Lộ trình hoàn chi phí của học viên điều dưỡng sau khi sang Đức

lia du hoc nghe duc

Như các bài viết trước, các bạn học sinh và quý phụ huynh đã được tìm hiểu về những lợi thế của ngành điều dưỡng tại nước Đức. Đó những ưu thế về mức lương, cơ hội việc làm, cơ hội định cư lâu dài, cùng các chế độ đãi ngộ của một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh hàng đầu trên thế giới.

>>Vì sao nên chọn du học nghề điều dưỡng Đức

Ở bài viết này, các bạn và quý phụ huynh có thể thấy được rõ hơn về thu nhập thực tế và liên quan đến vấn đề đó là lộ trình hoàn chi phí đầu tư của một học viên nghề điều dưỡng sau khi sang Đức.

Là một Công ty đi đầu về du học nghề điều dưỡng, Công ty VICAT mong muốn được cung cấp một cái nhìn chính xác nhất cho quý phụ huynh và các bạn về lộ trình sau khi học viên của mình đặt chân đến nước Đức – một lộ trình được miêu tả lại bằng những thực tế, đã được nhiều thế hệ học viên VICAT đạt được chứ không chỉ là những chiếc “bánh vẽ” mà nhiều trung tâm/ tổ chức khác vẽ ra mà không thể thực hiện được cho các học viên của họ.

3714 lia e1616141072606

Lộ trình hoàn chi phí sau khi sang Đức

Trong thời gian đầu tại Đức, các bạn sẽ tập trung hoàn thành khóa B2. Đối với một nhân viên điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân là vô cùng quan trọng, bởi vậy, khóa B2 này chính là điều kiện cần thiết để các bạn không gặp quá nhiều khó khăn khi bắt đầu vào học chuyên ngành. Chương trình chuyên ngành sẽ bao gồm các buổi học lý thuyết trên trường và các buổi thực hành cơ sở.

1.Với các bạn chưa có chưa có bằng Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Điều Dưỡng ở Việt Nam, các bạn sẽ được học nghề Điều dưỡng trong 3 năm và được trả mức lương tối thiểu 950€/tháng (tương đương khoảng 26 triệu VNĐ) trong thời gian học.  Với mức lương tối thiểu này, các bạn có thể chi trả cho các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Trung bình, mỗi tháng một sinh viên Việt Nam tại Đức sẽ có các khoản chi tiêu  sau:

Thuế TNCN + bảo hiểm ~300€
Tiền nhà 200 ~ 300€
Sinh hoạt phí: ăn uống, nhà cửa, đi lại, điện thoại,… 150-200€
Tổng cộng 750 – 800€

Với những khoản chi tiêu như vậy, mức lương tối thiểu 950€/tháng sẽ đảm bảo cho các bạn không những đủ nộp thuế thu nhập cá nhân (để phục vụ mục đích định cư của học viên) mà còn đủ các chi phí cho cuộc sống của các bạn bên Đức và các bạn còn để được 1 khoản tiết kiệm dùng cho việc hoàn lại chi phí của bố mẹ bỏ ra lúc đầu.

Với mọi học viên VICAT, hoàn lại chi phí đầu tư cho gia đình là trách nhiệm được đặt lên hàng đầu và với một chút khéo léo trong quản lý chi tiêu, cùng với sự hỗ trợ của VICAT trong việc khai thác tối đa luật của chính phủ Đức, các bạn hoàn toàn có khả năng hoàn lại tiền trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi (với những bạn có đi làm thêm) đến 3 năm (với những bạn không đi làm thêm)

Lộ trình hoàn chi phí của học viên được VICAT vạch ra rõ ràng

Vậy là sau khi kết thúc 03 năm học, với các bạn chậm nhất thì cũng đã hoàn xong tiền đầu tư ban đầu trả lại cho bố mẹ, và sẽ bắt đầu thực hiện việc tích lũy cho bản thân mình. Các bạn sẽ được ký hợp đồng lao động theo quy định của nhà trường, ít nhất là 3 năm tiếp theo.

Với tấm bằng tốt nghiệp trên tay, mức lương của các bạn sẽ được ký tối thiểu là 2400€/tháng (tương đương 65 triệu VNĐ trở lên) và số tiền tiết kiệm được mỗi tháng của các bạn ít nhất sẽ là từ 25 đến 30 triệu VNĐ sau khi đã trừ hết tất cả các khoản. Có thể khẳng định: Điều dưỡng chính là con đường đem lại thu nhập cao nhất cho các bạn lựa chọn du học nghề. 

1(5) e1616141196149

2. Đối với những bạn đã được đào tạo nghề điều dưỡng trình độ Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam thì lộ trình hoàn tiền đầu tư của bố mẹ còn ngắn hơn rất nhiều.

Các bạn sẽ chỉ phải học chuyên ngành Điều dưỡng trong 1 năm và được trả mức lương tối thiểu 2000€/tháng (tương đương 60 triệu VNĐ) trong thời gian học. Với mức lương như vậy thì 100% các bạn hoàn đủ tiền đầu tư trả lại cho bố mẹ chỉ trong vòng 1 năm. Hiện nay, học viên VICAT đã có rất nhiều bạn đi theo và đã tốt nghiệp chương trình này, quý phụ huynh và các bạn có nhu cầu tìm hiểu các trường hợp người thật việc thật cụ thể thì liên hệ với VICAT để được kết nối, hoặc quý phụ huynh và các bạn có thể vào fanpage của VICAT – Du học nghề điều dưỡng Đức để tự tìm hiểu và xác nhận thêm thông tin.

Kết thúc thời gian đào tạo, các bạn cũng sẽ được ký hợp đồng làm việc ít nhất là 3 năm với mức lương nằm trong khoảng 2500 – 3000€/tháng (tương đương 70 triệu VNĐ trở lên). Trong công việc, các bạn cũng sẽ được đảm bảo làm việc đúng chuyên môn, đúng chuyên ngành trong một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo y tế và có nhiều hỗ trợ từ máy móc. 

Như vậy, sau khi đã hoàn lại chi phí ban đầu, các bạn hoàn toàn có thể trở thành trụ cột kinh tế cho gia đình. Bằng chính đôi chân của mình, các bạn đã hoàn thành chương trình học tập, đào tạo tại Đức và có một cuộc sống mới tại CHLB Đức. Ngoài việc mang lại công việc ổn định với mức thu nhập rất tốt cho các học viên, chương trình du học nghề Điều dưỡng của VICAT còn mang lại rất nhiều những giá trị xứng đáng cho những bạn nào đã quyết tâm lựa chọn.

goi 3 con duong du hoc duc dnh cho ban 765 2 e1616141265901

Vai trò của VICAT trong lộ trình hoàn chi phí của các bạn

Trong vô vàn các công ty triển khai chương trình Du học nghề Điều dưỡng tại CHLB Đức trên thị trường hiện nay, tại sao VICAT lại là đơn vị hàng đầu, được các bạn lựa chọn cho việc thực hiện con đường du học nghề?

Nhìn vào lộ trình hoàn chi phí và các quyền lợi được nêu ở trên, chúng ta đều thấy một điều rõ ràng rằng, khi các bạn sang Đức thì tất cả những điều nói trên đều phải LÀ SỰ THẬT thì mới đảm bảo được lộ trình đã đề ra. Chúng ta hãy tìm hiểu xem vai trò và những hoạt động cụ thể của VICAT như thế nào để đảm bảo lộ trình hoàn chi phí cho các bạn nhé?

Đào tạo tiếng: Để đảm bảo điều kiện về tiếng Đức cho các học viên, Trung tâm VICAT cung cấp các khóa đào tạo tiếng từ A1 – B1 với các giáo viên được đào tạo chính quy từ các trường Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ,… và các giáo viên bản địa. Với chương trình học ưu việt và khác biệt hẳn so với các trung tâm khác, cộng với việc đảm bảo đầu ra, phụ huynh và các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng con em mình sẽ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để đi được đúng theo lộ trình

Làm hồ sơ và xin hợp đồng: Công ty VICAT sẽ chịu trách nhiệm xử lý, hoàn thiện hồ sơ của các bạn, bao gồm dịch và công chứng các giấy tờ cần thiết, hợp pháp hóa giấy tờ,… Các bạn cũng sẽ được hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ xin Visa và mở tài khoản phong tỏa theo quy định của chính phủ Đức.

Công ty VICAT sẽ làm việc với các đối tác bên Đức để xin hợp đồng học tiếng, học nghề, hợp đồng nhà và hợp đồng làm việc cho các bạn học viên và sắp xếp xin lịch phỏng vấn ở Đại sứ quán cho học viên. Đó là tất cả những điều kiện tối quan trọng để đảm bảo học viên được đi du học nghề theo đúng pháp luật của hai nước Đức và Việt Nam.

Hỗ trợ và chăm sóc học viên tại Đức. Trong suốt quá trình các bạn học tập và làm việc tại Đức, công ty VICAT sẽ thay mặt gia đình quản lý sinh viên và hỗ trợ các bạn trong mọi vấn đề có thể phát sinh. Các bạn sẽ được chăm sóc từ những vấn đề về công việc, học tập (như những khóa học hội nhập văn hóa, những lớp ngôn ngữ chuyên ngành bổ sung…) cũng như các vấn đề về vật chất, đời sống (nhà ở, sinh hoạt…) hoặc tinh thần (giao lưu, vui chơi, giải trí….)

anh team da bong tai Sividuc e1616141321604
Đại gia đình VICAT tại Đức luôn đồng hành cùng các học viên mới trong hành trình du học tại Đức.

Và có một điều đặc biệt quan trọng là, VICAT luôn ký cam kết với phụ huynh và các học viên về những dịch vụ mà VICAT cung cấp: 100% học viên được ký trực tiếp với tất cả các đối tác bên Đức và được nhận hợp đồng từ khi còn ở Việt Nam; 100% học viên được nhận lương hỗ trợ khi đang học đúng như mức VICAT cam kết; 100% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp với hợp đồng làm việc ít nhất là 3 năm; 100% học viên sẽ được bồi thường toàn bộ số tiền đã đóng cho VICAT nếu như học viên bị thay đổi hợp đồng khi sang Đức

Tới nay, chưa có trường hợp học viên VICAT nào bị Đại sứ quán từ chối Visa do có sự sai lệch, không minh bạch trong hợp đồng. Thậm chí, hiện nay VICAT đang là đơn vị duy nhất nắm giữ kỉ lục: học viên của VICAT nhận được visa Đức chỉ sau 02 ngày phỏng vấn tại ĐSQ

Hiện nay, Công ty VICAT đã và đang làm việc với nhiều đối tác uy tín tại Đức để đưa những bạn trẻ có nguyện vọng và mong muốn được làm việc lâu dài tại Đức đạt được mục tiêu của mình. Để biết thêm những thông tin cụ thể hơn về lộ trình và cam kết của VICAT, biết thêm các thông tin về nghề điều dưỡng tại Đức cũng như về việc học tiếng Đức, các bạn học sinh, sinh viên và các quý phụ huynh có thể liên hệ với công ty VICAT để được tư vấn và giải đáp cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!