc xích tuyệt ngon.

Đức có 1.500 loại xúc xích khác nhau tạo nên nét riêng trong ẩm thực nước này. Nếu cho rằng xúc xích là món ăn vặt như ở Việt Nam, bạn sẽ biết mình nhầm khi đặt chân đến Đức. Có đến 1.500 loại xúc xích khác nhau ở Đức, mỗi loại đại diện cho một vùng đất, ngôi làng, với bí quyết và hương liệu khác nhau.

Về cơ bản, xúc xích ở Đức có cách chế biến không quá khác biệt so với các nước trên thế giới, vẫn là nhồi thịt vào ruột non của lợn. Tuy nhiên, điều làm nên hương vị riêng của loại xúc xích này nằm ở phần nhân. Ở Đức, người ta dùng các loại thịt khác nhau để làm xúc xích, như lợn, gà, bê, cừu… và thậm chí cả óc heo.

Các loại bánh mì Đức

Zahlreiche Brotsorten in Deutschland.
Sự đa dạng của bánh mì ở Đức.

Từ lâu ẩm thực nước Đức đã được cả thế giới công nhận bởi sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Và bánh mì nước Đức cũng chưa bao giờ khiến con người ta phải thất vọng.

Bánh mì là một phần thiết yếu trong ẩm thực của người Đức. Ở Đức, người ta ước tính có hơn 600 loại bánh mì khác nhau; trên 1,200 loại bột mì làm bánh được sản xuất trong khoảng 17,000 lò nướng và 10,000 cửa hiệu bánh. Người dân Đức tự hào về bánh mì Đức mà không nơi nào trên thế giới có mùi vị giống được.

Lễ hội bên sông Rhein

Der lebendige Karneval am Rhein.
Lễ hội hóa trang đặc sắc vùng sông Rhein.

Lễ hội truyền thống độc đáo ở Đức này được tổ chức khắp nơi trên toàn đất nước nhưng nó tập trung vào những địa điểm lớn nhất có quy mô lớn như ở các thành phố dọc bờ sông Rhein như Cologne, Mainz, Aachen, Bonn và Duseldorf. Có rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tề tựu về đây chọn ngày thứ hai hoa hồng đặc biệt này để tham dự vì lúc đó tại đây có những cuộc biểu diễn, vui chơi trên đường phố. Những màn hóa trang được diễu hành trên khắp các tuyến phố nhiều hình dáng độc đáo thú vị, rất hấp dẫn khách du lịch.

thành phố cảng Hamburg
Hamburg – die romantische Hafenstadt an der Elbe.
Hamburg, thành phố cảng lãng mạn bên bờ sông Elbe.

Chào mừng bạn đến với Hamburg, thành phố cảng giàu có và quyến rũ nhất nước Đức. Hamburg là trung tâm xuất bản của Đức cũng là một thành phố với cảng Hamburg lớn thứ 2 của liên minh Châu Âu. Đây là nơi làm việc của những chuyên gia và các kỹ sư giỏi trên toàn nước Đức. Các trường đại học tại Hamburg phục vụ cho tất cả những nhu cầu đào tạo của xã hội.

Nước Đức qua mắt nhìn của học viên LIA

Deutschland – das Land der wunderschönen Schlösser
Nước Đức, đất nước của những tòa lâu đài tuyệt đẹp

Ngoài các con phố biểu tượng, công trình lịch sử và phong cảnh nên thơ tuyệt đẹp. Du lịch Đức còn nổi bật với những tòa lâu đài cổ. Trong số đó, có 5 tòa lâu đài được mệnh danh là đẹp nhất tại quốc gia này là Lichtenstein, Burg Hohenzollern, Herrenhausen, Linderhof và Neuschwanstein.
Thành phố Kiel ở bang Schleswig-Holstein
Kiel – die Landeshauptstadt Schleswig-Holsteins an der Otsee.
Kiel, thủ phủ bang Schleswig-Holsteins bên biển Baltic.

Kiel là thủ phủ của tiểu bang Schleswig-Holstein, Đức, nằm cạnh biển Baltic. Kiel là thành phố lớn nhất của tiểu bang và ngoài ra cũng là một thành phố có trường đại học với nhiều truyền thống và có nhiều quan hệ với ngành hàng hải trong các lãnh vực hải quân, đóng tàu, thuyền buồm và nghiên cứu biển.
Sự đúng giờ của người Đức

Die Pünktlichkeit in Deutschland: „Fünf Minuten vor der Zeit, ist des Deutschen Pünktlichkeit“.
Sự đúng giờ ở Đức: “Đến trước hẹn 5 phút là đến đúng giờ”.

Tờ DW danh tiếng của Đức nhận định, người Đức nổi tiếng toàn thế giới vì sự đúng giờ và họ tự hào về điều đó. Mặc dù nước Đức không phải là nước sản xuất đồng hồ, song người Đức tiên phong trong việc đúng giờ… như đồng hồ.

Tại quốc gia này, gần như mọi thứ đều được thực hiện theo kế hoạch. Từ các chuyến tàu hỏa, xe buýt và máy bay đều luôn được khởi hành đúng giờ, bất cứ ai đến muộn đều bị “bỏ rơi”. Điều này đã trở thành nguyên tắc “bất di bất dịch”, nếu có sự thay đổi nào thì điều đó đồng nghĩa với việc đã xảy ra lỗi ở đâu đó. Nhà ga sẽ phát đi thông báo xin lỗi khách hàng ngay lập tức nếu có một đoàn tàu đến chậm dù chỉ 5 phút.

3 tập thể được nhận giải 

Cùng LIA tìm hiểu về văn hoá nước Đức

Học viên LIA và hành trình tìm hiểu văn hoá nước Đức

Cùng LIA du học Đức nghề điều dưỡng

Tại VICAT, mỗi học viên đều có cơ hội thể hiện tài năng, rèn luyện cá tính thông qua các hoạt động từ các cuộc thi đến các hoạt động ngoại khóa bên ngoài. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục duy trì, giữ vững tinh thần học tập, sáng tạo và phấn đấu không ngừng để đạt được ước mơ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!