Thay đổi cấp Visa SCHENGEN – VICAT có ảnh hưởng?

Blue Beach Photo Social Media Graphic 1

Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc xin thị thực Schengen khó khăn hơn sau vụ 39 người trong xe tải tại Anh. Các thông tin trích dẫn nguồn tham khảo từ web Cục Di trú Na Uy (UDI) rằng một hồ sơ xin thị thực phải qua đủ 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu. VICAT cũng nhận được rất nhiều inbox hỏi về việc xin Visa đi du học liệu có ảnh hưởng gì không?

Trước hết thì VICAT xin được thông báo 1 tin vui, bạn Nam – K0 (ảnh dưới cùng – bên trái) là một trong những bạn may mắn tiếp theo đã nhận được Visa sang Đức của VICAT. Trong khoảng 3 tháng cuối năm, VICAT sẽ đón hơn 50 bạn sang Đức nhập học -> Vậy thì trước hết những tin tức kia không hề ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục xin Visa của VICAT.

thay doi cap visa schengen lia c anh huong 900
Ảnh: Học viên LIA nhận Visum và chuẩn bị sang Đức

 

  1. Tiếp theo, VICAT xin phép được trích dẫn thông tin từ fb Uyen Hoang về chủ đề này:

“Sáng giờ khá nhiều bn gi tin nhn & share đường link ca UDI (Nauy) cho mình – thắc mc thc hư về vic các nước Schengen ra lut mi khi xin visa ti mt nước nào đó trong khi Schengen thì phải đợi s chp thun ca các nước còn lại. Tin này được đăng & hiện đang được share khá nhiều trên nhiều trên các trang du lịch.
M
ình giải thích theo quan điểm cá nhân mình ở đây luôn nhé:

Thông tin có đúng & chính xác?
???? Đúng và ko đúng
Đúng: Là VN có bị lit kê trong danh sách “third countries” – các nước b lưu ý trong quá trình xin visa & phải đc sự chp thun ca mt vài/các nước Schengen khác trong quá trình xét duyệt thông qua hệ thng chung gi là VIS/SIS (Schengen visa Information System/Schengen Information System).
Ngo
ài ra tùy theo hiệp ước/quy định c th riêng biệt mà một s nước Schengen s phi gi công văn or công hàm cho nhau trong các trường hp xét duyệt đặc bit nào đấy.

Không đúng: ở ch: quy định này đã tồn ti lâu rồi (các website chính thống ca mt s nước or trong hip ước Schengen có ghi rất rõ – các bạn có thể tham kho) – ch ko phi thông tin này vừa được ban hành sau sự v 39 người trn qua UK.

S v 39 người VN trn qua UK có ảnh hưởng đến quy trình xét duyệt visa ko?
????Chưa có thông báo/văn bản chính thức nào từ các ĐSQ/LSQ nêu ra việc: vì sự v này mà tất c các hồ sơ xin visa sắp ti Pháp hay UK hoặc nước ABC nào đó sẽ b nh hưởng này nọ. Tt c các thông tin đều da trên phán đoán và mang tính tham khảo…“

Link: https://www.facebook.com/groups/685093968323042/permalink/1506185796213851/

-> Thực tế KO HỀ có thông báo nào cả , mọi việc “chính thức” đều diễn ra như vậy từ trước tới nay. Các bạn tham khảo bài viết của bạn Quyên Lê Gjone về vấn đề này nhé : https://www.facebook.com/groups/685093968323042/permalink/1505557526276678/

Thông báo chính thức của Đại sứ Quán Pháp:

“Cấp thị thực Schengen – Thủ tục không thay đổi

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh xin thông báo với các công dân Việt Nam là gần đây không có thay đổi gì về thủ tục cấp thị thực Schengen, trái với một số tin đồn thổi.

Thủ tục tham vấn liên quan đến việc cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam cũng không hề thay đổi. Thủ tục này đã được quy định từ nhiều năm nay. Đây là một thủ tục thông thường trong tổng thể quy trình xử lý hồ sơ xin thị thực.

Xin nhắc lại là thời gian thẩm tra hồ sơ xin thị thực vào Pháp ở Việt Nam không vượt quá 15 ngày theo quy định Schengen.

Délivrance de visa Schengen – Procédure inchangée

L’Ambassade de France au Vietnam et le Consulat général de France à Hô Chi Minh-Ville souhaitent informer les ressortissants vietnamiens qu’il n’y a pas eu de changement récent dans la procédure de délivrance des visas Schengen, contrairement à certaines rumeurs qui ont pu circuler.

La procédure de consultation liée à la délivrance d’un visa Schengen aux ressortissants Vietnamiens n’a pas été modifiée non plus. Cette consultation existe depuis de nombreuses années. Il s’agit d’une formalité de routine intégrée au processus de traitement des demandes de visas.

Pour mémoire, les délais d’instruction d’une demande de visa pour la France au Vietnam n’excèdent pas 15 jours conformément à la règlementation Schengen.

Như vậy, những thông tin đang lan truyền là không sai, nhưng chưa chính xác. Không hề có sự thay đổi chính thức nào trong qui trình xét duyệt thị thực vào Schengen sau vụ 39 người bên Anh.

Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp mọi người phần nào yên tâm hơn và tin tưởng hơn vào những dịch vụ của VICAT Tới nay, chưa có trường hợp học viên của VICAT bị Đại sứ quán từ chối Visa do có sự sai lệch, không minh bạch trong hợp đồng. Nếu còn thắc mắc nào về chủ đề Du học điều dưỡng Đức, đừng ngần ngại inbox hoặc gọi điện trực tiếp cho tổ tư vấn của VICAT nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!