VICAT đã làm những gì trong mùa dịch Covid-19?

thumbnail

Trong tình cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới, công ty tư vấn du học Đức VICAT (LIA cũ) đã khẩn trương có những động thái nhất định để cùng mọi người chủ động vượt qua mùa dịch một cách an toàn. Cùng theo dõi xem VICAT đã làm những điều gì vào mùa dịch Covid-19 này trong bài viết dưới đây!

 

Phát động phong trào may khẩu trang vải ở Đức

Hiện tại các điều dưỡng viên, bác sĩ hay bệnh nhân tại những viện điều dưỡng ở Đức đang thiếu khẩu trang y tế trầm trọng. Đội ngũ 150 học viên tại Đức của VICAT cũng cần khẩu trang để sử dụng nên trung tâm đã quyết định phát động phong trào may khẩu trang vải để góp phần ủng hộ cộng đồng. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng người Việt và du học sinh đang sống tại khắp nơi trên nước Đức, VICAT đã nhận được khoảng 1,000 chiếc khẩu trang vải sau 1 tháng triển khai chương trình.

viện dưỡng lão ở Đức cũng rất khan hiếm khẩu trang

Giám đốc VICAT tại Đức là chị Vân Anh đã đích thân trao những chiếc khẩu trang vải cho một số viện điều dưỡng ở Hamburg, trong đó có viện Diakonie vốn là đối tác lớn nhất của VICAT tại Đức. Hơn 20 học viên của VICAT đang tham gia thực tập ở viện này, trong đó có 4 bạn đã hoàn thành xuất sắc khoá Chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng Đức và tháng 9 tới đây sẽ có 1 bạn tốt nghiệp chương trình học nghề điều dưỡng hệ 3 năm.

Thay mặt cho toàn thể các bạn điều dưỡng viên, bác sĩ và bệnh nhân tại các viện dưỡng lão, VICAT xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những cô bác và anh chị đã ngày đêm tự tay chuẩn bị những chiếc khẩu trang này.

Vẫn đủ khả năng giúp học viên sang Đức hợp pháp trong mùa dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Đức đã ra quyết định đóng cửa biên giới từ ngày 18/03/2020 nhưng những người làm việc trong ngành điều dưỡng vẫn được đặc cách để cấp thị thực. Bằng chứng là có tới 20 học viên của VICAT vẫn được Đại sứ quán phỏng vấn và nhận được thị thực trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3/2020 cho đến giữa tháng 4/2020 vừa qua.

Trong số đó có 1 bạn học viên của VICAT được miễn phí tham gia chuyến bay hồi hương của người Đức vào ngày 08/04/2020. Chuyến bay giải cứu này vốn dĩ được tài trợ bởi chính phủ Đức nên chỉ dành cho người có quốc tịch Đức và những công dân có quốc tịch Châu Âu. Nếu bạn và gia đình vẫn muốn sang Đức du học nghề điều dưỡng như dự tính từ trước trong mùa dịch với nhiều rối ren này thì hãy để VICAT giúp bạn thực hiện ước mơ đó.

MV06

Triển khai hình thức học tiếng Đức trực tuyến

Trong khi chờ đợi đại dịch chính thức qua đi và các trường học được chính phủ cho phép mở cửa thì VICAT vẫn tiếp tục tuyển sinh và tổ chức các lớp học tiếng Đức trực tuyến cho mọi trình độ. Tất cả những giáo trình dạy trực tuyến đã được hội đồng giáo viên của VICAT nghiên cứu cẩn thận và thiết kế phù hợp để học viên không bị mất gốc tiếng Đức trong lúc nghỉ dịch.

Các lớp học online vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cho một khoá học tiếng Đức thông thường và có sự tham gia giảng dạy của cả giáo viên bản địa người Đức nên mọi người có thể yên tâm.

Trung tâm tiếng Đức của VICAT chuyển sang trụ sở mới

Để đảm bảo cho các học viên có một môi trường học tập thoải mái và chuyên nghiệp nhất sau khi hết dịch, VICAT đã chuyển sang cơ sở mới tại số 20 ngõ 124 Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Cơ sở vật chất của trung tâm mới đáp ứng mọi tiêu chuẩn để học tiếng Đức hiệu quả như không gian thoáng mát, có đủ ánh sáng, quạt, điều hòa, máy chiếu và màn hình. VICAT đang rất háo hức được đón các bạn học viên quay trở lại với một năng lượng mới tích cực.

Cơ sở vật chất trong một phòng học tại LIA

>> 6 dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy tiếng Đức uy tín

Dịch vụ tư vấn trực tuyến cho những ai có nhu cầu

Nếu bạn không muốn trực tiếp đến văn phòng của VICAT để được tư vấn do lo ngại vấn đề dịch bệnh thì vẫn có phương án tư vấn trực tuyến để lựa chọn. Chất lượng các buổi tư vấn online đảm bảo sẽ không có gì thay đổi so với hình thức thông thường. Bạn có thể liên hệ với VICAT để đặt lịch hẹn bằng cách điền vào biểu mẫu, gửi tin nhắn vào fanpage VICAT – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức hoặc gọi đến tổng đài 097.134.1199 ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!